Tổng hợp những hướng dẫn cần thiết nhất để đi cắm trại cùng trẻ em

  134 lượt xem

Cắm trại là một trong những cuộc phiêu lưu ngoài trời để lại những kỷ niệm lâu dài và cung cấp những câu chuyện trong nhiều năm tới. Cắm trại với trẻ em? Đó là một việc hoàn toàn khác.

Trong khi những kỷ niệm và câu chuyện sẽ vẫn còn đó, chỉ cần nghĩ đến việc đưa bọn trẻ đi cắm trại cũng đủ đánh vào tâm hồn của các bậc cha mẹ ở khắp mọi nơi. Nếu chúng không ngủ thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu những đứa trẻ của bạn cố gắng cưng nựng một con vật hoang dã? Điều gì sẽ xảy ra nếu bọn trẻ  con cảm thấy buồn chán và than vãn chúng ta đến chết? Mặc dù đây đều là những mối quan tâm chính đáng (đặc biệt là mối quan tâm cuối cùng), nhưng với việc lập kế hoạch phù hợp, bạn có thể đảm bảo chuyến phiêu lưu qua đêm của mình dưới các vì sao diễn ra suôn sẻ và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Đọc tiếp để được tư vấn về cách làm cho chuyến cắm trại với trẻ em trở thành cuộc phiêu lưu ngoài trời yêu thích mới của bạn.

Chọn địa điểm cắm trại

Trước khi nghĩ về những thứ cần mang theo, bạn sẽ muốn nghĩ xem mình sẽ đi đâu. Cắm trại với trẻ em mang lại những cân nhắc bổ sung có thể không hiệu quả khi cắm trại chỉ với người lớn. Bạn sẽ muốn tìm một địa điểm khá gần phòng tắm nếu con bạn đang tập ngồi bô hoặc hơi nhút nhát khi ở trong rừng. Ngoài ra, nếu khu cắm trại có các đối tượng địa lý là nước (chẳng hạn như bãi biển hoặc một con lạch), bạn có thể muốn chọn một địa điểm không phù hợp với mặt nước nếu bạn lo lắng lũ trẻ của mình sẽ chạy ngay vào. Cuối cùng, âm lượng có thể một vấn đề ở một số khu cắm trại, đặc biệt là những khu cắm trại gần nhau. Tìm kiếm một khu cắm trại với các địa điểm lớn hoặc đặt hai địa điểm cạnh nhau để giúp ngăn đám đông tiệc tùng thâu đêm khiến con bạn thức giấc vào ban đêm.

Chúng tôi có một Bài viết khác, gồm các mẹo khác, cụ thể hơn về những gì cần tìm ở một địa điểm cắm trại thân thiện với trẻ em ở đây . Ngoài ra, bài viết này cung cấp các mẹo về cách giữ an toàn khi cắm trại trong đại dịch COVID-19 .

Ngủ ngon

Cho đến nay, mối quan tâm lớn nhất mà chúng tôi nghe được liên quan đến việc cắm trại với trẻ em là làm thế nào để chúng ngủ trong một nơi xa lạ. Chúng tôi nghe thấy những câu hỏi như “điều gì sẽ xảy ra nếu trẻ conkhông bao giờ ngủ?”, “Điều gì sẽ xảy ra nếu trẻ quá lạnh?”, “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đánh thức chúng?, và“ Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng thức dậy và đi vệ sinh lúc 4 giờ sáng? ”. Danh sách những lo lắng có thể dài, nhưng hãy tin chúng tôi, những kỷ niệm của gia đình rất đáng giá! Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi đã chọn trong quá trình thực hiện để giúp giảm bớt lo lắng của bạn:

Giấc ngủ thoải mái ấm áp là điều cần thiết. Kiểm tra sự báo  thời tiết và đóng gói quần áo liểu layer nếu cần. Nếu trời trở lạnh, bạn có thể muốn đắp thêm một chiếc chăn bên dưới và trùm lên túi ngủ của mình. Đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, việc chuẩn bị một giải pháp ngủ ấm áp và an toàn có thể rất khó khăn. Túi ngủ dành riêng cho những cơ thể nhỏ bé là một lựa chọn tuyệt vời để giúp chúng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể vào ban đêm. Morrison Outdoors chuyên về các loại túi ngủ an toàn, thoải mái cho trẻ từ 6 tháng tuổi .

Mặc cho bọn trẻ thoải mái ra ngoài! Điều này nói chung là khá dễ dàng vì có quá nhiều thứ để khám phá. Lập kế hoạch cho các hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng như đi bộ đường dài, bơi lội hoặc đi xe đạp.

Nếu có thể, hãy linh hoạt với giờ đi ngủ. Điều đó không có nghĩa là vứt bỏ thói quen của bạn ra ngoài cửa sổ, nhưng nếu không tránh được ánh sáng mặt trời, có thể khó để bọn trẻ ngủ vào giờ bình thường. Để chúng thức thêm một giờ sẽ giống như một sự đãi ngộ đối với chúng và đồng nghĩa với việc bạn sẽ bớt vất vả hơn khi đến lúc phải mua túi ngủ.

Quyết định cách bạn muốn sắp xếp thời gian ngủ trước thời hạn và thực hành ở nhà nếu có thể. Bạn có thể thấy rằng lều 4 người không đủ lớn để chứa một gia đình 4 người khi bạn cần đến đệm / đệm ngủ, sử dụng cũi di động và thiết bị của mình.

Hãy xem bài viếtcủa chúng tôi để biết thêm thông tin về cách ngủ trong lều với trẻ nhỏ .

Ăn gì

Mang theo đồ ăn nhẹ! Và nhiều đồ ăn nhẹ hơn! Đối với bữa tối, không có gì sai với bữa ăn cắm trại “hotdog trên xiên” đã thử và đúng, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu có tồn tại các lựa chọn dễ dàng khác hay không (đặc biệt là những món bao gồm nhiều hơn danh mục thực phẩm thịt). Từ những bữa ăn bằng chảo ngon đến những gói giấy bạc, bạn có thể chuẩn bị ở nhà, bài viết này có rất nhiều mẹo về các bữa ăn cắm trại dễ dàng cho trẻ em . Đối với các công thức nấu ăn được chia nhỏ theo loại bữa ăn (bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và món tráng miệng), hãy bắt đầu với những công thức cắm trại vui nhộn và thân thiện với trẻ nhỏ này .

Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin về vấn đề ăn uống khi đi cắm trại bạn có thể đọc ở đây:

Các mẹo và công thức nấu ăn để có những bữa ăn cắm trại lành mạnh mà dễ làm cho trẻ em 

Nấu ăn dã ngoại bên lửa trại: Bí quyết cắm trại vui nhộn và thân thiện với trẻ em

20 Ý tưởng chuẩn bị món ăn sáng siêu nhanh và đủ chất cho chuyến cắm trại ngoài trời 

Món ăn ưa thích nhất dành cho em bé ăn dặm khi cắm trại

Mẹo theo mùa

Mỗi mùa đều mang lại những thuận lợi (và thách thức) mới cho việc cắm trại. Để biết các mẹo dành riêng cho từng mùa, hãy xem các bài viết để biết các mẹo đi cắm trại mùa hè, mùa đông cùng trẻ nhỏ.

Bạn có thể xem danh sách đồ đạc mang theo khi có trẻ em đi cắm trại cùng tại đây: Check list cắm trại

Hoadep24 biên dịch theo Hikeitbaby


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share