Mẹo tuyệt vời cho các bà mẹ bị stress vì quá tải, hãy giành lại thời gian sống cho bản thân

  122 lượt xem

Người mẹ đi làm đang gánh vác quá nhiều trách nhiệm đến nỗi cô ấy thường gặp phải tình trạng quá tải và tạo ra cảm giác tội lỗi khủng khiếp vì để con một mình khi chúng bị ốm, hoặc luôn yêu thích sự ngăn nắp trong nhà dẫn đến quá mệt mỏi…

Mỗi người trong chúng ta đều phải đối mặt với tình huống như vậy - mỗi người trong chúng ta đều là nguồn thu nhập tiền chính. Mặc dù sự phát triển sự nghiệp cá nhân của chúng ta là kết quả mà chúng ta hướng tới trong suốt cuộc đời. Và cách chúng ta sử dụng thời gian của mình cần gấp đôi số tiền tiết kiệm cho giáo dục hoặc nghỉ hưu. Người mẹ đi làm đang gánh vác quá nhiều trách nhiệm đến nỗi cô ấy thường gặp phải tình trạng quá tải và tạo ra cảm giác tội lỗi khủng khiếp vì để con một mình khi chúng bị ốm; bỏ lỡ hoạt động quan trọng; không có thời gian cho trẻ vì các khóa học buổi tối. Những nguyên nhân này là vô tận! Nhưng mặc dù vậy, luôn có một số mẹo và lời khuyên giúp cuộc sống của mẹ dễ dàng hơn một chút, vì vậy đây là 10 mẹo tuyệt vời phù hợp cho các bà mẹ muốn giành lại chút thời gian ít ỏi cho bản thân mình.

1

Phân chia cuộc sống của bạn: Bạn không thể là “mẹ” tại nơi làm việc và bạn không thể là “công nhân” trong thời gian “làm mẹ”. Nếu bạn đang cố gắng hoàn thành một dự án tại nơi làm việc và tâm trí của bạn liên tục bị phân tâm bởi những nhiệm vụ và công việc làm mẹ phải làm, chỉ cần viết chúng ra giấy, gạt chúng ra khỏi đầu và tiếp tục. Khi đến giờ dành cho những đứa trẻ ở nhà, bạn vẫn không thể tập trung vào công việc. Chấp nhận rằng bạn có thể tập trung vào công việc sau khi chúng đi ngủ, hoặc, trong trường hợp trẻ lớn hơn, sau khi bài tập về nhà đã bắt đầu. Nếu bạn đang tham gia các khóa học có nghĩa là bạn cần phải hiểu rất nhiều thông tin thì ý tưởng hoàn hảo nhất sẽ là học kỹ năng đọc tốc độ - điều đó đã giúp tôi rất nhiều khi rơi vào tình huống như vậy.

2

Có hai danh sách "việc cần làm" - một cho công việc và một cho gia đình. Tất nhiên, điều này liên quan đến số 1, nhưng bạn nên lập những danh sách đó và cập nhật chúng hàng ngày, tốt nhất là trước khi đi ngủ vào buổi tối. Những người có danh sách hoàn thành nhiều việc hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn - nghiên cứu cho thấy điều đó!

3

Hãy chuẩn bị vào đêm hôm trước. Túi sách phải được đóng gói và sẵn sàng ở cửa trước; bữa trưa được thực hiện (nếu có) và đựng trong túi ăn trưa; quần áo cho mọi thành viên trong gia đình được bày ra; Bữa sáng đã được lên kế hoạch với những đồ không dễ hỏng được bày sẵn trên quầy bar hoặc bàn.

4

Tận dụng thời gian nghỉ trưa và thời gian ngay sau giờ làm việc để làm việc vặt. Nếu bạn có một giờ cho bữa trưa, hãy dành hai ngày một tuần và làm một số việc lặt vặt trong khi bạn ăn bữa trưa với túi mang theo trong xe hơi. Khi mùa đông đến, hãy đi chợ vào giờ ăn trưa. Nếu nhiệt độ dưới mức đóng băng, mọi thứ có thể ở trong xe và không phải đưa bọn trẻ đến cửa hàng tạp hóa với mình. Các công việc lặt vặt khác cũng diễn ra nhanh hơn nhiều nếu bạn không kéo theo trẻ nhỏ. Và chỉ cần đợi cho đến khi thanh thiếu niên đầu tiên đó nhận được bằng lái xe. Trong ít nhất 6 tháng đầu tiên, anh ấy /cô ấy sẽ làm bất kỳ công việc gì bạn muốn, chỉ để ngồi sau tay lái đó!

