Chuyên đề Khi người mẹ đi làm: Những người mẹ hay phải đi công tác

  22 lượt xem

Câu hỏi của những người mẹ hay phải đi công tác: Làm cách nào để các con tôi có thể làm cho tất cả các chuyến đi công tác của tôi trở nên dễ dàng hơn? Nhất là với những bà mẹ có con nhỏ, cảm giác rất khó khan bởi bạn không biết làm sao để có thể ở gần con khi bạn đi công tác xa nhà

Vấn đề của các bà mẹ hay phải đi công tác :

Tôi đi xa nhà rất nhiều vì công việc. Tôi có thể làm gì để giúp con tôi đối phó với tình trạng vắng mặt của tôi? Nhiều lúc phải đi công tác xa nhà mà không thể đem con cái đi cùng, dù con còn nhỏ hay lớn, bất cứ bà mẹ nào cũng đều phải trải qua cảm giác lo lắng bất an.

Đâu là giải pháp?

Dưới đây là một số mẹo đã giúp các bà mẹ ở gần các con của mình trong khi duy trì trạng thái công tác quá thường xuyên.

Hãy chọn thời điểm Đúng lúc để liên lạc về nhà với con bạn. Chỉ vì đây là thời điểm thích hợp để bạn nói chuyện không có nghĩa là con bạn có thể trò chuyện hoặc chúng sẽ có tâm trạng để thăm hỏi qua điện thoại ngay cả khi chúng có mặt, nhất là những trẻ còn bé, hay trẻ còn mải tập trung với việc riêng của mình. Sử dụng Skype để ghi lại một tin nhắn video để các con có thể nghe thấy từ bạn khi đến thời điểm thích hợp cho chung, cho dù đó là sau khi luyện tập (khi bạn đang trong lúc chuẩn bị đi đến bữa ăn tối của khách hàng) hay tại bàn ăn sáng (khi bạn vẫn còn ngủ ở một múi giờ khác). Bạn thậm chí có thể ghi lại một câu chuyện trước khi đi ngủ.

Đưa công nghệ vào hoạt động giúp bạn gắn kết với con cái khi hay phải đi công tác. Nếu bạn có con lớn, đôi khi tất cả chỉ cần một tin nhắn nhanh để liên lạc. Chúc con bạn may mắn trong bài kiểm tra địa lý hoặc nhắc con gái bạn rằng hôm nay là buổi học lái xe cuối cùng của nó.

Hãy nhớ rằng trẻ em thích những điều bất ngờ. Trẻ nhỏ không có điện thoại và tài khoản mạng xã hội thích ghi chú. Hãy để chúng cho con bạn tìm thấy trong suốt thời gian bạn vắng mặt. Viết trước, chuẩn bị trước một chút thư viết tay cho mỗi ngày bạn sẽ đi và yêu cầu các con của bạn mang chúng bên trong ăn trưa, sách giáo khoa tiếng Tây Ban Nha, sách tiếng Anh, sách học nhạc hoặc mũ bảo hiểm của con bạn. Để con bạn có những bất ngờ thú vị khi đọc được những bức thư tay bí mật mà mẹ gửi.

Sử dụng các chương trình khách hàng thân thiết để có lợi cho bạn. Hãy để con bạn hưởng lợi từ số dặm bay thường xuyên của bạn và các chương trình khách hàng thân thiết khác bằng cách sử dụng chúng để thanh toán cho một kỳ nghỉ gia đình hoặc đưa chúng đến một tuần ở đâu đó nghỉ ngơi. Thậm chí chỉ cần đến một khách sạn gần nơi mình ở mà có hồ bơi trong nhà tuyệt vời trong một đêm cũng là một món quá cho bọn trẻ. Hãy chắc chắn cho họ biết rằng đây là một đặc quyền mà bạn kiếm được khi đi công tác.

Về nhà nghỉ ngơi. Điều đó có nghĩa là đảm bảo thời gian giành cho bản thân của chính bạn khi bạn đi vắng. Trừ khi có khách hàng tham gia, hãy bỏ qua đồ uống đêm khuya hoặc tiệc chiêu đãi không bắt buộc của khách hàng. Hãy can đảm giành thời gian đó để đăng kí những gói chăm sóc sức khỏe nhằm thư giãn sau chuyến công tác của bạn và đặt dịch vụ phòng để bạn có thể trở về nhà nghỉ ngơi đầy đủ và sẵn sàng trở lại nghĩa vụ của một người mẹ. Và đừng quên những món quà khi trở về nhà, có thể là một món quà nho nhỏ mang tính đặc sản của nơi bạn đi công tác hoặc đơn giản chỉ là một cái ôm thật chặt và để cho con bạn biết là bạn rất nhớ chúng khi đi công tác xa nhà.

Hoadep24biên dịch theo WorkingMother

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan