Chuyên đề Khi người mẹ đi làm:  Một câu hỏi sẽ thay đổi cuộc sống và sự nghiệp của bạn

  73 lượt xem

Bạn là một người mẹ bận rộn đang cố gắng để giảm bớt sự nghiền ngẫm? Tìm kiếm một số hướng đi mới? Hãy trả lời điều này cho chính bạn.

Bạn có suy nghĩ gì không khi có ai đó hỏi một câu hỏi: "Nếu bạn có thể quay ngược thời gian 10 năm và cho bản thân một lời khuyên trẻ hơn, bạn sẽ nói gì?"

Hãy  hít một hơi thật sâu, nhanh chóng làm toán và tua lại đồng hồ cuộc đời mình đến tuổi 29…. Bản thân bạn ở tuổi 29 đã dồn toàn bộ thời gian và sức lực cho công việc? Bạn đã làm việc ít nhất 70 giờ một tuần, cố gắng thu thập đủ danh hiệu và danh hiệu để cuối cùng cảm thấy hài lòng về bản thân?

Câu trả lời rất đơn giản: "Đừng chờ đợi quá lâu để yêu chính mình."

Thật không may, bạn có thể đã đến muộn bữa tiệc để học cách yêu bản thân. Bạn đang ở trong một chu kỳ mệt mỏi , quá bận rộn theo đuổi các danh hiệu, danh hiệu và sự tán thưởng của những người khác.

Nhìn lại, bạn sẽ thấy rõ tại sao mình lại mệt mỏi như vậy. Bạn có thể thấy rằng bạn đã đúng và sai chỗ nào trong suốt cuộc đời mình. Bạn đã đúng khi muốn thành công, nhưng bạn đã sai khi chấp nhận định nghĩa của người khác về ý nghĩa của từ đó. Và đây là câu hỏi thay đổi cuộc đời được đề cập trong tiêu đề: Làm thế nào để tôi xác định thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của mình?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiều:

Thành công trong cuộc sống

Thành công là hạnh phúc. Đó là về việc có một gia đình và một cuộc sống có ý nghĩa và viên mãn. Đó là việc hít thở sâu và biết rằng gia đình, kinh nghiệm và cuộc sống của bạn đang sống tốt. Thành công là có thể bỏ tất cả mọi thứ và đi gặp ông bà của bạn để ăn trưa. Thành công, đó là lúc đang nhìn những đứa trẻ của bạn cười khúc khích. Đó là khoảng khắc đang ngồi trên hiên trước bờ sông cùng với bố mẹ của mình. Thành công trong cuộc sống còn là khi bạn đang bước xuống phố và nắm tay chồng của bạn. Thành công chính là khi hít một hơi thật sâu, nhìn xung quanh và cảm thấy đầy đủ, ngập tràn năng lượng, tích cực.

Thành công trong sự nghiệp

Thành công đang khiến cuộc sống của các bà mẹ trở nên dễ dàng và viên mãn hơn. Thành công là tìm ra những cách sáng tạo để giảm tải công việc của mình. Thành công là làm cho những người mẹ khác những gì bạn đã làm cho chính bản thân mình: giúp họ tìm thấy sự bình yên trong nội tâm, giảm bớt sự nghi ngờ mà họ mang theo mỗi ngày trong cuộc sống. Thành công cũng có nghĩa là tạo ra một môi trường làm việc cho phép bạn và những người phụ nữ khác sử dụng năng lực và niềm đam mê của mình để làm điều tốt bằng cách gắn kết cuộc sống và sự nghiệp của mình với một mục đích xứng đáng. Thành công chính là yêu việc mình đang làm và chia sẻ đam mê của mình được với những người khác, những người phụ nữ cũng như bạn, vừa làm mẹ, làm vợ, làm một người lao động hay bất kì một công việc nào đó.

Thành công là như vậy, thành công dường như là hết lòng theo đuổi  việc gì đó mà không cần cố gắng. Tôi nghĩ rằng chúng ta thường giới hạn định nghĩa thành công của mình ở nơi làm việc. Bị buộc phải tạo ra định nghĩa của riêng mình về thành công trong cuộc sống đã thay đổi mọi thứ đối với tôi. Bây giờ đến lượt của bạn. Định nghĩa của riêng bạn về thành công trong cuộc sống là gì? Viết một đoạn văn nêu định nghĩa của bạn về thành công trong cuộc sống của bạn. Và sau đó, và chỉ sau đó, hãy viết một đoạn văn thứ hai mô tả định nghĩa của bạn về thành công cho sự nghiệp của bạn. Tôi hy vọng câu trả lời của bạn sẽ cung cấp cho bạn sự rõ ràng hơn về thành công của mỗi người là khác nhau, như của tôi đã làm cho tôi.

Hoadep24biên dịch theo WorkingMother

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan