Làm thế nào bạn có thể giúp gia đình mình giảm thiểu tác động lên môi trường

  55 lượt xem

Cuộc sống thay đổi từ những điều đơn giản nhất bởi hành tinh của chúng ta cần sự giúp đỡ và chúng ta có thể làm như vậy. Hãy thay đổi ngay từ gia đình bạn!

Một bài học quan trọng để dạy con bạn với tư cách là một bà mẹ đi làm là bảo vệ môi trường. Một việc đơn giản như dọn dẹp sau khi tắm ở bãi biển hoặc công viên có thể có tác động rất lớn. Con bạn không chỉ làm điều này mà còn khuyến khích bạn bè của mình làm điều này nữa. Không có bài học nào là quá nhỏ khi nói đến môi trường vì những thứ này cộng lại trong suốt cuộc đời. Hầu hết mọi người nghĩ rằng để thân thiện với môi trường rằng họ sẽ phải thay đổi cuộc sống của họ rất nhiều nhưng điều này không thể khác xa sự thật. Những điều chỉnh nhỏ trong lối sống và thói quen mua hàng có thể giảm thiểu lãng phí đáng kể. Sau đây là những cách mà bạn có thể giúp gia đình mình sống thân thiện với môi trường hơn.

Bộ lọc nước có thể tạo ra sự khác biệt

Có thể uống và sử dụng tất cả nước trong nhà là điều quan trọng. Đổ nước xuống bồn rửa để súc miệng bằng nước đóng chai là định nghĩa của sự lãng phí. Máy lọc nước RO tốt nhất có thể giúp tất cả nguồn nước của bạn có thể sử dụng được, đặc biệt nếu nước trong khu vực của bạn có chất lượng kém. Tận dụng nguồn nước tinh khiết chảy ra từ vòi nước và bồn rửa của bạn một cách đơn giản bằng cách đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng nó để nấu ăn, uống hoặc tắm.

Đèn và thiết bị thân thiện với môi trường

Mua đúng bóng đèn có thể có tác động to lớn đến lượng điện bạn sử dụng vào một ngày cụ thể. Bóng đèn cũ sử dụng điện năng gấp 10 lần cũng như có một phần tuổi thọ của bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Những thứ như máy giặt và máy sấy có thể thân thiện với môi trường mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm. Tủ lạnh sử dụng khá ít năng lượng vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt tủ ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Hạn chế đổ đầy tủ lạnh vì điều này gây lãng phí năng lượng và tủ lạnh quá đầy đơn giản là không cần thiết.

Chủ động về việc không lãng phí điện

Một điều mà nhiều người không nhận ra là nhiều thiết bị điện tử trong nhà sử dụng điện ngay cả khi chúng đã được tắt. Dải điện có thể là một cách hoàn hảo để tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng khi bạn rời khỏi phòng. Ngay cả bộ sạc được cắm vào cũng sử dụng điện khi bạn không sạc điện thoại và máy tính. Trước khi ra khỏi nhà, bạn nên đặt điều hòa nhiệt độ cao hơn bình thường vài độ nếu nhiệt độ bên ngoài ấm. Những ngôi nhà có tính năng này có thể được hạ nhiệt bằng cách sử dụng điện thoại thông minh ngay trước khi bạn về nhà. Điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm tiền mà không cần phải trở về nhà trong một ngôi nhà ấm áp điên cuồng.

Mua các thương hiệu sản xuất sản phẩm có trách nhiệm với môi trường

Hiểu biết về thực tiễn kinh doanh của các nhà sản xuất sản phẩm khác nhau là quan trọng. Những công ty không cắt giảm giá theo giá môi trường cần được hỗ trợ để giúp hạ giá của họ. Một khi những thương hiệu thân thiện với môi trường này bắt đầu cạnh tranh với những thương hiệu rẻ nhất, nó sẽ trở thành tiêu chuẩn duy nhất để mua sắm có trách nhiệm. Rau được trồng theo phương pháp hữu cơ là một ví dụ tuyệt vời về điều này vì chúng có thể đắt hơn một chút nhưng tác động của chúng đối với môi trường là rất ít.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lối sống Zero waste để có thêm nhiều cách khác nhau để bảo vệ môi trường.

Hoadep24 biên dịch theo WorkingMother


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share