5

Mời chồng hoặc đối tác tham gia: Đây có thể không phải là vấn đề đối với mọi bà mẹ đang đi làm, nhưng nếu là đối với bạn, bạn phải quyết đoán. Tôi nhớ khoảng thời gian khi bọn trẻ chúng tôi còn học tiểu học, và tôi làm mọi thứ - nấu bữa tối, rửa bát, tắm rửa và đọc truyện trước khi đi ngủ. Chồng tôi rất thích những chiếc xe thể thao cổ điển và luôn có một chiếc trong gara mà anh ấy đang làm. Vào một đêm, khi sự bực bội và tức giận của tôi lên đến đỉnh điểm, tôi cho bọn trẻ lên giường và bước ra nhà để xe. Ở đó, tôi nhặt một chiếc búa, giơ nó lên “chiếc ô tô của thời điểm này” quý ​​giá của anh ấy, và khá bình tĩnh nói: “Nếu chúng ta không có cuộc nói chuyện về việc phân chia công việc trong gia đình này, thì chiếc búa này sẽ làm sụp đổ chiếc xe quý giá của anh. ” Anh ấy nhìn tôi, bị sốc và nói, "Anh sẽ không." Tôi trả lời, "Ồ, vâng, Tôi sẽ." Anh ấy vào nhà và chúng tôi ngồi xuống và phân chia công việc một cách công bằng. Anh ấy vẫn có thời gian cho sở thích của mình và cuối cùng tôi cũng có chút thời gian cho riêng mình.

6

Hãy để những điều nhỏ nhặt qua đi. Rõ ràng, bạn phải dọn dẹp các vết bẩn tràn vào phòng gia đình bởi một đứa trẻ không cởi giày sau khi chạy qua bùn với con chó (bàn chân cũng in trên tất cả). Nhưng một số điều phải chờ đợi. Bụi trên bàn cà phê hay dấu mũi trên cửa sổ từ con chó hay đứa trẻ? Không quá quan trọng! Hãy làm những điều đó khi bạn bớt phiền muộn hơn.

7

Đa nhiệm vụ một cách thông minh. Bạn biết những công việc nào bạn có thể làm đồng thời và những công việc nào bạn không thể. Bạn có thể nói chuyện điện thoại trong khi rửa bát hoặc giặt quần áo gấp (nếu bạn có chế độ rảnh tay). Bạn không thể nói chuyện điện thoại khi đang giúp một đứa trẻ làm bài tập về nhà hoặc hoàn thành một báo cáo sẽ đến hạn vào ngày mai. Đa nhiệm vụ là một việc có thể gây rắc rối, vì vậy hãy chỉ làm khi bạn có thể và đừng thử khi không nên làm.

8

Lập kế hoạch các bữa ăn trước. Có, hơi mất thời gian, nhưng nếu bạn có một kế hoạch và một danh sách đi siêu thị, bạn đang dẫn trước cuộc chơi. Và BẠN có thể lên kế hoạch cho những bữa ăn đó nếu bạn là người nấu chúng. Nhận một cái nồi sành sứ vì chúa. Bạn có thể trở về nhà với bữa tối đã được làm xong. Bạn luôn có thể phục vụ trái cây hoặc cho rau vào trứng. Tìm những món đơn giản cho bữa ăn không phải thức ăn nhanh - súp và bánh mì sandwich với trái cây hoặc pho mát với súp lơ trộn (họ sẽ không bao giờ biết nếu những miếng đó đã chín và nhỏ - tôi hứa). Hãy thử một số ứng dụng để lập kế hoạch hoặc sử dụng ghi chú. Và, nếu bạn đã có một ngày thực sự mệt mỏi và không thể đối mặt với việc nấu ăn, vậy thì sao? Nhận một chiếc bánh pizza hoặc mang ra ngoài thưởng thức.

9

Đừng chùng xuống và đừng trì hoãn: Bạn sẽ chỉ khiến cuộc sống của mình khó khăn hơn nếu bạn làm vậy. Hoàn thành công việc khi chúng cần phải hoàn thành, điều đó áp dụng cho công việc và gia đình cũng giống như việc loại bỏ sự cản trở của người viết . Nếu bạn trì hoãn, bạn tạo ra một chu kỳ lo lắng và sau đó bỏ qua những việc quan trọng khác vì thời hạn quan trọng.

10

Lên kế hoạch cho các thành viên trong gia đình. Giày và áo khoác đi đâu? Thời gian làm bài tập về nhà là khi nào? Làm thế nào để đồ giặt bẩn đến phòng giặt và làm thế nào để đồ trở lại ngăn kéo và tủ đựng quần áo khi giặt xong? Ai dắt chó đi chơi, ai dọn bàn ăn và ai chơi với em gái mới biết đi trong khi bữa tối đang được chuẩn bị? Những công việc dọn dẹp nào được hoàn thành vào ngày nào? Khi các con tôi còn nhỏ, phần lớn việc dọn dẹp diễn ra vào cuối tuần, nhưng mọi việc đã tốt hơn. Khi chúng lớn hơn và độc lập hơn, tôi chọn dọn một phòng vào mỗi buổi tối - mất 45 phút đến một giờ, nhưng nó hiệu quả với tôi và phòng ngủ của chúng là của chúng để dọn dẹp. Phần thưởng là tôi đã không dành những ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật để dọn dẹp - thật tuyệt!

Đây là những “lời nói khôn ngoan” của tôi từ những ngày tháng trôi qua, nhưng tôi nghĩ chúng có thể hoạt động tốt đối với bất kỳ bà mẹ đang đi làm nào. Điều cần nhớ là: nó trở nên tốt hơn. Một khi tã, bình sữa và sự phụ thuộc vào bạn bắt đầu giảm đi, bạn thực sự lấy lại được rất nhiều “cuộc sống” của mình!

Hoadep24 biên dịch theo WorkingMother


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan