Những điều cần lưu ý cho chuyến đi cắm trại lần đầu tiên của bạn

  148 lượt xem

Cắm trại có thể là một cuộc trốn chạy tuyệt vời khỏi những điều bình thường. Cơ hội để nhìn mọi thứ từ một góc độ khác, chẳng hạn như bầu trời đêm mà không có sự can thiệp của ánh sáng của nền văn minh hoặc mùi của gió khi nó thổi qua những tán cây.

Ngoài ra, cắm trại với bạn bè và gia đình là một cách để kết nối và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với nhau và của chúng ta trong thế giới tự nhiên. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thực hiện chuyến đi cắm trại đầu tiên của mình, một chút lập kế hoạch sẽ đảm bảo rằng chuyến đi đầu tiên này là khởi đầu cho cuộc đời của nhiều cuộc phiêu lưu cắm trại khác.

ĐẦU TIÊN LÀ ĐI ĐÂU

Đó là một thế giới rộng lớn tuyệt vời ngoài kia, vậy bạn sẽ bắt đầu từ đâu khi chọn nơi bạn sẽ cắm trại? Dưới đây là các nguồn khác nhau để thu thập ý tưởng về nơi cắm trại:

 • Các công viên trong vùng bạn sống
 • Hỏi bạn bè hoặc cộng sự của bạn xem họ muốn cắm trại ở đâu
 • Các trang web về cắm trại

Ngày càng có nhiều địa điểm cắm trại yêu cầu đặt trước, vì vậy hãy kiểm tra trước khi lập kế hoạch địa điểm của bạn. Khi bạn mới cắm trại, bạn nên chọn một địa điểm gần nhà hơn. Cắm trại ở sân sau cũng là một cách tuyệt vời để bạn thử cắm trại lần đầu tiên. Không cần đặt trước!

Một số điều bổ sung cần suy nghĩ trong khi lập kế hoạch vị trí của bạn là tuyến đường lái xe, dự báo thời tiết và các tiện nghi có sẵn. Quyết định trước tuyến đường và khoảng cách mà bạn cảm thấy thoải mái khi lái xe. Và thời tiết trong khu vực sẽ giúp bạn xác định những gì cần đóng gói. Cuối cùng, hãy nghĩ về những tiện nghi sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên vui vẻ và dễ dàng. Bạn có tưởng tượng về việc nướng kẹo dẻo trên ngọn lửa trực tiếp không? Kiểm tra xem có dễ xảy ra hỏa hoạn hay không. Ý tưởng về việc giải quyết nhu cầu vệ sinh của bạn với điều kiện khắc nghiệt hơn? Sau đó, một cái xẻng cho một lỗ mèo có thể là tất cả những gì bạn yêu cầu. Nếu không, hãy tìm phòng tắm như một lựa chọn tại khu cắm trại của bạn. Một số kế hoạch và nghiên cứu về nơi cắm trại sẽ tạo ra giai điệu cho toàn bộ trải nghiệm đầu tiên của bạn và thời gian dành ra rất xứng đáng.

ĐỒ ĐẠC MANG THEO CẦN ĐÓNG GÓI NHỮNG GÌ

Khi điểm đến của bạn đã xác định ổn thỏa, đã đến lúc thu thập và sắp xếp những thứ cần mang theo. Về trang bị, cho chuyến đi cắm trại đầu tiên của bạn, tốt hơn là bạn nên mượn bạn bè và gia đình càng nhiều càng tốt. Cho đến khi bạn quyết định những gì bạn muốn và cần tại khu cắm trại của mình, điều này sẽ giúp bạn quyết định mua những gì trên đường. Một số mục bạn cần có là:

 • Lều ( nhỏ hơn hoặc lớn hơn )
 • Túi ngủ hoặc võng đơn, đôi hoặc trẻ em
 • Cũi di động (nếu bạn cần)
 • Thực phẩm và các mặt hàng lưu trữ
 • Nước và cà phê (nếu bạn cần)
 • Bộ sơ cứu
 • Vật tư vệ sinh
 • Thiết bị / vật dụng nấu ăn
 • Dụng cụ ăn uống
 • Quần áo ( loại nhiều lớp là lựa chọn hang đầu !)
 • Đèn pin hoặc đèn pha
 • Bộ dụng cụ - xẻng, dao tiện ích, pin dự phòng, băng keo, dây / dây thừng, vồ, túi đựng rác
 • Sách và đồ chơi như xẻng nhựa, bong bóng, vòng cổ phát sáng trong bóng tối
 • Những chiếc chăn ấm áp để ôm ấp bên đống lửa trại
 • Ghế xếp bằng vải

Mẹo: các nguyên tắc “Không để lại dấu vết” (Leave no trace) không chỉ tốt để xem xét trước bất kỳ hoạt động ngoài trời nào, chúng còn là một nơi tốt để thực hiện để tạo danh sách đồ mang theo của bạn. Ý tưởng là giảm thiểu hoặc loại bỏ bằng chứng có dấu hiệu của con người ở thiên nhiên ngoài trời. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn có những gì bạn cần làm.

Bảy Nguyên tắc “Không để lại Dấu vết” cung cấp một khuôn khổ dễ hiểu về các phương pháp tác động tối thiểu cho bất kỳ ai tham gia các hoạt động ngoài trời.

LÀM GÌ

Bạn có một điểm đến tuyệt vời, đặt chỗ trước (nếu cần) và danh sách đồ cắm trại mang theo của bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tận hưởng chính mình. Bạn muốn làm gì khi ở đó? Trước chuyến đi của bạn , hãy thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến về các khu vực xung quanh hoặc kiểm tra các bảng thông báo và doanh nghiệp địa phương khi bạn ở gần khu cắm trại của mình. Thường có một số sự kiện lớn đang diễn ra và các điểm yêu thích xung quanh khu vực.

Có lẽ khám phá ngoài trời là số một trong danh sách của bạn. Các ứng dụng đi bộ đường dài và câu cá là một ý tưởng về cắm trại đi cho các hoạt động này. Hoặc hỏi con bạn những hoạt động nào chúng muốn làm. Một ý tưởng là tạo một trò chơi xác định thực vật và động vật hoang dã - một cách thú vị cho mọi lứa tuổi để tìm hiểu thêm về tự nhiên. (Nghiên cứu một chút về những loài thực vật và động vật có thể sinh sống trong khu vực cũng sẽ giúp bạn biết nếu cần có biện pháp phòng ngừa nào.) Những kỷ niệm bạn tạo ra là một số trong những phần tốt nhất của toàn bộ trải nghiệm.

Cộng đồng cắm trại bao gồm nhiều người khác nhau nhưng có cùng chí hướng khi biết được niềm vui khi dành thời gian ở ngoài trời. Những người hàng xóm trong khu cắm trại của bạn và các nhân viên công viên và kiểm lâm mà bạn gặp đều có chung tình yêu với hoạt động ngoài trời và sự kết nối đặc biệt đi kèm với sự hiểu biết và quan tâm đến không gian ngoài trời. Bạn sắp trở thành một phần của một nhóm người khá đặc biệt. Chào mừng đến với cắm trại!

Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin về vấn đề ăn uống khi đi cắm trại bạn có thể đọc ở đây:

Các mẹo và công thức nấu ăn để có những bữa ăn cắm trại lành mạnh mà dễ làm cho trẻ em 

Nấu ăn dã ngoại bên lửa trại: Bí quyết cắm trại vui nhộn và thân thiện với trẻ em

20 Ý tưởng chuẩn bị món ăn sáng siêu nhanh và đủ chất cho chuyến cắm trại ngoài trời 

Món ăn ưa thích nhất dành cho em bé ăn dặm khi cắm trại

Hoadep24 biên dịch theo Hikeitbaby


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share