Tiết lộ 5 món đồ cần phải có để làm cho tủ bếp gọn gàng hơn giành cho các bà mẹ bận rộn

  75 lượt xem

Các bà mẹ bận rộn muốn tiết kiệm thời gian trong bếp núc thì cần sắm những món đồ không thể thiếu sau đây

Các bà mẹ bận rộn muốn có một cuộc sống vui vẻ và gọn gàng, bạn nên phải dành thời gian để sắp xếp đồ đạc khoa học đặc biệt là trong bếp. Khi bạn đã có một hệ thống, bạn có thể gắn bó với nó và việc duy trì trở nên khá dễ dàng. 

Một hệ tủ bếp đựng thức ăn có tổ chức thực sự là một bữa tiệc mãn nhãn với các hộp đựng phối hợp và cách phối màu tuyệt đẹp. Nhưng, nếu bạn hơi lạc lõng về cách thiết lập tủ đựng thức ăn cho những giấc mơ của mình. Giữa không gian chật hẹp hoặc thiếu động lực, phòng đựng thức ăn của bạn có thể dễ dàng bị lãng quên khi đề cập đến việc sắp xếp lại — và chúng tôi sẽ giúp bạn có một tủ bếp tuyệt đẹp.

Tổ chức thực phẩm đồ khô hay gia vị trong bếp đặc biệt khó khăn đối với những gia đình có con nhỏ, vì có rất nhiều thứ lỉnh kỉnh, bạn có thể cần sắm sửa những hộp đựng thức ăn mới tuyệt đẹp, có thể xếp chồng lên nhau, theo mô-đun và rất thông minh. Bạn có thể để cả tấn trong các thùng chứa, mọi thứ đều có thể dễ dàng nhìn thấy để bạn biết khi nào bạn sắp hết một thứ gì đó, các món đồ không bị cũ và điều đó chỉ làm cho việc làm mẹ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, nó cũng trông đẹp mắt trong khu vực đựng thức ăn của bạn.

Hộp đựng thực phẩm trong suốt

Chìa khóa để bắt đầu hành trình tổ chức tủ đựng thức ăn của bạn bắt đầu với một chút thiết kế. Để có được vẻ ngoài gọn gàng và sạch sẽ - đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm yêu thích của bạn - hãy đầu tư vào một bộ hộp đựng trong suốt sẽ làm thay đổi diện mạo của phòng đựng thức ăn của bạn.

Ngũ cốc và những thanh thức ăn nhẹ kiểu granola, hay bánh quy healthy trông rất ngon trong những hộp đựng trong trong và gọn gàng. Nếu bạn muốn, hãy gạn bỏ gia vị của bạn. Mua gia vị với số lượng lớn, chẳng hạn như muối và hạt tiêu, và gạn chúng theo cách mà bạn cảm thấy đẹp mắt và có tác dụng trong những hộp đựng thực phẩm. Lưu ý hãy mua những hộp đựng thực phẩm chất lượng tốt, không ảnh hưởng cho sức khỏe nhé.

Hộp đựng thực phẩm có thể tích khác nhau

Nếu bạn đã từng bị ám ảnh bởi một căn bếp với cách đựng thức ăn có tổ chức , có lẽ đó là nhờ các hộp đựng có tính thẩm mỹ phù hợp và chứa các sản phẩm. Bất cứ thứ gì trong bếp cũng có thể được gạn lọc, bạn hãy sử dụng cá hộp chứa có thể tích khác nhau để đựng những món đồ khác nhau. Ví dụ: Hộp chuyên để mì Ý sẽ là hộp cao hoặc dài, hộp để các loại gia vị thì sẽ bé hơn…

“Bột và đường luôn cần được chia ra hộp chứa, nhưng ngay cả những thứ như đồ ăn nhẹ cũng nên được chia ra các hộp cho gọn”. "Điều này tiết kiệm rất nhiều không gian và nó cũng cho chúng ta ý tưởng về những gì chúng ta thực sự còn lại trong tủ đồ ăn của mình."

Mua số lượng lớn có thể tiết kiệm tiền đóng gói và tiền bạc về lâu dài.  Bạn có thể mua ớt khô, trái cây khô và các loại hạt với số lượng lớn và bảo quản một phần trong số chúng trong hộp kín.

Giỏ đồ ăn

Giỏ đồ ăn sẽ giúp các bạn đựng những đồ ăn nhẹ , snack, bánh kẹo, hoặc các túi hạt, túi bột để làm bánh v.v Giỏ đựng sẽ giúp gom những túi lỉnh kỉnh lại một khu vực để cho đồ gọn gang và dễ được tìm thấy.

Nếu cụm từ "hệ thống phân cấp tủ đựng thức ăn" khiến bạn hơi bối rối, hãy để chúng tôi làm rõ. “Hệ thống phân cấp tủ đựng thức ăn của tôi bao gồm một số cấp,” “tầng dưới cùng là nơi chứa đồ ăn nhẹ và ngũ cốc — mọi thứ mà bọn trẻ lấy. Đây là những kệ rất dễ tiếp cận và bọn trẻ biết đặt lại bất cứ thứ gì chúng sử dụng ở đây. "

Giữ các mặt hàng được nhiều người quan tâm nhất trên một giá giữ cho các mặt hàng khác trông ngăn nắp nhất có thể. “Bên trên đồ ăn nhẹ là những thứ cần thiết để nấu ăn mà bạn biết rằng mình có thể sắp xếp ngăn nắp, và trên hết là đồ nướng” ."Nếu là một gia đình hay làm bánh , thi  bột mì và đường luôn được ưu tiên hàng đầu, nhưng bạn nên tổ chức theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của mình."

Nếu bạn có một tủ gần sàn hơn, đây là một nơi tuyệt vời để thiết lập một ngăn kéo cho các vật dụng cần thiết trong nhà bếp nặng, như gallon dầu lớn hoặc các vật dụng có khối lượng lớn.

Nhãn mác

Việc dán nhãn các hộp bảo quản thực phẩm không chỉ giúp bạn nhớ những gì bạn có mà còn thiết lập một ngôi nhà chung cho mỗi sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu mác dãn lên hộp đơn giản mà đẹp ở trên mạng.

Bạn có thể dãn nhãn cả những ngăn kéo để phân biệt ngăn kéo, tủ nào đựng đồ nào để cho dễ tìm nhất.

Hộp đựng thực phẩm có thể xếp chồng lên nhau

Thật dễ dàng để các món đồ rơi ra phía sau tủ không bao giờ được nhìn thấy nữa. Chúng tôi đề xuất sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm của bạn để tối đa hóa không gian theo chiều dọc chưa được sử dụng trong tủ của bạn.

 “Khả năng xếp chồng là cực kỳ quan trọng bởi vì hầu hết mọi người không có phòng đựng thức ăn không cửa ngăn lớn, vì vậy bạn cần có khả năng tận dụng chiều cao trong những không gian nhỏ hơn. “Việc có các hộp đựng thực phẩm theo mô-đun, có thể xếp chồng lên nhau và rõ ràng là thực sự quan trọng — điều này sẽ đưa bạn đến gần hơn với việc tối đa hóa không gian của mình”.

Bonus: Hãy sử dụng Lazy Susan hay khay gia vị quay 360 độ

Đối với nước sốt và các món lộn xộn khác, hãy sử dụng khay gia vị quay có ngăn. Bởi vì một số loại gia vị có xu hướng dễ tràn ra ngoài, nên bạn để những thứ lộn xộn như nước mắm, nước tương, xi-rô, mật ong và bơ đậu phộng trong một chiếc khay gia vị quay .

Đây là một món đồ rất thích dụng cho các bà mẹ bận rộn và ưa lười biếng như chính tên gọi của món đồ này

Hoadep24biên dịch theo Mydomaine

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan