Tất tần tật những điều cần biết về kỷ niệm ngày cưới qua các năm

  713 lượt xem

Ngày kỷ niệm đám cưới luôn là một lí do chính đáng để tổ chức một lễ kỷ niệm thật to, bất kể một cặp vợ chồng đã kết hôn được ít nhất là một năm hoặc nhiều như 75 năm.

Có nhiều ngày kỷ niệm đáng để ăn mừng khác, như kỉ niệm ngày gặp gỡ đầu tiên, ngày tỏ tình đầu tiên, ngày hẹn hò đầu tiên cho đến kỉ niệm đánh dấu lần cùng nhau mua nhà đầu tiên, hoặc bất kỳ dịp quan trọng khác mà họ đã chia sẻ với nhau. Nhưng bên cạnh những ngày kỷ niệm phụ được tổ chức, mỗi năm kỉ niệm ngày cưới đều có có một ý nghĩa gắn liền với nó – và cho đến khi họ còn là một cặp đôi, cái tên kỷ niệm ngày cưới càng trở nên ấn tượng!

Lịch sử lễ kỉ niệm ngày cưới

Sự kết hợp giữa các ngày kỷ niệm đám cưới và kim loại quý lần đầu tiên được thực hiện bởi người La Mã. Những người chồng sẽ tặng vợ của họ một vòng hoa bằng bạc trong lễ kỷ niệm lần thứ 25 ngày cưới, và một lễ kỷ niệm vàng vào ngày kỷ niệm lần thứ 50 ngày cưới. Kể từ thời La Mã, nhiều vật khác đã được thêm vào danh sách - bao gồm tất cả mọi thứ từ giấy đến kim cương.

Thêm vào đó, tên kỷ niệm ngày cưới cũng có hình dạng của đá quý, màu sắc và hoa.

Một ngày kỷ niệm đám cưới luôn là một lí do chính đáng để tổ chức một lễ kỷ niệm, bất kể một cặp vợ chồng đã kết hôn được ít nhất là một năm hoặc nhiều như 75 năm.

Những ngày kỷ niệm đám cưới chiếm ưu thế quan trọng nhất

Những ngày kỷ niệm đám cưới nổi tiếng nhất bao gồm lễ kỷ niệm bạc, sau 25 năm kết hôn.

Lễ kỷ niệm đám cưới ngọc trai đến sau năm năm kết hôn, ruby sau 40 năm, kỷ niệm vàng sau 50 năm và kim cương sau sáu mươi năm kết hôn với nhau.

Kỷ niệm ngày cưới lần thứ bảy là một sự kiện hiếm và rất đặc biệt, được biểu tượng bằng vật liệu 'Bạch kim'. Đây là một trong những kim loại hiếm có nhất và được xem như một món quà bình dị để chào mừng sự kiện đặc biệt này.

Tên kỷ niệm ngày cưới qua các năm và ý nghĩa của chúng

Danh sách đầy đủ các tên kỷ niệm ngày cưới bao gồm một loạt các kim loại và vật liệu, tất cả đều có ý nghĩa đặc biệt khi nói đến cuộc sống hôn nhân, như Hoadep24 sẽ nêu chi tiết ở đây:

Kỉ niệm ngày cưới bên gia đình là điều hạnh phúc nhất

 1. Kỷ niệm đầu tiên - Đám cưới giấy
  Giấy, một tấm vải trống, đại diện cho câu chuyện về cuộc hôn nhân vẫn chưa được viết.
 2. Kỷ niệm lần thứ hai - Đám cưới bông
  Trong năm thứ hai của hôn nhân, các đối tác phát triển gần hơn. Sự liên kết này được thể hiện bằng các sợi bông đan xen nhau.
 3. Kỷ niệm thứ ba - Đám cưới da
  Theo truyền thống, da vật liệu là biểu tượng của sự bảo vệ. Khi nói đến tên kỷ niệm ngày cưới, vật liệu này giống với sự bảo vệ và ổn định mà cặp đôi sẽ đem lại cho nhau.
 4. Kỷ niệm lần thứ tư - Đám cưới linen
  Trong Kinh Thánh, lanh là biểu tượng của chân lý Thiên Chúa. Vật liệu này, khi kết hợp với lễ kỷ niệm đám cưới lần thứ tư, giống như sự tinh khiết và trung thực.
 5. Kỷ niệm lần thứ năm - Đám cưới gỗ
 6. Cây cối, trong tất cả các thời đại, là vật được kết hợp với cả sức mạnh và trí tuệ. Đây cũng là những phẩm chất gắn liền với năm năm kết hôn.
 7. Kỷ niệm lần thứ sáu - Đám cưới kẹo
  Lễ kỷ niệm lần thứ sáu được tổ chức để nhắc nhở cặp đôi của những ngày đầu của họ với nhau (khi họ gặp nhau lần đầu tiên) và mối quan hệ của họ ngọt ngào như thế nào sau đó và vẫn còn tới bây giờ.
 8. Kỷ niệm thứ bảy - len
  Sự ấm áp là một trong những thành phần thiết yếu cần thiết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và len là biểu tượng của cảm giác này.
 9. Kỷ niệm lần thứ 8 - Đám cưới muối
  Muối là một món đồ xa xỉ. Nó được sử dụng như một món quà cưới kỷ niệm thứ tám vì nó cho thấy cách thức hôn nhân - như muối - là một phần quan trọng trong cuộc sống của cặp đôi.
 10. Kỷ niệm lần thứ 9 - Đám cưới đồng
  Vật liệu dễ uốn này cho thấy cách một cặp vợ chồng có thể (và phải) có khả năng đáp ứng nhu cầu của nhau. Một mối quan hệ là tất cả về thỏa hiệp và sẽ chỉ tiến triển tốt nếu cả hai bên sẵn sàng hy sinh một số thứ nhất định.
 11. Kỷ niệm lần thứ mười – thiếc
  Cũng như thực phẩm đóng hộp có thể được bảo quản trong nhiều năm, thiéc đại diện cho một quan hệ đối tác có thể kéo dài bao lâu.
 12. Kỷ niệm mười một - Đám cưới thép
  Vật liệu mạnh mẽ này là biểu tượng cho mối liên kết mối quan hệ mạnh mẽ như thế nào, với chính vật liệu được ghi nhận về sức mạnh và độ bền của nó.
 13. Kỷ niệm lần thứ 12 - Đám cưới lụa
  Silk là một Vật liệu thanh lịch nhưng mạnh mẽ và cho thấy làm thế nào một cặp vợ chồng có thể chịu đựng năm này qua năm khác với nhau, vượt qua những thời điểm khó khăn trong quá trình sống cùng nhau nầy.
 14. Kỷ niệm mười ba – Đám cưới ren đăng ten
  Ren được sử dụng để thể hiện sự duyên dáng của cuộc sống đan xen của hai người.
 15. Kỷ niệm lần thứ 14 - Đám cưới ngà voi
  Mặc dù ngà voi bây giờ được coi là một món quà (và bất hợp pháp với nhiều nơi) nhiều người vẫn chọn để tặng một cái gì đó có chủ đề voi cho kỷ niệm 14 năm ngày cưới của họ. Những loài vật quý tộc này được biết tới vì sự ổn định, sức mạnh và danh dự - những phẩm chất then chốt sau 14 năm kết hôn.
 16. Kỷ niệm 15 năm – Đám cưới pha lê thủy tinh
  Ánh sáng của pha lê khi nó được chiếu bởi ánh sáng được cho là tương tự như ánh sáng rực rỡ của cặp đôi hạnh phúc.Có rất nhiều quà tặng kết hợp với lễ kỷ niệm đám cưới pha lê như là kết quả, từ bình hoa và đồ lưu niệm cho sáo champagne và đồ trang sức.
 17. Kỷ niệm 20 năm - Đám cưới Sứ
 18. Kỷ niệm 25 năm – Đám cưới Bạc
 19. Kỷ niệm 30 năm – Đám cưới Ngọc Trai
 20. Kỷ niệm 35 năm – Đám cưới Cẩm Thạch
 21. Kỷ niệm 40 năm – Đám cưới Hồng Ngọc
 22. Kỷ niệm 45 năm – Đám cưới Lam Ngọc
 23. Kỷ niệm 50 năm – Đám cưới Vàng
 24. Kỷ niệm 55 năm – Đám cưới Ngọc Bích
 25. Kỷ niệm 60 năm – Đám cưới Kim Cương

Kỷ niệm ngày cưới thì tặng đá quý và hoa gì?

Bên cạnh vật liệu, mỗi năm kỷ niệm ngày cưới của bạn cũng được biểu tượng bằng hoavà đá quý, có nghĩa là có rất nhiều lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng quà tặng kỷ niệm ngày cưới.

 • Kỷ niệm ngày cưới đầu tiên: Hoa cẩm chướng và đá Vỏ trai Vỏ sò
 • Kỷ niệm ngày cưới thứ hai: Hoa chuông và đá Garnet
 • Kỷ niệm ngày cưới thứ ba: Hoa hướng dương và đá mặt trăng Moonstone
 • Kỷ niệm lần thứ tư ngày cưới: Hoa cẩm tú cầu và đá Blue Topaz
 • Kỷ niệm lần thứ năm ngày cưới: Hoa cúc trắng và đá Rose Quartz
 • Kỷ niệm lần thứ sáu ngày cưới: Hoa lan ý và đá thạch anh tím Amethyst
 • Kỷ niệm lần thứ bảy ngày cưới: Hoa lan Nam Phi và đá thạch anh Onyx
 • Kỷ niệm lần thứ 8 ngày cưới: Hoa tử đinh hương vàđá  Tourmaline
 • Kỷ niệm lần thứ 9 ngày cưới: Hoa thiên điểu và đá Lapis Lazuli
 • Kỷ niệm lần thứ mười ngày cưới: Hoa thủy tiên và Pha lê hoặc đá Tourmaline xanh
 • Kỷ niệm 11 năm ngày cưới: Hoa Tulip và đá Ngọc Lam Turquoise
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới: Hoa mẫu đơn và đá cẩm thạch Jade
 • Kỷ niệm 13 năm ngày cưới: Hoa cúc đại đóa và đá thạch anh vàng Citrine
 • Kỷ niệm 14 năm ngày cưới: Hoa cẩm chướng và dá Opal
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới: Hoa hồng và đá Rhodolite
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới: Hoa thạch thảo và ngọc lục bảo Emerald
 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới: Hoa diên vĩ riris và đá Tsavorite
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới: Hoa ly và Ngọc trai
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới: Hoa lay ơn và đá Ruby
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới: Hoa hồng vàng và Vàng

Đám cưới kim cương với hoa và quà tặng ý nghĩa

Ai nên tặng quà kỷ niệm ngày cưới?

Các vợ chồng thường sẽ tặng nhau trong lễ kỷ niệm ngày cưới của họ, tuy nhiên, điều này sẽ không ngăn cản người khác tặng quà cho các thành viên gia đình và bạn bè của họ khi kỷ niệm những mốc quan trọng như vậy.

Từ những tấm thiệp chúc mừng với những thông điệp ý nghĩa và những món quà tinh tế để tổ chức một bữa tiệc bất ngờ, có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể giúp tổ chức kỷ niệm ngày cướicủa bạn bè thân nhất.


2 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share