Ý nghĩa của những bông hoa đẹp trong Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của Mẹ

  2496 lượt xem

Ngày của mẹ theo truyền thống nước Mĩ và một số nước khác sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm và vào mùa xuân. Hoadep24 sẽ chia sẻ ý nghĩa các loài hoa để giúp bạn có thể tự thiết kế cho mình một bó hoa tươi tặng mẹ nhân ngày Hiền Mẫu , một bó hoa duy nhất đặc biệt nhất cũng như mẹ của bạn vậy.

Mỗi bông hoa đẹp đều có một ý nghĩa khác nhau, khi bạn kết hợp chúng vào, mỗi bó hoa sẽ trở thành một thông điệp đầy ý nghĩa thay ngàn lời nói gửi tới mẹ.

Hoa cẩm chướng

Ít ai biết rằng hoa cẩm chướng là hoa biểu tượng cho ngày của Mẹ. Bởi người sáng lập ra ngày của Mẹ là Anna Jarvis,  trong ngày này năm 1908 , bà đã gửi 500 bông cẩm chướng trắng tuyệt đẹp cho nhà thờ địa phương nơi các bà mẹ tham gia ,từ đó, ngày này trở thành ngày truyền thống , ngày Hiền Mẫu. Hoa cẩm chướng tượng trung cho sự tinh khiết, tình yêu, sắc đẹp, đức tin và sự từ thiện - tất cả những đức tính được coi là đặc trưng của người làm Mẹ.
Hoa cẩm chướng là loại hoa tươi đẹp biểu tượng cho ngày của mẹ

Hoa cúc đồng tiền

Không có loại hoa nào để thể hiện niềm vui như hoa cúc đồng tiền. Nếu mẹ của bạn là người luôn tỏa ra niểm vui, lạc quan thì đây chính là loài hoa tươi đẹp bạn nên tặng mẹ đấy. Hoa đồng tiền với nhiều loại màu sắc tươi sáng đa dạng là đặc trưng cho niềm vui, ngây thơ, tinh khiết và sắc đẹp.
Hoa đẹp cúc đồng tiền với màu sắc tươi sangs đặc trung cho niềm vui, lạc quan

Hoa tulip

Nếu mẹ của bạn là một người dịu dàng, dễ tính, hoadep24- dịch vụ điện hoa Hà Nội xin chắc chắn bó hoa tươi tặng mẹ phải có sự xuất hiện của tulip. Với vẻ ngoài tươi trẻ, vui vẻ, không có bông hoa nào thể hiện mùa xuân giống như hoa tulip. Hoa đại diện cho sự thoải mái, ấm cúng và trên tất cả hạnh phúc, là món quà lý tưởng cho Ngày của Mẹ.
Tulip hoa đẹp mùa xuân

Hoa đỗ quyên

Nếu mẹ bạn quan tâm đến truyền thống văn hóa, hoa đỗ quyên có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho bó hoa của cô ấy. Ngoài việc là một biểu tượng nổi tiếng của Trung Quốc cho người phụ nữ, lễ hội hoa đỗ quyên cũng được tổ chức hàng năm bởi các nền văn hóa trên toàn thế giới vì vẻ đẹp và sự kết hợp của nó với tình yêu. Những bông hoa độc đáo này được trồng ở nhiều quốc gia và thường có thể được tìm thấy tại cửa hàng hoa Hà Nội.
Đỗ quyên loại hoa cảnh và là hoa đẹp truyền thống

Hoa loa kèn hoặc hoa ly

Tương tự như hoa đỗ quyên, hoa loa kèn hoặc hoa ly ngày là biểu tượng của người châu Á dành cho các bà mẹ. Loài hoa này nổi tiếng với hình thức đẹp và liên kết tượng trưng với hình ảnh người. Bởi vì chúng có nhiều màu sắc tươi sáng, bao gồm cam và vàng rực rỡ, bạn có thể tìm thấy một cây loa kèn , hoa ly ngày hoàn toàn phù hợp với mẹ của bạn ở bất kỳ cửa hàng hoa tươi hoặc bất cứ dịch vụ điện hoa vip Hà Nội nào.
Hoa ly có thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng dịch vụ điện hoa vip ở Hà Nội

Hoa trà

Nếu mẹ của bạn thích cây trồng từ bó hoa tươi cắt ra, cây hoa trà lâu dài là một lựa chọn tuyệt vời. Cây hoa trà có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á. Hoa có các màu sắc phong phú và sống động và tỏa ra một ánh sáng, hương thơm tinh tế. Hoa trà được cho là đại diện cho tuổi thọ và lòng biết ơn; là một cách hoàn hảo để nói lời cảm ơn đến mẹ của bạn vào Ngày của Mẹ.
Hoa trà, lọa hoa đẹp tinh tế và có hương thơm

Hoa hồng

Nếu vẫn chưa chọn được loại hoa ưng ý, bạn luôn có thể chuyển sang hoa hồng. Nếu mẹ của bạn là người rất truyền thống, hoa hồng có thể là lựa chọn tốt nhất cho cô ấy. Trong khi hoa hồng đỏ theo truyền thống được kết hợp với tình yêu lãng mạn,thì màu đỏ nhạt hoặc màu hồng đậm biểu thị lòng biết ơn và sự đánh giá cao. Ngoài ra, hoa hồng vàng được cho là đại diện cho sự chăm sóc, trong khi hoa hồng trắng có liên quan đến độ tinh khiết và độ sáng. Xem xét ý nghĩa của họ, bất kỳ sự kết hợp nào của những bông hoa hồng màu xuân này sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho bó hoa tặng người mẹ truyền thống của bạn.
Hoa tươi hồng đậm hoặc đỏ nhạt là hoa tặng mẹ

Trên đây là những gợi ý để có một bó hoa hoàn hảo cho ngày của Mẹ, bạn có thể tự chọn và bó hoặc liên hệ ngay với hoadep24 để chúng tôi có thể tư vấn và thiết kế một bó hoa đẹp nhất, theo phong cách  hoa đẹp 2018 mới nhất và duy nhất dành tặng cho mẹ của bạn.

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan