Thiền hàng ngày có thể giúp bạn trở thành một người mẹ tốt hơn như thế nào

  36 lượt xem

Yoga có thể là một hình thức thiền tuyệt vời để áp dụng với những mẹ làm việc tại nhà work from home và học online cùng con trong thời đại bình thường mới.

Là một người mẹ, bạn rất bận rộn. Bạn có rất nhiều thứ phải làm, từ công việc, sinh hoạt của con cái đến các mối quan hệ gia đình. Nhất là khi phải làm việc tại nhà work from home và ngồi học online cùng con cái. Có những cơn giận dữ, những bữa ăn phải chuẩn bị, những nhu cầu hàng ngày, và nhiều hơn thế nữa khiến việc nuôi dạy con cái trở nên vô cùng khó khăn.

Nói tóm lại, không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra các kỹ thuật nuôi dạy con cái đúng đắn hoặc có đủ sự kiên nhẫn mà bạn cần để vượt qua một ngày của mình.

Giải pháp là gì? Xem xét việc thiền định. Vô số nghiên cứu cho thấy tác dụng mạnh mẽ của thiền đối với tâm trí và cơ thể.

Các Nhiều Lợi ích của Thiền Theo một cuộc khảo sát của Pew Research Center , cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, vội vã, và ngắn hạn về thời gian chất lượng là rất phổ biến giữa các phụ huynh, đặc biệt là những người đang làm việc. Những triệu chứng này tăng lên gấp đôi khi việc nuôi dạy con cái được thực hiện chủ yếu bởi một người cha hoặc mẹ.

Một cuộc khảo sát khác cho thấy 88% cha mẹ đang đi làm có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe liên quan đến căng thẳng, với ít nhất 43% phải vật lộn với lo âu hoặc trầm cảm.

Không ai cần phải nói cho bạn biết việc nuôi dạy con cái có thể căng thẳng đến mức nào, nhưng bạn nên biết rằng không phải lúc nào bạn cũng phải như thế này. Bạn cần lùi lại để nhìn chính mình và phân tích tình hình hiện tại của bạn thông qua việc thiền định.

Thiền có thể là một cánh cửa dẫn đến một tâm hồn bình tĩnh hơn, thanh thản hơn, và bạn sẽ trở thành một người cha mẹ tốt hơn vì điều đó. Nghiên cứu cho thấy rằng thiền định thường xuyên giúp con người khỏe mạnh hơn, làm việc hiệu quả hơn, ít trầm cảm và lo lắng hơn, và tự tin hơn.

Dưới đây là một số lợi ích khác của những người thiền định thường xuyên:

Nhân ái hơn

Lòng nhân ái rất quan trọng với tư cách là một người mẹ muốn tạo mối quan hệ lâu dài với con cái của mình. Ngay cả khi bạn đang mệt mỏi và không muốn nghe thêm tiếng khóc nào nữa, bạn thường cần lòng trắc ẩn để vượt qua nó.

Bạn cũng sẽ trải nghiệm lòng trắc ẩn lớn hơn , điều này có thể giúp bạn nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bạn có thể ngừng lo lắng về việc làm phiền con mình và ngừng chăm chăm vào những sai lầm. Tha thứ cho bản thân và tiến về phía trước là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành một bậc cha mẹ tốt hơn và thiền có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Hạnh phúc hơn

Thiền giúp bạn hòa nhập với những gì khiến bạn thực sự hạnh phúc. Bạn có thể để những căng thẳng và lo lắng về việc nuôi dạy con cái tan biến trong khi bạn tập trung vào nhu cầu và mong muốn cá nhân của mình. Thông thường, những thứ đó phù hợp với những gì con bạn cần và muốn. Ngồi thiền có thể giúp bạn sống trong khoảnh khắc, mang lại cho bạn nhiều niềm vui khi con bạn vẫn ở bên.

Kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ hơn

Bạn giải quyết vấn đề mỗi ngày — hoặc, ít nhất là bạn cố gắng giải quyết chúng. Đôi khi, không phải lúc nào bạn cũng biết cách tốt nhất để xử lý tình huống, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn để bản thân ngồi lại và suy nghĩ không bị gián đoạn. Khi bạn loại bỏ thiết bị điện tử, trẻ em và những thứ gây mất tập trung hàng ngày khác chỉ trong năm phút, bạn có thể thấy rõ hơn giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào đã cho.

Kiên nhẫn hơn

Kiên nhẫn là một trong những lợi ích lớn nhất của việc ngồi thiền. Hầu hết những người thực hành thiền định thường xuyên cho biết sự kiên nhẫn của họ đã gia tăng.

Kiên nhẫn thường là chìa khóa để nuôi dạy con cái tuyệt vời. Bạn có thể không muốn lắng nghe kỹ khi con bạn phàn nàn hoặc bạn có thể cảm thấy như bay khỏi tay khi chúng phớt lờ hướng dẫn của bạn lần thứ mười ba, nhưng sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn khắc phục điều đó. Đó là câu trả lời của bạn cho nhiều vấn đề và thiền có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Đưa thiền vào lịch trình của bạn

Đọc những ý tưởng này về thiền để nuôi dạy con cái tốt hơn bề ngoài có vẻ tuyệt vời, nhưng làm thế nào bạn có thể điều chỉnh sự cần thiết này vào lịch trình bận rộn của mình? Dưới đây là một số chiến lược phù hợp với những bà mẹ bận rộn:

Tham gia một khóa tu thiền

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có thời gian để thiền định trong suốt quá trình bận rộn của mình, hãy tránh xa thói quen của bạn hoàn toàn. Để bọn trẻ với bố hoặc người trông trẻ trong một hoặc hai ngày và tham gia một khóa tu thiền . Bạn sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về thiền và thực hành trong thời gian dài. Đó là một cách tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu với nghệ thuật thiền định và ưu tiên nó trong tương lai.

Thực hiện thiền ngắn hàng ngày

Thiền không nhất thiết phải kéo dài một giờ. Bạn có thể thiền năm phút mỗi ngày và vẫn gặt hái được thành quả. Tận dụng thiền trong giờ ngủ trưa hoặc sau khi bọn trẻ đi ngủ.

Thực hiện một buổi thiền dài hàng tuần

Một buổi thiền định kéo dài một giờ không thể thực hiện hàng ngày, nhưng nó có thể được thực hiện ít nhất một lần mỗi tuần. Tách ra khỏi thế giới và tập trung vào những suy nghĩ bên trong của bạn có thể làm giảm căng thẳng và cung cấp cho bạn năng lượng cho cả ngày.

Chỉ cần thở

Thiền không phải lúc nào cũng có nghĩa là ngồi xếp bằng và đặt tay trên đầu gối. Đôi khi, bạn chỉ phải thở để có được hiệu quả tương tự. Khi bạn sắp mất nó, hãy hít thở chậm 10 lần. Bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh của việc hít thở sâu.

Nghĩ đến nơi hạnh phúc của bạn

Một chiến thuật khác để xử lý các tình huống khó khăn là tưởng tượng bạn đang ở một nơi khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc. Thay vì tức giận, hãy đến nơi vui vẻ này. Giống như hít thở sâu, sự tương tác trong tâm trí này sẽ giúp bạn tránh mắc phải sai lầm khi nuôi dạy con cái mà bạn có thể hối tiếc sau này.

Thiền không phải là một phương pháp chữa bệnh, nhưng nó là một phương pháp hỗ trợ nuôi dạy con cái tuyệt vời khi thời gian trở nên khó khăn. Nó giúp bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng và đưa bạn vượt qua những thử thách khó khăn.

Hoadep24 biên dịch theo WorkingMother


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share