Làm thế nào để lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho trẻ em một cách tiết kiệm nhất

  697 lượt xem

Là cha mẹ, bạn muốn làm cho sinh nhật của con mình càng đáng nhớ càng tốt. Nhưng đôi khi, tổ chức một bữa tiệc xa hoa không phù hợp với bức tranh tài chính của bạn. Hãy tìm hiểu và giữ cho suy nghĩ, quan điểm của mình thật đơn giản và sáng tạo để có thể lên kế hoạch tiết kiệm cho sinh nhật sắp tới của con bạn.

Ở Mĩ, 29% phụ huynh được thăm dò ý kiến ​​trong Khảo sát hàng năm cho biết họ đã chi 300 đô la trở lên cho quà sinh nhật và bữa tiệc của con mình. Đối với những bậc cha mẹ có nhiều con, những chi phí này có thể dễ dàng tăng vọt nếu bạn phải tổ chức nhiều sinh nhật mỗi năm.

Nếu bạn không muốn bỏ ra số tiền lớn cho một bữa tiệc sinh nhật, đừng lo lắng. Dưới đây là cách Hoadep24 lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ với mức ngân sách tiết kiệm mà không làm mất đi niềm vui:

1. Bắt đầu với địa điểm tổ chức sinh nhật phù hợp

Ngân sách tổ chức sinh nhật cho bé phụ thuộc nhiều vào địa điểm, bạn phải nhớ địa điểm tổ chức sinh nhật là rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến chi phí tổ chức sinh nhật. Tổ chức tiệc tại nhà hoặc công viên là hai lựa chọn địa điểm chi phí thấp.

Nếu có thể, bạn hãy lên kế hoạch tổ chức một buổi tiệc ngoài trời khi thời tiết đẹp, , để lũ trẻ có thể vui chơi bên ngoài . Đây là cơ hội để giúp các gia đình tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Có ý kiến cho rằng: “Tổ chức tiệc tại nhà có thể tiết kiệm chi phí, nhưng đồ đạc và sàn nhà của bạn bị hao mòn có thể không đáng để tiết kiệm.”

Đưa bữa tiệc đến một công viên mang lại cho khách một nơi để tản bộ và vui chơi. Công viên là địa điểm tuyệt vời để tổ chức tiệc sinh nhật hợp túi tiền cho trẻ em vì chúng thường không yêu cầu phí tổ chức hoặc cùng lắm chỉ yêu cầu một khoản đặt cọc nhỏ để thuê một không gian trong ngày nếu bạn dung đến dịch vụ.

Nếu thời tiết không hợp tác hoặc sinh nhật của con bạn đến vào giữa mùa đông, bạn có thể phải tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ với mức kinh phí vừa phải tại một địa điểm trong nhà. Giữ danh sách khách mời ngắn gọn, vì nhiều địa điểm tính phí dựa trên số lượng trẻ em tham dự. Nếu bạn đang định đặt một địa điểm tổ chức sinh nhật phù hợp với trẻ em, hãy chọn gói cơ bản nhất bao gồm đồ ăn và thức uống cho mỗi đứa trẻ. Không nên trả tiền cho các khoản phụ trội (mà quảng cáo có vẻ rất hấp dẫn), chẳng hạn như các gói cao cấp bao gồm đồ trang trí, đồ ưu đãi cho bữa tiệc, túi đựng, bóng bay hoặc kem lạnh. Bởi vì đây là nơi mà chi phí có thể tăng lên và nói chung là không cần thiết. Rất tuyệt khi có những món đồ chơi, quà tặng cho bữa tiệc và món kem hấp dẫn, nhưng nếu trẻ em đang chạy xung quanh và tận hưởng địa điểm, chúng có thể không thực sự chú ý đến những tiện ích bổ sung này.

Một mẹo khác về cách lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ với ngân sách tiết kiệm: Kiểm tra các trang web của nhà hang tổ chức tiệc sinh nhật để biết các chương trình giảm giá và khuyến mại hoặc hỏi địa điểm về mức chiết khấu khi tổ chức bữa tiệc vào giờ hoặc ngày thấp điểm — giả sử 10 giờ sáng vào Thứ Bảy hoặc vào một buổi chiều các ngày trong tuần.

2. Kiểm tra ngân sách dành cho món ăn trong bữa tiệc

Khi lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ với mức kinh phí vừa phải, đồ ăn và bánh ngọt có thể ngốn một phần lớn số tiền bạn phải chi. Ví dụ, chi phí của một chiếc bánh sinh nhật tùy chỉnh có thể dao động từ 300 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng.

Có một số mẹo để giảm chi phí thực phẩm cho bữa tiệc sinh nhật hợp túi tiền dành cho trẻ em — trong khi vẫn cung cấp đủ năng lượng cho những vị khách nhỏ tuổi của bạn:

Đầu tiên, đặt giới hạn về thời lượng của bữa tiệc. Bằng cách này, bạn sẽ không phải cho trẻ ăn cả ngày. Lên lịch cho bữa tiệc giữa các giờ ăn thông thường cũng có thể giúp bạn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho trẻ với chi phí hợp lý. Ví dụ: nếu bữa tiệc của bạn kéo dài từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều, khách của con bạn (và cha mẹ của chúng) có thể hài lòng với việc được phục vụ một bữa ăn nhẹ, so với bữa trưa hoặc bữa tối.

