Những điều cần lưu ý khi Đi bộ đường dài với trẻ em

  231 lượt xem

Trong khi một số người nghĩ rằng những ngày đi bộ đường dài của họ sẽ "tạm dừng" khi họ trở thành cha mẹ, nhưng thực tế không phải vậy! Vẫn còn rất nhiều cuộc phiêu lưu ở phía trước cho cả cha mẹ và con cái.

Nếu bạn là người thích đi bộ đường dài với trẻ nhỏ, bạn không cần phải tạm dừng sở thích của mình cho đến khi chúng vào đại học. Và nếu bạn là cha mẹ mới bắt đầu đi bộ đường dài, thì không thể có thời điểm tốt hơn để bắt đầu! Dành thời gian trên con đường mòn mang đến một thế giới cơ hội cho các chuyến đi chơi và kỳ nghỉ của gia đình. Không chỉ giúp gia đình bạn phát triển gần gũi hơn, mà bạn có thể giới thiệu cho thế hệ tiếp theo tất cả những gì mà con đường mang lại cho sự phát triển và giáo dục cá nhân đồng thời tạo nên những kỷ niệm gia đình lâu dài.

Một trong những điều quan trọng cần nhớ khi đi bộ đường dài với trẻ em là chuyến đi bộ không còn trở thành việc đi từ điểm A đến điểm B, mà là khám phá đường mòn và những gì có trên đó. Với suy nghĩ đó, dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi cùng với trẻ em đi bộ đường dài:

Hãy vui vẻ và linh hoạt.

Nếu đây là mục tiêu số một của bạn, mọi người sẽ rất vui. Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng giới thiệu gia đình mình đi bộ đường dài; họ sẽ không muốn làm lại nếu lần đầu tiên họ không thấy vui vẻ. Thay đổi kế hoạch của bạn nếu mọi thứ không như ý.

Cho bọn trẻ kiểm soát.

Hãy để bọn trẻ thiết lập tốc độ và cho phép chúng thực hiện một số lựa chọn trên đường đi. Hãy để họ quyết định con đường nào sẽ đi hoặc nơi dừng chân để ăn trưa. Tự nhiên chúng sẽ muốn khám phá môi trường xung quanh và xem xét các loài bọ, mạng nhện và các loài chim mới. Bạn có thể mang theo một vài món đồ chơi để chúng chơi trên đường mòn nếu chúng có vẻ bị phân tâm. Tốt hơn hết, hãy xem liệu họ có thể tạo ra những phát minh của riêng mình bằng cách chỉ sử dụng những thứ họ tìm thấy trên đường mòn, chẳng hạn như một vài tảng đá, que củi, lá cây, v.v. Chỉ cần đảm bảo đặt tất cả lại khi bạn rời đi.

Mang theo đồ ăn nhẹ và uống nhiều nước.

Đảm bảo dừng lại và uống thường xuyên. Trẻ em có thể thích thú với môi trường mới đến nỗi chúng không nhận ra mình đang khát như thế nào. Thức ăn nhiều năng lượng và nhiều nước sẽ giúp trẻ luôn có tinh thần thoải mái.

Mặc quần áo cho bản thân và con cái của bạn kiểu nhiều lớp.

Lưu ý về nhiệt độ cơ thể của trẻ. Nếu bạn đang bế một đứa trẻ, trẻ có thể bị lạnh trong khi bạn đang nóng. Hoặc ngược lại, bạn có thể cảm thấy ớn lạnh khi con bạn ấm lên vì chạy xung quanh và chơi đùa. Nếu bạn có một vài đứa trẻ, đặc biệt là những đứa trẻ có thể muốn chạy trước, hãy mặc quần áo sáng màu cho chúng để bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng hơn.

Chọn một chuyến đi bộ ngắn, thú vị và có nhiều thời gian.

Chọn một con đường có điểm đến như tầm nhìn, thác nước, di tích lịch sử, suối hoặc hồ. Cho phép trẻ có thời gian để điều tra những điều thú vị trên đường đi. Để bắt đầu, hãy chọn một địa điểm gần nhà để con bạn không bị gò bó trên một chặng đường dài.

Dạy, hát và chơi trò chơi với con bạn.

Thảo luận về độ dài của đường mòn, nghi thức của đường mòn, các dấu hiệu của thời tiết sắp xảy ra, cách sử dụng la bàn và đọc bản đồ cũng như cách xác định thực vật và động vật.

An toàn là trên hết.

Đưa cho mỗi đứa trẻ của bạn một gói nhỏ với đồ ăn nhẹ lành mạnh trong đó cũng như một chai nước cỡ trẻ em. Chúng cũng có thể đủ lớn để mang áo khoác của riêng chúng trong túi . Điều quan trọng, đặt một còi an toàn trong mỗi gói. (Nếu bọn trẻ không có gói riêng, hãy gắn còi vào dây kéo.) Cùng bọn trẻ xem lại - mỗi lần đi bộ đường dài - phải làm gì nếu chúng trở nên tách biệt với bạn. Đảm bảo rằng họ biết giữ nguyên tư thế và thổi còi của họ trong 3 tiếng nổ mạnh. Đôi khi trẻ “hiểu” sẽ tốt hơn nếu chúng được yêu cầu sử dụng còi để “tìm bố hoặc mẹ” hơn là khi chúng bị lạc, vì không phải lúc nào chúng cũng dễ dàng nhận ra “bị lạc”.

Hoadep24 biên dịch theo Americanhiking


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share