Những điều nên và không nên khi tặng hoa cho nam giới mà bạn cần phải biết

  2710 lượt xem

Bạn có biết rằng đàn ông cũng rất thích được nhận hoa? Khi sự bình đẳng về giới, bình đằng về chính trị được nêu cao, thì trong thời đại này, việc tặng hoa cho đàn ông không còn là điều kì lạ. Những bông hoa bạn có thể tặng cho một người đàn ông, hoàn toàn khác với những bông hoa bạn tặng cho mẹ bạn. Sau đây là một số quy tắc rất cơ bản Hoadep24 đã đúc kết lại về việc tặng hoa cho nam giới.

1.Loại hoa

Mặc dù hoa hồng là loại hoa tươi để tặng phổ biến nhất nhưng không có nghĩa hoa hồng lại thích hợp để tặng cho một người đàn ông. Mỗi bông hoa đều có một ý nghĩa đặc biệt, với nam giới bạn nên tặng những loại hoa có dáng trông thật khỏe khoắn, to và trông lạ mắt. Những bông hoa vùng nhiệt đới thường có dáng khỏe khoắn, hình dáng thể hiện sự mạnh mẽ, táo bạo nên tạo nên sức hút kỳ lạ đầy lôi cuốn bởi vậy rất hợp với tính chất nam tính cần có trong mỗi bó hoa tươi gửi tặng các đấng mày râu.

Hoa kiểu nhiệt đới và cây cảnh là những món quà bằng hoa phù hợp nhất đối với nam giới. Với hoa kiểu nhiệt đới, bạn có thể chọn những loại hoa như hoa chuối cảnh, hoa thiên điểu, hoa phong lan, hoa hướng dương, hoa salem. Với cây cảnh có thể chọn cây Tùng la Hán, trúc quân tử, vạn liên thanh, giò phong lan.

2.Màu sắc hoa

Hoa tặng cho nam giới nên là hoa có màu sắc sống động nhưng là màu trầm, màu nóng và màu đậm thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính. Các màu hoa có thể dùng như: xanh lá cây,xanh lam, tím đậm, da cam, nâu đỏ, vàng. Tuyệt đối tránh các loại hoa có màu phấn pastel, hoặc hoa có màu hồng, trắng bởi vì đây là những loại hoa nữ tính, chỉ nên dùng để tặng phụ nữ, hoa tặng vợ, hoa tặng mẹ, hoặc những hoa màu trắng thường chỉ dùng cho những dịp chia buồn, bởi vậy nên tránh những bó hoa quá nhiều màu trắng.

Hoa tươi tặng nam giới mang tính nhiệt đới với phong cách mạnh mẽ và độc đáo

3.Số lượng hoa

Số lượng hoa phù hợp có thể thay đổi theo từng quốc gia, theo từng mê tín của cá nhân.

Ví dụ, số 13 được coi là không may mắn ở nhiều quốc gia, trong khi ở châu Âu và nơi khác thậm chí số lượng hoa 13 là không phù hợp, vì chúng được sử dụng chủ yếu cho đám tang. Cũng tránh một bông hoa duy nhất vì những bó hoa một bông này thường được dùng để tặng những người đang yêu hoặc cặp vợ chồng.

4. Làm thế nào để tặng hoa tươi nam giới cho chuẩn?

Bất kể dịp tặng hoa nào, hoa tặng sinh nhật, hoa mừng thành công hay hoa ngày của Cha,  một bó hoa với tông màu phong phú với hoa sẫm màu và giấy gói hoa trong thật nam tính sẽ là lựa chọn đúng đắn. Hãy tránh xa bất cứ thứ gì mang hơi hướng lãng mạn, chẳng hạn như hoa hồng có thân dài (trừ trường hợp bạn muốn sự lãng mạn) Và tránh bất kỳ bó hoa nào với kiểu cách diêm dúa cho nó trở nên nữ tính hơn.

Mặt khác, để tặng hoa cho nam giới, bạn nên lưu ý tránh giờ hành chính bởi lúc đó họ đang vùi đầu vào công việc và không để ý đến mọi thứ khác, bởi vậy, tặng hoa vào thời điểm đầu giờ sáng hoặc lúc tan sở buổi chiều là những thời điểm lý tưởng nhất.

 

Trên đây là 4 lưu ý rất cơ bản khi muốn gửi tặng hoa tươi sinh nhật cho nam giới. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết  chọn loại hoa phù hợp cho chàng, hãy liên hệ với Hoadep24.com ngay để được tư vấn thêm.


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share