Chuyên đề Khi người mẹ đi làm: Làm mẹ áp lực, còn bạn thì sao?

  27 lượt xem

Đó là cảnh ngộ chung của những bà mẹ đi làm. Đây là sự giúp đỡ nhỏ bé mà Hoadep24 có thể đem lại cho bạn. Hãy đọc những bài viết về chủ đề Khi người mẹ đi làm của Hoadep24 bạn nhé.

Tiết kiệm thời gian cho bản thân không khó như bạn nghĩ nhưng cần có sự chuẩn bị và lên kế hoạch. Vậy các bà mẹ bận rộn đã giải quyết vấn đề của mình như thế nào? Hãy cùng khám phá với Hoadep24 bạn nhé.

Vấn đề của những người mẹ bận rộn

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu vấn đề của chính mình. Tôi đang cho đi rất nhiều thời gian của mình, tôi cảm thấy mình không còn gì cho riêng mình. Với tư cách là một người mẹ, tôi dành cho các con tôi, chồng tôi, đồng nghiệp của tôi, ông chủ của tôi, giáo viên của con tôi, bố mẹ tôi, hàng xóm của tôi và danh sách tiếp tục. Làm cách nào để tôi tiếp tục cho đi và tiết kiệm một ít thời gian cho chính mình?

Giải pháp

Không phải ngẫu nhiên mà khi cho mọi thứ cho người khác, chẳng còn lại gì cho chính chúng ta. Và bạn không đơn độc trong cuộc đấu tranh này trong thời gian dài hơn. Tôi nói điều này với tư cách là một người mẹ đang đi làm, nhưng còn hơn thế nữa bởi vì tôi nhìn thấy nó hàng ngày trong nghiên cứu của mình với các bà mẹ trên khắp thế giới. Sự thật là, tiết kiệm thời gian cho bản thân không khó như bạn nghĩ, nhưng nó cần rất nhiều sự chuẩn bị và lên kế hoạch. Cuối cùng, việc phân bổ thời gian cho bản thân sẽ thường xuyên hơn, nhưng bây giờ, hãy bắt đầu với ba bước đơn giản sau:

1.

Đặt bạn trở lại lịch của bạn. Viết ra một tờ giấy mọi thứ khiến bạn cảm thấy mình là một con người hoàn hảo. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ chơi quần vợt, đọc sách, thiền định và làm vườn cho đến xem loạt phim Netflix yêu thích của bạn (khi còn một mình). Thật dễ dàng để mất dấu những điều nhỏ nhặt khiến chúng ta cảm thấy thoải mái trong khi chúng ta liên tục làm những việc cho người khác. Khi bạn đã có danh sách của mình, hãy sắp xếp thời gian trên lịch của bạn trước ba tháng. Tôi nhận thấy rằng chiến lược này giúp bạn dễ dàng tự chịu trách nhiệm hơn.

2.

Khi bạn ở một mình, hãy dành nó trong im lặng. Khi những khoảnh khắc hiếm hoi ở một mình xảy ra, thật dễ dàng để bắt gặp chính mình với điện thoại hoặc điều khiển từ xa và chúng ta bỏ lỡ thời gian để suy ngẫm. Im lặng đưa nhận thức của bạn trở lại thời điểm hiện tại. Hãy để tâm trí của bạn chuyển hướng khỏi những gì cần phải làm và những người cần phải được tiếp nhận. Đầu óc trống rỗng. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để giải tỏa tâm trí đua đòi sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, sức khỏe của bạn, hạnh phúc của bạn và có lẽ là tần suất bạn quát mắng con cái. Ngồi trên hiên sau nhà, đi dạo, ghi nhật ký vào sổ tay. Đánh giá cao sự yên bình và yên tĩnh.

3.

Để người khác tham gia. Dù là bạn đời, người trông trẻ hay thành viên trong gia đình, đôi khi có những bổn phận của người mẹ. Mở cửa. Cho phép người khác bước vào cuộc sống của bạn. Không phải hàng ngày mà cứ vài tuần một lần. Nó sẽ không được dễ dàng cho lắm. Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ bị cám dỗ để quản lý vi mô từ xa, nhưng hãy chống lại sự cám dỗ. Bạn sẽ nghĩ về cách sắp xếp đồ chơi hoặc cách chế biến bữa tối — đó là một kỹ năng làm mẹ. Hãy tin Hoadep24 chúng tôi khi chúng tôi nói, hãy để việc đó xuống đi. Hãy dành thời gian để làm điều gì đó cho chính mình.

Hoadep24biên dịch theo WorkingMother

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan