Mẹo chuẩn bị hành lý vali siêu tối giản khi đi du lịch cùng con nhỏ sẽ giúp hành lý của bạn nhẹ nhàng hơn

  38 lượt xem

Khi đi du lịch một mình, bạn có thể chỉ cần ném một vài thứ vào vali và đánh dấu điểm đến tiếp theo trong danh sách dịch chuyển của mình. Và bạn sẽ phải học lại hoàn toàn cách đi du lịch khi đi du lịch cùng con nhỏ.

Thật vậy, khám phá thế giới với tư cách là một người mẹ mới không phải là điều dễ dàng. Bạn không còn có thể chuẩn bị hành lý lúc nửa đêm và chuẩn bị trước 30 phút trước khi lên máy bay hoặc cất cánh trên chuyến đi săn bằng xe trượt tuyết ngẫu hứng vào cuối tuần đến đâu đó dù gần. Bạn cần một kế hoạch, và bạn cần phải tuân theo nó.

Đối với nhiều bậc cha mẹ mới, những câu chuyện kinh dị và hành lý dư thừa có nghĩa là họ ngần ngại và thậm chí bỏ hẳn việc đi du lịch. Nhưng bố và mẹ tôi đã truyền cho tôi tình yêu phiêu lưu, văn hóa và ẩm thực từ khi còn nhỏ, bởi vì họ đều thích thú như nhau. Họ dạy tôi rằng giáo dục không bắt đầu và kết thúc trong lớp học. Cuộc sống là một nền giáo dục. Họ đã đúng. Du lịch đã cho tôi rất nhiều thứ hơn là những kỷ niệm và những con tem hộ chiếu. Và tôi cũng muốn như vậy cho con gái mình.

Bạn sẽ phải học lại hoàn toàn cách đi du lịch khi đi du lịch cùng con nhỏ — từ việc đóng gói đồ đạc đến cách điều khiển xe đẩy khi bận rộn. sân bay trong mùa cao điểm của kỳ nghỉ. Nhưng khi bạn đã lập một kế hoạch và một danh sách những thứ không thể bỏ qua, và bạn có thể bám vào nó để chuẩn bị đồ du lịch cho con nhỏ.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn chuẩn bị đồ đạc gọn gàng khi đi du lịch cùng con.

1. Nghiên cứu những gì bạn có thể mua được khi hạ cánh

Những gì bạn để trong hành lý cũng quan trọng như những gì bạn bỏ lại. Việc dừng chân nhanh chóng tại một cửa hàng địa phương hoặc siêu thị khi bạn đến điểm đến sẽ giúp bạn chuẩn bị cho phần còn lại của chuyến đi. Có rất nhiều thương hiệu phổ biến, chẳng hạn như tã bỉm. Nếu bạn cần đi du lịch nhẹ nhàng, có những công ty cung cấp dịch vụ cho thuê đồ dùng trẻ em (từ ghế ô tô đến xe đẩy) nên bạn hoàn toàn có thể để những thứ này ở nhà.

2. Mua một chiếc xe đẩy có thể vừa với ngăn trên cao để hành lý của máy bay

Hầu hết chúng không chỉ cồng kềnh và khó di chuyển trong sân bay đông đúc mà còn rất lớn và bạn sẽ cần phải làm thủ tục lên máy bay cho chiếc xe đẩy. Hãy tìm mua một chiếc xe đẩysiêu nhẹ và nhỏ gọn, có thể được điều khiển bằng một tay (vì vậy bạn có thể xách hành lý của mình bằng tay kia) và gấp lại thành kích thước cabin-hành lý. Và hãy tính đến mục này ngay từ đầu đối với những bố mẹ yêu du lịch và hay dịch chuyển.

3. Cũi ngủ, nôi du lịch không nên chiếm hết không gian của bạn

Đối với trẻ sơ sinh, luôn có một mối lo ngại rằng chúng sẽ không thể ngủ theo thói quen trong cũi mới khi thay đổi chỗ ở, điều này có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn. Trong nhà của các bố mẹ ưa du lịch, họ thường sử dụng nôi ngủ kiểu “nôi ngủ chung giường”. Nện em bé sẽ cảm thấy thực sự mềm mại, thoải mái, nhẹ và di động, và có thể được sử dụng như một vật dụng mang theo để con họ được ngủ như đang ở nhà, ngay cả khi họ đi vắng.