Tiếp theo, hãy cân nhắc ưu và nhược điểm của việc mua thức ăn và bánh ngọt so với việc tự làm đồ ăn nhẹ.

Đồ ăn nhẹ tự làm và các món chính tự làm là hai mẹo để tổ chức tiệc sinh nhật hợp túi tiền cho trẻ em.

Nếu bạn là một thợ làm bánh giỏi và có thể làm một vài chiếc bánh trong thời gian ngắn, thì việc mua nguyên liệu làm bánh tại cửa hàng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là đầu bếp giỏi nhất hoặc đơn giản là không có thời gian, thì việc trả tiền cho đồ ăn hoặc bánh ngọt và cắt giảm chi tiêu trong một phần khác trong ngân sách bữa tiệc của bạn có thể là xứng đáng.

Cuối cùng, khi bạn đang suy nghĩ về cách lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ với ngân sách tiết kiệm, hãy cân nhắc mua thực phẩm với số lượng lớn từ cửa hàng bán buôn. Bạn có thể thưởng thức đĩa tiệc hoặc đồ ăn nhẹ phù hợp với trẻ em mà không cần vượt quá ngân sách.

3. Tổ chức tiệc với trò chơi nhẹ nhàng và bỏ qua những lời mời ưa thích

Bữa tiệc sinh nhật phù hợp với túi tiền dành cho trẻ em có thể rất thú vị, ngay cả khi bạn không chi tiền triệu để thuê một ngôi nhà nhảy cầu hoặc thiết lập các trò chơi cưỡi ngựa ở sân sau. Các lựa chọn giải trí như để trẻ chơi đàn pinata hoặc để trẻ kiểm tra kỹ năng vận động là những cách đơn giản để tiết kiệm tiền và kết hợp niềm vui trong ngày.

Bạn nên nhờ bạn bè và gia đình tham gia và giúp đỡ với các hoạt động như vẽ mặt, xăm hình tạm thời, hoặc làm trọng tài cho một cuộc thi thổi bong bóng. Khi nói đến việc chuẩn bị tiệc cho bữa tiệc sinh nhật của một đứa trẻ với ngân sách tiết kiệm, hãy cân nhắc hoán đổi lời mời trên giấy cho lời mời kỹ thuật số online qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền và không có nguy cơ một trong số những đứa trẻ quên mất lời mời trước khi nó đến được với cha mẹ của chúng.

Lời mời kỹ thuật số giúp mọi thứ trở nên đơn giản và giúp bạn tiết kiệm ngân sách cho bữa tiệc sinh nhật của con mình.

4. Trang trí tiệc sinh nhật tối giản

Cách lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ với ngân sách có thể phức tạp hơn một chút nếu con bạn muốn có một chủ đề cụ thể yêu cầu mua đồ trang trí tùy chỉnh đắt tiền. Bạn nên kiểm tra các ý tưởng trang trí tiệc với ngân sách thấp trên mạng xã hội. Từ đó, bạn có thể kiểm tra kỹ năng săn hàng giá rẻ của mình. Hãy cố gắng chọn trước chủ đề tiệc sinh nhật để có nhiều thời gian tìm và so sánh giá cả.

Bạn có thể thử tự làm đồ trang trí tiệc sinh nhật thay vì mua chúng nếu bạn khéo léo và cố gắng giữ cho bữa tiệc sinh nhật của con bạn tiết kiệm. Phương pháp tự làm cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được những chiếc túi quà cho khách tốt nếu bạn quyết định dùng chúng.

Thay vì mua sắm những chiếc túi đựng quà in sẵn, hãy mua những chiếc túi màu trắng trơn và để khách tự trang trí. Sau đó, lấp đầy chúng bằng những món đồ như bút chì, tẩy, tranh tô màu và nhãn dán sticker.

5. Đừng cố gắng làm tất cả

Lên kế hoạch cho một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ của một đứa trẻ với ngân sách tiết kiệm không phải lúc nào cũng là cách thanh thản. Ưu tiên những gì quan trọng nhất đối với con bạn (và thân thiện nhất với ví tiền của bạn) có thể giúp bạn không còn cảm thấy bối rối trước kế hoạch tổ chức sinh nhật.

“Nếu tiền là một vấn đề, bữa tiệc sinh nhật có thể chính là món quà,”.

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm , hãy cân nhắc cho con bạn một lựa chọn — một bữa tiệc hoặc những món quà. Bạn cũng có thể dành một phần ngân sách cho bữa tiệc của mình chỉ để nhận một món quà đặc biệt từ bạn. Hãy nhớ rằng, lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật phù hợp với ngân sách cho trẻ em nên tối đa hóa niềm vui trong khi giảm thiểu căng thẳng vì stress.

Bạn có thể tìm hiểu về các ý tưởng tự trang trí tiệc sinh nhật ở bài viết sau đây: 35 Ý tưởng tự làm đồ trang trí sinh nhật


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share