Những loài hoa nguy hiểm luôn rình rập thú cưng của bạn, những người thích trồng cây cảnh, cắm hoa tươi cần phải biết

  596 lượt xem

Có ai lại nghĩ được rằng những bông hoa xinh đẹp, đáng yêu được trồng xung quanh nhà, hay trong vườn lại có thể làm hại thú cưng của bạn?

Thật khó để tin rằng hoa cúc, diên vĩ hoặc mao địa hoàng có thể gây hại hoặc giết chết bất cứ điều gì, ít nhất là làm cho thú cưng phát ban hoặc tệ nhất là gây tử vong. Tất nhiên bạn không thực sự mong đợi thú cưng của bạn gặm một bông hoa nhưng nó hoàn toàn không có gì là lạ và khác thường - bởi những điều kỳ lạ luôn xảy ra!

Những loài hoa có hại cho Chó

Các loại hoa phổ biến có thể gây phát ban hoặc viêm da không thoải mái cho chó của bạn bao gồm: cây xương rồng, hoa cúc, hoa của cây sung, hoa anh thảo và cây ngũ gia bì chân chim. Gây sốc không phải là do những bông hoa này - đặc biệt là từ những bông hoa đẹp như vậy!

Hoa làm cho con chó của bạn đau bụng bao gồm: hoa rum, cẩm chướng, hoa cúc, giống anh thảo, hoa thủy tiên, lan Nam Phi, hoa mẫu đơn và tulip.

Những loài hoa nguy hiểm, gây tổn thương cho thú cưng nhiều hơn - hoa có thể gây ra tổn thương bộ phận cơ thể là: một lượng nhỏ của cây đỗ quyên, diên vĩ, mao địa hoàng và bách xù.

Hoa có thể gây chết chó bao gồm giống anh thảo chi tiên khách lai, thủy tước, mai địa hoàng, hoa ngũ sắc, phi yến,cây thuộc chi đỗ quyên và cây trúc đào. Nhiều trong số những bông hoa này được trồng trong vườn nên nó không nằm ngoài câu hỏi cho chó của bạn có thể nhai chúng trong khi chơi đùa bên ngoài không?

Cách để tránh bất kỳ tác hại nào là chỉ đơn giản là đảm bảo rằng bạn không sở hữu bất kỳ những bông hoa hoặc cây bụi hoa nào. Tuy nhiên, nếu bạn làm thế, bạn sẽ cần phải để mắt thật kĩ tới con chó của bạn nếu bạn có những bông hoa bên trong hoặc xung quanh nhà của bạn và một đôi mắt tinh tường hơn khi bạn đi ra ngoài với thú cưng của bạn.

Những bông hoa xinh đẹp, đáng yêu được trồng xung quanh nhà, hay trong vườn lại có thể làm hại thú cưng của bạn

Những loài hoa có hại cho Mèo

Vậy chuyện gì với mèo và loài hoa có độc? Danh sách rất giống với chó. Hoa có thể gây phát ban là: dền đuôi chồn, cây xương rồng, hoa cúc, hoa của cây sung và hoa anh thảo.

Hoa cung cấp cho con mèo của bạn một dạ dày khó chịu bao gồm: dền đuôi chồn, loa kèn đỏ hay huệ tây, xương rồng aster, hoa rum, cẩm chướng, hoa cúc, hoa ông lão, anh thảo, hoa thủy tiên, lan Nam Phi, lay ơn, lục bình, hoa mẫu đơn, cây bìm bìm và hoa tulip.

Hoa có thể làm hư thận, gan, dạ dày và tim là: đỗ quyên, nghệ tây, mao địa hoàng, cây bách xù và lily,  cây huệ.

Hoa có thể gây tử vong là: giống anh thảo chi tiên khách lai, thủy tước, mai địa hoàng, hoa ngũ sắc, phi yến và cây trúc đào.

Không giống như chó, thật khó để ngăn cản những con mèo làm bất cứ điều gì chúng không muốn và chúng có khả năng thích nhai những bông hoa của bạn. Cách duy nhất để giải quyết là giữ những bông hoa trong khu vực không có mèo. Nếu bạn thấy rằng mèo của bạn đã ăn một cái gì đó màu xanh lá cây hoặc đầy màu sắc, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức.

Hoadep24 mong rằng nhận thức được những gì hoa tươi có thể gây hại cho thú cưng những chú chó mèo của bạn sẽ giúp bạn có những thay đổi tốt hơn!


2 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share