4. Chỉ mang theo hành lý một hoặc hai món đồ chơi cho cuộc hành trình

Những món đồ cám dỗ này là để chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra và đặc biệt là những cơn giận dữ (tantrum) của trẻ. Nhưng đối với những chuyến bay ngắn hơn, một vài món đồ chơi là đủ để giúp đứa trẻ giải trí nếu chúng không ngủ. Nếu cần, bạn có thể mua đồ chơi và hàng thủ công truyền thống tại điểm đến của mình, đồng thời đây là cách hỗ trợ các doanh nghiệp địa. Một thứ khác nên mang theo: một núm vú giả, có thể giúp giảm đau tai.

5. NÊN đóng gói sữa công thức, sữa mẹ và máy hút sữa nhỏ gọn

Mặc dù tôi tin rằng ít hơn nói chung là nhiều hơn “less is more”, nhưng nếu bạn đang sử dụng một nhãn hiệu sữa công thức cụ thể, hãy mang theo đủ lượng cần thiết để dùng trong suốt kỳ nghỉ của bạn vì các nhãn hiệu có thể khác nhau giữa các quốc gia. Hơn nữa, sữa công thức, sữa mẹ và máy hút sữa đều có thể được sử dụng qua quá trình trữ lạnh (chỉ cần đổ bất kỳ sữa nào vào túi mát). Điều này thật tuyệt nếu bạn không thoải mái khi cho con bú trên máy bay và cũng có nghĩa là bạn có thể chuẩn bị trước cho những chuyến đi dài và lên kế hoạch cho bất kỳ sự chậm trễ nào. Nếu bạn đang sử dụng một máy hút sữa, hãy chọn một máy hút sữa đơn, nhỏ gọn để tiết kiệm không gian trong hành lý mang theo của bạn.

6. Các thứ được cất đi sau khi bạn đi

Nếu bạn đóng gói hợp lý và mang theo vừa đủ cho kỳ nghỉ của mình, bạn sẽ có thể về nhà nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Những thứ như thẻ lên máy bay, sữa công thức và tã lót không cần phải thực hiện hành trình trở về. Tìm cách vứt bỏ chúng một cách an toàn và nghiên cứu xem những thứ có thể tái chế tại nơi bạn đến để dành chỗ trong hành lý cho những món quà lưu niệm nhắc nhở con bạn về cuộc phiêu lưu của chúng khi chúng lớn lên.

7. Suy nghĩ  về sự ưu tiên

Hầu hết các hãng hàng không đều ưu tiên hoặc lên máy bay nhanh cho gia đình có con nhỏ, và với tư cách là khách du lịch một mình, chắc hẳn bạn đã từng nhìn họ lên máy bay đầu tiên trong sự ghen tị. Nhưng với tư cách là một phụ huynh, bạn có nhiều cảm xúc lẫn lộn về sự tiện lợi của nó — bạn không muốn bỏ lỡ không gian cabin có giá trị, nhưng nó làm tăng thêm 30 phút cho thời gian trên máy bay. Đi du lịch như một cặp đôi mang lại cho bạn những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới; nếu một trong hai người lên máy bay trước với hành lý, người kia có thể đợi sau đó để lên máy bay cùng em bé.

Tất nhiên, kỳ nghỉ đầu tiên của những người mới làm cha mẹ có nhiều bỡ ngỡ và bài học, nhưng chỉ cần  luôn học hỏi, bạn sẽ khám phá ra có nhiều cách để làm cho trải nghiệm đi du lịch với một em bé trở nên nhẹ nhàng hơn và ít căng thẳng hơn, và nó bắt đầu với việc chuẩn bị vali đóng gói đồ đạc hay còn gọi là “pack” đồ.

Hoadep24 biên dịch theo WorkingMother


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share