Hỏi Đáp Giúp bạn có những ý tưởng hoa đẹp trang trí nhà hay và hiệu quả nhất

  590 lượt xem

Khi bạn chuyển tới nhà mới, mừng tân gia, hoặc bất cứ khi nào bạn muốn trang hoàng lại ngôi nhà của mình cho đẹp đẽ hơn thì việc dùng hoa để trang trí nhà là cách hay và hiệu quả nhất. Khi xác định được phong cách và màu sắc chủ đạo của từng phòng, bạn cần xác định được chủ đề của không gian để cắm hoa. Dưới đây là một số câu hỏi mà Hoadep24 có thể giải đáp giúp bạn có những ý tưởng hoa đẹp trang trí trong nhà.

Hỏi: Tôi nên trang trí nhà bằng hoa thật hay hoa giả?
Đáp: Đầu tiên bạn nên xác định vị trí bày hoa. Nếu bạn định trang trí phòng ngủ bằng hoa thì tốt nhất bạn không nên dùng hoa giả. Mặt khác bạn có thể sử dụng hoa giả để trang trí những khu vực ít ánh sáng tự nhiên trong nhà. Dù sao bạn cũng nên trang trí hoa tươi thật dự trong nhà để đem lại nhựgx khoảng xanh với ánh sáng chiếu xiên vào rất đẹp.
Hỏi: Tôi nên trang trí một cành hoa hay trang trí nhà bằng một bó hoa đẹp ?
Đáp: Một cách chắc chắn để có một không gian trang trí hoa phù hợp là bạn hãy xác định mức độ đồ đạc của không gian. Nếu bạn muốn đặt những bông hoa trên bàn có nhiều đồ đạc thì tốt nhất hãy sử dụng một bông hoa diu nhất. Đối với những khu đơn giản, ít đồ, gọn gàng thì hãy dùng một bó hoa to để bù đắp vào những khoảng rỗng. Vì vậy hãy chọn một bó hoa cùng tông màu với ngôi nhà của bạn.

Hoa tươi sáng, đặt chúng phía trên và xung quanh ánh sáng và đồ nội thất sáng màu
Hỏi: Tôi bị dị ứng thì có cắm được hoa tươi trong nhà không?
Đáp : Vâng, bạn có thể. Hoặc bạn có thể trang trí đơn giản bằng hoa giả hoặc chọn loại hoa không gây dị ứng. Hoa gây ra dị ứng bao gồm amaranth, hoa cúc La Mã, hoa hướng dương, cúc hoàng anh, hoa cúc trắng và hoa cúc đại. Một số loại hoa thường không gây ra dị ứng bao gồm cây xương rồng, hoa chenille, cây dạ yến thảo, hoa hồng, hoa oải hương, hoa tulip, hoa trường thọ thuỷ tiên vàng và hoa phong lữ.
Hỏi: Đồ nội thất như thế nào phù hợp nhất với hoa tươi?
Đáp: Bạn nên đặt hoa phía trên đồ nội thất ở những vị trí thích hợp có đủ không gian để bày hoa. Không nên đặt hoa ở những vị trí có đồ đạc lộn xộn.
Hỏi: Màu sắc hoa kết hợp với đồ nội thất nên như thế nào?
Đáp: Đối với những bông hoa có màu sắc phong phú, đậm, luôn đặt chúng phía trên hoặc xung quanh đồ nội thất cũng có màu sắc phong phú. Chỉ cần chắc chắn rằng các màu sắc không quá giống nhau, nếu không vẻ đẹp của những bông hoa sẽ bị làm lu mờ. Tương tự như vậy, với hoa tươi sáng, đặt chúng phía trên và xung quanh ánh sáng và đồ nội thất sáng màu.
Hỏi: Cách chọn lọ hoa, bình hoa phù hợp với đồ nội thất như thế nào?
Đáp: Hãy lùi lại một bước và ngắm tổng thể căn phòng của bạn. Nếu căn phòng có màu sắc tươi sáng và đậm, sử dụng ánh sáng và màu sắc tươi sáng cho hoa và bình của bạn. Những bông hoa nên sáng nhẹ nhàng và bình nên sáng chói hoặc ngược lại. Tương tự như vậy cho một chủ đề tông màu đất; chọn hoa màu dịu và bình màu trung tính.
Hỏi: Tôi nên sử dụng tông màu nào để trang trí nhà của tôi?
Đáp: Theo nguyên tắc chung, hãy xem xét đó là mùa nào. Sử dụng các màu đất phong phú và tươi sáng trong mùa thu. Những màu này bao gồm vàng, gỉ đồng, hổ phách, đỏ tía và đỏ. Sử dụng màu phấn và màu nhạt cho mùa xuân và mùa hè. Chúng có thể bao gồm cam, xanh da trời và hồng. Đối với mùa đông, giữ đơn giản với màu trắng và bạc.
Hỏi: Một số loại hoa phổ biến nhất để trang trí là hoa gì?
Đáp: Những bông hoa phổ biến để sử dụng để trang trí trong nhà của bạn bao gồm hoa hồng, hoa hướng dương, hoa phong lữ, hoa tulip, hoa cánh bướm păng xê và hoa thuỷ tiên vàng. Chúng thường được sử dụng cho dù chúng là hoa tươi thật hay hoa giả.

Hoa phổ biến để sử dụng để trang trí trong nhà của bạn hoa hướng dương
Hỏi: Một số bông hoa độc đáo để trang trí cho nhà của tôi là gì?
Đáp: Một số tùy chọn độc đáo để sử dụng cho trang trí nhà của bạn bao gồm thu hải đường, hoa anh đào, hoa sao tím, hoa thanh cúc, hoa quả mâm xôi và hoa bi trắng.


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share