Chuyên đề Khi người mẹ đi làm: Cách chia tay với điện thoại của bạn (sau giờ hành chính)

  154 lượt xem

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy quá gắn bó với iPhone hoặc AnDroid, điện thoại của bạn? Dưới Đây là cách quản lý mối quan hệ , thay đổi thói quen sử dụng điện thoại giúp bạn bớt căng thẳng sau giờ làm việc.

Người phụ nữ và điện thoại thông minh liệu có thông minh hơn hay bạn đang bị căng thẳng vì nó? Đừng tức giận với điện thoại thông minh của bạn, hãy thông minh về việc sử dụng nó.

Vấn đề của người mẹ đi làm bận rộn:

Tôi thích lịch trình làm việc linh hoạt của mình , nhưng tôi lo lắng rằng tôi quá gắn bó với điện thoại trong giờ không phải làm việc. Tôi cần thiết lập một số quy tắc cơ bản cho bản thân để có thể quan tâm nhiều hơn đến gia đình của mình — và ít quan tâm hơn đến hộp thư đến của tôi.

Giải pháp:

À, sự thật trớ trêu của chiếc điện thoại thông minh. Của tôi cho phép tôi rất nhiều tự do, nhưng tôi cũng cảm thấy như một nô lệ của nó. Và tôi không đơn độc. Trừ khi bạn là bác sĩ trực, các đồng nghiệp của bạn có thể không cần tiếp cận bạn 24/7, vì vậy hãy ngừng cung cấp dịch vụ này. Dưới đây là một vài lời khuyên tuyệt vời từ các bà mẹ đang đi làm, những người đã trải qua cuộc đấu tranh tương tự:

Bạn hãy để điện thoại trong ô tô trong 90 phút khi về đến nhà để bạn có thể bỏ dở công việc khi vào nhà. Sau khi bọn trẻ đi ngủ, bạn lấy nó ra, nhưng một giờ rưỡi đầu tiên của buổi tối hôm nay đã được dành cho gia đình của bạn. Để điện thoại ra xa khỏi tầm với hoặc tầm nhìn sẽ giúp bạn tập trung vào những việc đang thực hiện ngoài giờ làm việc.

Nếu bạn thấy mình phải trả lời email sau giờ làm việc hoặc vào cuối tuần, hãy trì hoãn việc gửi chúng cho đến ngày làm việc tiếp theo. (Một số chương trình email cho phép bạn lên lịch gửi thư cho một ngày và giờ nhất định; với những chương trình khác, bạn chỉ cần lưu thư vào hộp thư đi của mình và gửi theo cách thủ công sau.) Vấn đề quản lý kỳ vọng: Chỉ vì bạn quyết định dành một giờ để dọn dẹp ra khỏi hộp thư đến của bạn vào sáng Chủ nhật không có nghĩa là bạn muốn bận rộn với các vấn đề công việc vào một ngày nghỉ.

Đi tới mục “cài đặt” của điện thoại và tắt thông báo của bạn. Thật mất tập trung khi tôi mở điện thoại để chụp ảnh bọn trẻ và thấy rằng tôi có 32 email mới. Vì vậy, tôi tắt thông báo qua email trong thời gian dành cho gia đình, để công việc không kéo tôi đi. Những bà mẹ khác mà tôi biết luôn tắt thông báo và chỉ kiểm tra email vào những thời điểm được chỉ định mỗi ngày. Bạn có thể cần đến sự trợ giúp của những app phần mềm điện thoại giúp bạn quản lý thời gian sử dụng điện thoại hiệu quả hơn.

Regan, người có công việc kinh doanh là mạng xã hội, đặt lịch để điện thoại của cô ấy chuyển sang chế độ “Không làm phiền” lúc 5 giờ chiều hàng ngày “Điều đó giúp tôi không bị lôi ra khỏi bữa tối bởi tin nhắn văn bản đến hoặc bị phân tâm vào buổi tối bởi âm thanh của những lời đề cập trên Twitter hoặc các bài đăng trên Facebook. ” Cô ấy cho phép các cuộc gọi đến, có nghĩa là nếu có việc gì đó thực sự khẩn cấp, cô ấy có thể liên lạc theo cách cổ điển, nhưng cô ấy nhận thấy rằng mọi người đã suy nghĩ kỹ trước khi làm gián đoạn buổi tối của cô ấy bằng một cuộc điện thoại.

Một nhà tư vấn CNTT tự do mà tôi biết không nhận được bất kỳ email nào — cá nhân hoặc doanh nghiệp — trên điện thoại của cô ấy. "Đó là cố ý," cô ấy nói. “Tôi không muốn có thể tiếp cận được điều đó khi tôi rời khỏi bàn làm việc và tôi không muốn bị phân tâm hoặc bị cám dỗ.”

Hãy học cách kiểm soát và cân bằng việc sử dụng điện thoại một cách thông minh trong thời đại công nghệ các bà mẹ bận rộn nhé.

 

Hoadep24biên dịch theo WorkingMother

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan