Giải quyết mối lo lắng về giấc ngủ khi cho trẻ đi cắm trại ngoài trời - Ngủ dưới các vì sao

  150 lượt xem

Xa và xa, một trong những mối quan tâm lớn nhất mà tôi có trước khi đưa các con đi cắm trại, là liệu chúng có ngủ không.

Tôi lo rằng chúng sẽ không bao giờ ngủ, rằng chúng sẽ bú suốt đêm, rằng tôi sẽ đánh thức chúng, rằng chúng sẽ đánh thức tôi, rằng chúng sẽ thức dậy lúc 4 giờ sáng. Danh sách những lo lắng đã dài. Tôi chắc rằng bạn đã có một số mối quan tâm tương tự. Tôi đảm bảo với bạn, cuối cùng thì con bạn sẽ ngủ. Dưới đây là một số điều bạn cần suy nghĩ khi dự định ngủ trong lều bên cạnh những đứa trẻ của bạn.

Đây là chia sẻ thực tế của một bà mẹ thích đi cắm trại với hai cậu con nhỏ.

BẠN MUỐN CHÚNG NGỦ Ở ĐÂU?

Warren chín tháng tuổi và Graham hai tuổi khi tôi lần đầu tiên đưa chúng đi cắm trại vào năm ngoái. Warren ngủ trên một chiếc chăn được gấp lại nhiều lần và Graham ngủ trên Thermhest với một chiếc túi ngủ trải xuống. Có hai điều cần suy nghĩ về thời điểm con bạn đã sẵn sàng cho một chiếc túi ngủ.

Thứ nhất: Trẻ em cần túi ngủ cỡ trẻ em hoặc có đáy túi người lớn được nhồi lớp cách nhiệt để chúng không phải sưởi ấm nhiều không gian.

Hai: Graham không di chuyển nhiều trong giấc ngủ của mình, vì vậy cậu ấy nằm trên tấm đệm của mình. Điều này cực kỳ quan trọng vì miếng đệm là thứ cách ly anh ta khỏi mặt đất. Nếu bạn có một con sóc có túi ngủ gắn vào miếng đệm. Warren không khác gì một con sâu ngọ nguậy. Bé ta tiếp tục lướt cho đến khi bé kết thúc ở một góc. Nếu bạn có không gian cho nó, cũi di động pack ‘n play trong lều là một lựa tuyệt vời để xem xét. Sẽ rất hữu ích, đặc biệt nếu con bạn giống Warren, nhưng chúng tôi vừa với bốn người trong lều bốn người của mình, vì vậy cuối cùng chúng tôi cũng làm được.

Sắp xếp lều ngủ cho 2 người lớn 2 trẻ em trong lều 4 người. Lều bốn người dựng cho hai trẻ em, hai người lớn với người lớn ở giữa.

Đối với những người ngủ chung, nệm bơm hơi hoặc túi ngủ đôi là một lựa chọn tuyệt vời cho phép bạn tiếp tục ngủ chung khi ở trại. Nếu bạn đang đi theo con đường túi ngủ đôi, hãy xem xét cách bạn cố định đệm ngủ của mình. Một lần nữa, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn được cách nhiệt với mặt đất, vì vậy hãy cố gắng tránh những khoảng trống giữa hai tấm đệm. Trên thị trường cũng sản xuất đệm ngủ đôi, điều này sẽ loại bỏ mối lo ngại này.

CHÚNG SẼ MẶC GÌ?

Chúng tôi yêu thích những chiếc đệm len để ngủ. Đối với trẻ sơ sinh đặc biệt nhỏ, không có trong túi ngủ, tôi sẽ đặt chúng trong những lớp đế len, một chiếc áo choàng ngủ bằng lông cừu và phủ lên trên nó một chiếc bao ngủ (lông cừu hoặc len). Nếu trời mát mẻ, một chiếc mũ len và găng tay hở ngón là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn ngủ chung, trẻ sơ sinh của bạn có thể ổn chỉ với lớp nền vì chúng sẽ chia sẻ nhiệt độ cơ thể của bạn. Graham là một người ngủ rất nóng và ngủ trong một chiếc áo phông len và quần dài. Vào buổi sáng và buổi tối, chúng tôi ném một chiếc áo len chui đầu vào người cậu bé trong khi cậu bé chạy quanh trại. Warren là một người rất hay ngủ, vì vậy  bé thường ngủ trong chăn dài bằng len và có thể trùm chăn cộng với bao tải, tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Bé cũng sẽ không ở trong túi ngủ, vì vậy điều quan trọng là phải che chắn cho bé.

KHI NÀO CHÚNG ĐI NGỦ?

Khi chúng tôi cắm trại, giờ đi ngủ dễ dàng muộn hơn một giờ so với ở nhà. Điều này cho phép chúng đốt cháy năng lượng dư thừa và không phải chống chọi với ánh sáng mặt trời. Chúng tôi thường mang theo võng và tôi đung đưa Warren đi ngủ. Graham là một đứa trẻ thức theo mặt trời và thực tế thường tự ngủ khi mặt trời lặn hoặc cậu ấy đã thức 13 giờ, tùy điều kiện nào đến trước.

NHƯNG TÔI SẼ LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG ĐI VÀO GIẤC NGỦ?

Tôi nhận thấy rằng các con tôi kém ngủ hơn khi chúng tôi cắm trại. Nó có liên quan đến lượng không khí trong lành, ánh nắng mặt trời và mức năng lượng trong ngày. Đối với những đứa trẻ ngủ ngon nhất khi bạn để chúng một mình, tôi sẽ cho chúng vào lều và để chúng giải quyết. Tôi cũng không ngại mang điện thoại của mình ra với ứng dụng tiếng ồn trắng của chúng tôi trên đó, nếu chúng tôi tuyệt vọng. Thỉnh thoảng chúng tôi dựng lều trong sân để cho bọn trẻ quen với việc ở trong đó.

CHÚNG TÔI CÓ MỘT CHIẾC LỀU DÀNH CHO HAI NGƯỜI VÀ CHƯA MUỐN MUA MỘT CHIẾC LỀU LỚN HƠN.

Không thành vấn đề! Đặc biệt là đối với những em bé chưa biết đi. Việc ngủ trong lều có thể dễ dàng thoải mái hơn khi để một người lớn có thể ở giữa và hai trẻ em ở bên.

Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin về vấn đề ăn uống khi đi cắm trại bạn có thể đọc ở đây:

Các mẹo và công thức nấu ăn để có những bữa ăn cắm trại lành mạnh mà dễ làm cho trẻ em 

Nấu ăn dã ngoại bên lửa trại: Bí quyết cắm trại vui nhộn và thân thiện với trẻ em

20 Ý tưởng chuẩn bị món ăn sáng siêu nhanh và đủ chất cho chuyến cắm trại ngoài trời 

Món ăn ưa thích nhất dành cho em bé ăn dặm khi cắm trại

Hoadep24 biên dịch theo Hikeitbaby


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share