Những cái nhìn tích cực về bệnh tiểu đường

  195 lượt xem

Thật khó tin khi bị tiểu đường dù bạn đã ăn uống rất cẩn thận? Giờ biết làm sao đây? Hàng ngàn câu hỏi đặt ra khi bạn mắc căn bệnh mà đến 5% dân số Việt Nam đều bị. Hãy xem bài viết dưới đây là những cái nhìn tích cực về bệnh tiểu đường giúp bạn lạc quan hơn.

Đầu tiên đây chính là lúc để dành thời gian chăm sóc bản thân và suy nghĩ về việc thay đổi lối sống, đặc biệt là những thay đổi như ăn uống lành mạnh hơn, bắt đầu kế hoạch tập luyện thể thao, hay tập thể dục buổi sáng ngay thôi.

Là lúc để thay dổi

Hãy nghĩ về những gì bạn có thể làm để làm cho mọi thứ tốt hơn, ví dụ hãy ăn những thực phẩm lành mạnh, hãy trở nên năng động và nhớ đều đặn kiểm tra đường huyết. Và chắc chắn bạn sẽ có thể giữ sức khỏe và có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường của mình.

Học cách chăm sóc bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn cảm thấy mình trở nên tốt hơn mỗi ngày. 

Đừng làm việc quá sức hoặc ôm đồm quá nhiều việc hay tham công tiếc việc. Hãy tiết kiệm quỹ thời gian để dành cho bản thân bạn mỗi ngày.

Bạn nên nhớ :Hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.

Hãy để cơ thể bạn được vận động ngay, làm cho cơ thể của bạn phải hoạt động, hãy tham gia các môn thể thao phổ biến như đi bộ, bơi lội hoặc thậm chí khiêu vũ hoặc tập yoga, hay chỉ đơn giản là vươn vai hít thở để giúp bạn xử lý căng thẳng và cảm thấy tốt hơn. 

Là dịp mở rộng quan hệ xã hội

Bạn sẽ tìm thấy sự đồng cảm từ những người có kinh nghiệm, từ đó bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích về sức khỏe hơn, hãy lập một nhóm group facebook hoặc zalo với tên gọi: “Nhóm yêu đồ ngọt lành mạnh” chẳng hạn, ở nhóm này bạn có thế cùng nhau chia sẻ về bệnh tiểu đường hoặc kết thân với một chuyên gia tư vấn để giúp đỡ bạn khống chế căn bệnh này một cách tự tin và vui vẻ.

Tham gia nhóm, diễn đàn hỗ trợ những người mắc bệnh tiểu đường hoặc nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ khi bạn cảm thấy buồn hoặc thất vọng. Hãy nói chuyện với ai đó có thể giúp ích được bạn. Hãy thử nói chuyện với những người bạn quen biết đang bị tiểu đường hoặc những người làm việc với những người bị bệnh tiểu đường. Điều này sẽ tạo nên một  hệ thống hỗ trợ của bạn, hãy thường xuyên nói chuyện với người khác và hỏi họ các kinh nghiệm hỗ trợ để giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường. 

Những người bạn nói chuyện - gia đình và bạn bè  cũng là hệ thống hỗ trợ của bạn, họ sẽ ở bên bạn lúc bạn cảm thấy cần được giúp đỡ.

Hiểu bản thân mình nhiều hơn

Hãy bình tâm suy nghĩ, hãy tìm người có thể nói chuyện, có thể lắng nghe về cảm xúc của bạn khi biết mình mắc bệnh tiểu đường, đây hản là một cơ hội gặp gỡ hay nối lại những mối quan hệ lâu không nhắc tới.

Khi bạn bị tiểu đường, việc tự chăm sóc bản thân, lên chế độ ăn uống lành mạnh sẽ ngốn khá nhiều thời gian của bạn, bạn sẽ dần yêu thích nếp sống mới lành mạnh healthy này thôi.

Thời gian đầu, người ta sẽ  mong sao mình không mắc bệnh tiểu đường, nhưng tất cả mọi người đều sẽ học cách sống chung với căn bệnh này. Khi đã chuyên nghiệp rồi, bạn sẽ dễ dàng biết cách tự chăm sóc bản thân mình hơn.

BIên tập theo Health


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan