Chuyên đề Khi người mẹ đi làm: Làm thế nào để nói không và mỉm cười khi bạn nói không

  52 lượt xem

Nhiều người thường nói: "Tôi rất giỏi nói không ở nhà, làm cách nào để tôi nói không ở nơi làm việc tốt hơn?"

Dưới đây là lời khuyên của một chuyên gia về vấn đề của các bà mẹ nơi công sở, cách từ chối công việc mình không muốn làm sao cho nhẹ nhàng nhất:

Giải pháp: Điều này hơi phi truyền thống, nhưng tôi thấy việc từ chối thật dễ dàng và thú vị bằng cách tưởng tượng người đó yêu cầu tôi làm điều gì đó khi còn là một cậu bé tuổi teen đang cố gắng làm quen với tôi. Điều này giúp tôi luôn mỉm cười với cả bên trong bản thân mình lẫn bên ngoài bản thân mình. Đối tác kinh doanh cũ của tôi đã dạy tôi thủ thuật này nhiều năm trước và nó luôn có tác dụng dù sử dụng bất cứ ở đâu, lần nào cũng vậy. “Công việc của bạn,” anh ấy giải thích, “công việc của bạn sẽ lấy tất cả những gì bạn sẽ cho nó và vẫn muốn nhiều hơn nữa. Và việc vạch ra ranh giới đối với những gì bạn có và không sẵn sàng làm, điều này là tùy thuộc vào bạn. "

Có lẽ đã lâu rồi bạn mới bị một thiếu niên quyến rũ, vì vậy đây là những gì bạn có thể rút ra từ kinh nghiệm đó và áp dụng cho việc đặt chân xuống và nói không ngay ngày hôm nay.

Đặt ranh giới.

Quyết định những gì bạn sẵn sàng làm và những gì bạn không. Ví dụ: bạn có thể sẵn sàng thực hiện một cuộc gọi hội nghị vào cuối tuần, nhưng chỉ khi đó là từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều hoặc sau 8 giờ tối (Cho dù bạn thừa nhận rằng những khung giờ đó là lúc giờ ngủ trưa và giờ đi ngủ là tùy thuộc vào bạn).

Đừng đợi đến lúc nóng nảy mới nói không.

Thật khó để nói không khi cảm xúc đang dâng trào, vì vậy hãy lên kế hoạch trước. Nói không trước (trước khi bạn được hỏi) để tránh lún sâu và nói có. Nếu bạn muốn dành 6:30 đến 8 giờ tối với gia đình mỗi đêm mà không phải qua email, hãy làm rõ điều đó. Hãy chặn ngay công việc và ghi chú khoảng thời gian thiêng liêng giành cho gia đình trên lịch văn phòng càng sớm càng tốt. Chỉ định các cuộc họp phụ huynh / giáo viên, các buổi chơi trong lớp và kỳ nghỉ xuân vào thời điểm “vắng mặt” ngay sau khi bạn nhận được lịch học.

Nói lớn lên.

Nghĩ về việc nói không và thực sự nói không là hai điều rất khác nhau. Trình bày rõ ràng (bằng lời nói hoặc bằng văn bản) những gì bạn cảm thấy thoải mái làm và những gì bạn không cảm thấy hữu ích cho cả bạn và sếp của bạn.

Hãy Bắt đầu theo cách bạn định Kết thúc.

Nếu bạn đã đồng ý một điều gì đó một lần, thì sẽ khó hơn để phản đối điều đó trong tương lai. Bám sát tay súng của bạn ngay từ đầu. Đừng đồng ý chấp nhận làm việc vào cuối tuần “chỉ một lần này” nếu cuối cùng bạn định nói rằng bạn chỉ có thể gặp và làm việc với khách hàng trong tuần.

Đừng lo lắng về những gì mọi người sẽ nghĩ về bạn.

Đó không phải là về bạn, mà là về thứ họ muốn. Tập trung vào việc bạn sẽ cảm thấy thế nào vào sáng mai nếu bạn đồng ý với điều gì đó mà bạn không thực sự muốn làm hôm nay. Khi tôi tổ chức các buổi hội thảo cho các bà mẹ đang đi làm, tôi thường hỏi: "Bạn sẽ vạch ra ranh giới nào nếu bạn không sợ bị đánh giá?" Đó phải là điểm khởi đầu của bạn.

Phép ẩn dụ về cậu bé tuổi teen đã làm nên điều kỳ diệu cho tôi và nó khiến tôi mỉm cười mỗi khi sử dụng nó. Còn bạn, bạn sử dụng những chiến lược nào để giúp bạn nói không trong công việc?

Hoadep24biên dịch theo WorkingMother

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan