Chuyên đề Khi người mẹ đi làm: Tôi luôn thiếu thời gian

  26 lượt xem

Tất cả chúng ta đều muốn có nhiều giờ hơn trong ngày để hoàn thành nhiều việc hơn. Bạn khó có thể hoàn thành công việc và tránh bị phân tâm tại văn phòng. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ trong một ngày, làm thế nào chúng ta có thể sử dụng cùng một thời gian nhưng hoàn thành nhiều việc hơn?

Rất nhiều người trong số chúng ta luôn cảm thấy thiếu thời gian, đặc biệt là những bà mẹ, đặc biệt hơn nữa là những bà mẹ có con nhỏ luôn cảm thấy thiếu thời gian, nhất  là cho bản thân khi họ đi làm trờ lại.

Hãy đối mặt với nó, giải pháp là ở đây:

Thời gian là quý giá nên việc tận dụng tối đa thời gian là rất quan trọng. Có năng suất cần thực hành. Dưới đây là ba mẹo yêu thích của tôi để ép nhiều nước trái cây hơn trong ngày của bạn. Nên nhớ các mẹo giúp bạn làm việc thông minh hơn, không lâu hơn.

1. Nên trì hoãn những việc lớn để làm sau

Giả sử bạn có một báo cáo lớn đến hạn vào cuối ngày và bạn có năm giờ để làm việc đó. Đây là một dự án khẩn cấp và quan trọng. Và bạn cũng có hai đến ba nhiệm vụ nhỏ hơn đã nằm quanh quẩn trong danh sách việc cần làm của bạn trong hai tuần. Tất cả các logic hợp lý sẽ cho thấy rằng tất cả năm giờ nên được dành cho dự án lớn bởi vì nó có rất nhiều thứ. Và tất cả những công việc không khẩn cấp đó có thể đợi ngày khác khi có nhiều thời gian hơn. Nhưng đây là vấn đề: Không bao giờ có thêm thời gian. Thay vì dành năm giờ cho dự án lớn, hãy dành một giờ cho sự trì hoãn. Nói cách khác, dành một giờ đầu tiên để làm tất cả những hạng mục không khẩn cấp và để bốn giờ còn lại đóng đinh cho dự án lớn và quan trọng. Bằng cách đánh dấu một dự án không khẩn cấp trước một dự án khẩn cấp,

2. Hãy tạo ngay một Danh sách “ việc phải làm ” hàng ngày : todo list

Đây không phải là danh sách việc cần làm thông thường của bạn. Danh sách việc cần làm của bạn, trong tâm trí hoặc trên giấy có thể chứa 30 việc. Danh sách việc phải làm của bạn không nên chứa nhiều hơn sáu điều. Lập danh sách việc phải làm đầu tiên vào buổi sáng để bạn sắp xếp các thứ tự ưu tiên trong ngày. Bạn càng có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên, bạn sẽ càng làm việc hiệu quả hơn. Viết danh sách việc cần làm của bạn vào ghi chú Post-it và dán nó lên đầu danh sách việc cần làm của bạn. Nếu bạn bỏ qua mọi thứ, hãy vứt nó đi và bắt đầu làm việc với danh sách tổng thể.

3. Hãy cố gắng dậy sớm hơn 45 phút.

Hoadep24 biết điều đó nghe có vẻ đau đớn, và thường là như vậy. Nhưng nó cực kỳ hiệu quả. Điều duy nhất gây đau đớn hơn việc dậy sớm hơn là lái xe để làm việc căng thẳng với tất cả những việc bạn phải làm trong ngày hôm đó. Sử dụng thời gian của bạn vào buổi sáng để làm những việc không khẩn cấp như lên lịch họp và xóa hộp thư đến của bạn. Những mục này có xu hướng quanh quẩn và được viết đi viết lại nhiều lần trong danh sách việc cần làm của bạn mà không bao giờ bị gạch bỏ.

Tận dụng tối đa ngày làm việc của bạn là điều quan trọng nếu bạn là một bà mẹ đang đi làm. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình khá giỏi trong việc đánh giá lượng thời gian dành cho các công việc, cuộc sống chỉ trở nên bận rộn hơn khi bạn đang nuôi dạy con cái. Các cuộc chơi, bài tập về nhà, cuộc hẹn với bác sĩ, hóa đơn, hoạt động ngoại khóa, v.v. Hãy thử áp dụng ba mẹo này vào tuần làm việc của bạn bắt đầu từ ngày mai. Chúng sẽ giúp bạn làm việc thông minh hơn, không lâu hơn.

Hoadep24 biên dịch theo WorkingMother

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan