Món ăn ưa thích nhất dành cho em bé ăn dặm khi cắm trại

  143 lượt xem

Đưa bé 1 - 2 tuổi đi cắm trại và tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời cùng nhau là ước mơ của rất nhiều bậc cha mẹ. Nhưng khi em bé còn quá nhỏ, bạn lăn tăn không biết nên chuẩn bị những gì cho bé ăn thì dưới đây là giải pháp

Thật đặc biệt khi giới thiệu cho con bạn một hoạt động mà bạn yêu thích trước khi chúng được sinh ra hoặc bạn đã yêu thích khi còn nhỏ. Và mặc dù việc cắm trại với trẻ nhỏ không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng việc lập kế hoạch trước luôn giúp trải nghiệm diễn ra suôn sẻ hơn một chút.

Chuẩn bị sẵn thức ăn là một trong những cách dễ dàng nhất để giúp trải nghiệm cắm trại của bạn thành như mơ ước. Trẻ sơ sinh vui vẻ và ăn uống đầy đủ nghĩa là bố mẹ hạnh phúc đúng không? Những món ăn và mẹo nhỏ dành cho cắm trại yêu thích này hoàn hảo cho những người mới cắm trại và cả những chuyên gia về cắm trại dày dạn kinh nghiệm.

Lưu ý: Nếu bé bú bình hoặc ăn sữa công thức, hãy nhớ mang theo nước sạch để chuẩn bị và vệ sinh.

TÚI ÉP TRÁI CÂY / RAU

Cho dù bạn tự làm hay mua từ cửa hàng, những chiếc túi này là nguồn thực phẩm vô cùng tiện lợi để mang theo khi đi cắm trại. Chúng không chỉ dễ bảo quản và không cần chuẩn bị trước tại khu cắm trại mà còn dễ dàng cho bé ăn ở bất cứ đâu. Bạn có thể dùng bình silicon dành cho trẻ nhỏ để có thể đựng hoa quả và nghiền nát bằng bình, , ngoài ra còn có ống hút chống tràn rất tiện lợi

CHIA SẺ BẤT CỨ THỨ GÌ BẠN ĐANG ĂN

Trẻ sơ sinh thích thử đồ ăn mà bố và mẹ đang thưởng thức, vì vậy, hãy làm cho cuộc sống cắm trại dễ dàng hơn bằng cách lên kế hoạch cho các em bé ăn một chút bất cứ thứ gì bạn định ăn. Bạn đang nướng ngô trên lửa, nấu một ít trứng, hay làm một bữa ăn bỏ túi ? Tùy thuộc vào độ tuổi của bé, bạn có thể nghiền một chút thức ăn mà bé đã ăn hoặc chỉ cho bé ăn từng miếng nhỏ.

Mẹo hay: Lên kế hoạch trước để đảm bảo rằng bạn có một món trong mỗi bữa ăn mà con bạn sẽ ăn (hoặc đã thử) là một cách dễ dàng để thực hiện thành công lựa chọn này.

Thức ăn cắm trại cho trẻ sơ sinh này hướng nhiều hơn đến những em bé lớn hơn một chút, vì việc giới thiệu thức ăn mới không phải là lý tưởng khi đi cắm trại.

TRÁI CÂY TƯƠI VÀ RAU

Hầu hết các bậc cha mẹ bắt đầu cho trẻ ăn trái cây và rau trước, vì vậy hầu hết các bé đã quen với việc ăn trái cây và rau nghiền hoặc xay nhuyễn ở nhà. Giữ giờ ăn tương tự như ở nhà có thể giúp đảm bảo trẻ cảm thấy thoải mái trong khi trải nghiệm cảm giác cắm trại. Các loại thực phẩm dễ nghiền, chẳng hạn như chuối, bơ, quả mọng hoặc đậu Hà Lan nấu chín giúp cho việc chuẩn bị bữa ăn trở nên dễ dàng trong khi cắm trại. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm dễ làm nát này cũng khó bảo quản hơn một chút, vì vậy việc có một không gian để bảo quản chúng mà không làm chúng vô tình làm nát chúng là điều bạn cần cân nhắc trước khi lên đường.

THỨC ĂN FINGER FOOD

Trẻ sơ sinh thích tự xúc ăn và nếu con bạn đã quen với việc ăn bánh quy giòn, phô mai que / miếng, chuối và các loại thức ăn cầm tay khác, thì việc mang chúng theo cũng là lựa chọn hoàn hảo để cắm trại. Nhiều người trong số này có thể được chuẩn bị trước ở nhà hoặc dễ dàng chuẩn bị ngay tại địa điểm cắm trại, vì vậy chúng giúp cắm trại dễ dàng hơn cho mọi người.

Những trẻ được ăn dặm kiểu Ăn dặm bé chỉ huy khi đi cắm trại việc ăn uống sẽ đơn giản hơn cho các bậc phụ huynh nên nếu bạn là một phụ huynh trẻ thích du lịch thì hãy thử nghiên cứu về phương pháp ăn dặm này nhé.

THỰC PHẨM CẮM TRẠI CHO TRẺ LỚN HƠN

Trong khi bạn đang tận hưởng trải nghiệm cắm trại cùng em bé, một số ý tưởng thực phẩm khác này có thể hữu ích cho cả bạn và trẻ lớn hơn. Những ý tưởng đồ ăn cắm trại này không chỉ dễ dàng mà còn được các gia đình cắm trại khác thử nghiệm và vượt qua bài kiểm tra thân thiện với trẻ em.

Bạn có thể tham khảo bài viết ở đây:

Nấu ăn dã ngoại: Bí quyết cắm trại vui nhộn và thân thiện với trẻ em

Cắm trại nhàn tênh với những món ăn cắm trại siêu đơn giản dành cho trẻ em

 

HÃY CHO HOADEP24 BIẾT MÓN ĂN YÊU THÍCH CỦA BẠN ĐỂ MANG THEO CHO BÉ KHI ĐI CẮM TRẠI LÀ GÌ?

 

Hoadep24 biên dịch theo Hikeitbaby


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share