Tự làm thức ăn hữu cơ cho hoa siêu dễ dàng, giúp bảo quản hoa tươi cắm bình được lâu hơn

  1425 lượt xem

Người bán hoa chuyên nghiệp đều cho rằng - bỏ qua thực phẩm giành cho hoa là một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể thực hiện khi nói đến việc cắt hoa ra khỏi cây để bán. Thực phẩm giành cho hoa là những chất có thể cho vào nước cắm hoa, nhằm giúp hoa hấp thụ dinh dưỡng, không bị vi khuẩn tấn công v.v vì vậy mà hoa tươi lâu hơn. Bạn sẽ không phải lo hoa tươi vừa mua mà đã bị héo, tàn bỏ đi.

Ở nước ngoài các cửa hàng hoa tươi có bán rất nhiều loại thức ăn cho hoa, đổ vào bình cắm để giúp hoa tươi lâu. Nhưng ở Việt Nam rất hiếm có cửa hàng nào làm và chỉ cho bạn cách làm thức ăn giúp bảo quản hoa tươi lâu, nhưng bạn có thể làm được theo cách của Hoadep24 vẫn làm.

Làm chất bảo quản hoa tươi của riêng bạn là siêu dễ dàng, theo công thức này từ Hoadep24. Chỉ cần 4 thành phần rất dễ tìm trong nhà của bạn và cũng rất dễ mua, những thứ mà các cửa hàng hoa từng dùng để giữ cho hoa trông đẹp hơn, lâu hơn.

Hoa tươi rất yêu nước. Có một thứ mà hoa tươi yêu thích hơn nữa là một chút thức ăn cho hoa. Công thức thực phẩm hoa tự chế này rất đơn giản và hiệu quả. Bạn sẽ cần:

 • 1 muỗng cà phê đường
 • 1 muỗng cà phê thuốc tẩy
 • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc nước cốt chanh
 • 950 ml nước ấm
 • Chú ý: trong đơn vị đong bằng thìa thì1 muỗng cà phê = 1 teaspoon (tsp)

Công thức làm nước bảo quản hoa tươi lâu

Giải thích một cách khoa học: 

 • Đường giống như carb cho cây (Carb là chữ viết tắt từ carbohyrates, để chỉ các hợp chất chỉ có carbon, hydrogen và oxygen. Ba nguyên tố này kết nối theo cách thức riêng để tạo ra carb, carb là một trong ba chất chính tạo ra năng lượng (calo) cho cơ thể.) , đường có tác dụng nuôi dưỡng cây hoa.
 • Thuốc tẩy giúp cây chiến đấu với vi khuẩn.
 • Cam quýt có tính axit điều chỉnh độ pH. pH ảnh hưởng đến vị của nước. Ví dụ: nguồn nước có vị hơi chua nghĩa là ph nguồn nước đó sẽ thấp ( tính axit), thường thì ph thấp dễ xẩy ra ăn mòn các vật liệu như vòi nước bằng kim loại, hay đóng rêu xanh trên thiết bị bằng đồng.
 • Đối với nhiệt độ nước, các chuyên gia khuyên bạn nên luôn sử dụng nước ấm để giúp cho thân cây hấp thụ nhanh hơn.

Các ngoại lệ đáng chú ý là hoa mùa xuân như hoa tulip, thì làm tốt nhất với nước lạnh, bởi nếu làm nước ấm cây sẽ bị nở sớm.

Ngoài việc làm thức ăn hoa của riêng bạn, cũng có một số thủ thuật đơn giản có thể giúp giữ cho hoa của bạn nở lâu hơn. Hãy tìm hiểu kĩ hơn tác dụng của từng chất khi cho vào bình cắm hoa để giúp hoa tươi lâu trong các bài shop điện hoa Hoadep24 đã chia sẻ dưới đây:

 1. Tổng hợp các cách giữ hoa tươi lâu dễ thực hiện nhất
  Bài viết này mô tả tất cả những chất phụ gia có thể đổ vào nước cắm hoa nhàm giúp hoa tươi lâu, nở lâu hơn, và hướng dẫn bạn cách cắt hoa, cắm hoa, bảo quan hoa sao cho đúng.
 2. Bí quyết của những hàng bán hoa tươi giúp hoa tươi lâu
  Một thí nghiệm rất hay và khoa học để giúp bạn nhận ra đâu là cách giữ hoa tươi nhất trong vô vàn cách giữ hoa tươi lâu bạn tìm được trên internet
 3. Bí quyết chăm sóc hoa tươi chi tiết từng loại hoa
  Miêu tả cách chăm sóc hoa tươi từ tổng thể chung cho tất cả các loại hoa cho đến chi tiết từng loại.

1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share