Chuyên đề Khi người mẹ đi làm: 5 Điều khác biệt của các bà mẹ thành công

  36 lượt xem

Nó xảy ra với hầu hết chúng ta - cuộc sống trở nên bận rộn quá mức. Đây là trợ giúp để giúp bạn, một người mẹ có thể xuống tàu lượn siêu tốc.

Bạn có biết rằng, làm mẹ rất hay bị quá tải nếu không biết cách, và bạn có biết đôi khi 30 phút ở một mình có thể có giá trị tất cả mọi thứ.

Bạn choáng ngợp trước sự bận rộn của cuộc sống. Nó giống như bạn đang sống trên một chiếc tàu lượn siêu tốc chạy đua giữa công việc, trường học, việc nhà và bữa ăn. Bạn cảm thấy như thời gian không ngừng trôi tuột khỏi mình. Làm thế nào để bạn có được cách này và nó sẽ bao giờ dịu bớt?

Giải pháp

Câu trả lời là không bao giờ. Nhưng tin hay không thì tùy, giữa bộn bề công việc và cuộc sống gia đình vẫn có thể tìm thấy sự bình lặng. Trong những năm qua, chúng tôi đã phát triển một số mẹo và thủ thuật để sống sót hoặc tốt hơn là phát triển với tư cách là một người mẹ đi làm. Dưới đây là những điều hàng đầu tạo nên sự khác biệt. Hãy thử thực hiện theo chúng.

1. Chọn thời điểm bạn mua sắm một cách khôn ngoan

Cố gắng chạy việc vặt trong ngày làm việc khi các cửa hàng ít đông đúc hơn. Nếu công việc của bạn không cho phép bạn rời đi trong ngày, hãy đi sau khi bọn trẻ đã đi ngủ. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa mở cửa đến tối muộn, và một số cửa hàng thậm chí còn mở cửa 24 giờ. Khi bạn không phải mua hàng tạp hóa với lũ trẻ của mình, bạn sẽ ngạc nhiên bởi bạn sẽ cảm thấy thoải mái như thế nào khi dành thời gian đi lại trên lối đi (hãy nhớ cảm giác đó ?!). Đó không chỉ là một trải nghiệm bình tĩnh hơn, những ngày cuối tuần của bạn cũng sẽ có thời gian rảnh rỗi (OK, có thể để đưa lũ trẻ xung quanh tham gia các hoạt động).

2. Thức dậy sớm hơn 30 phút

Biết rằng tất cả chúng ta đều cần (và xứng đáng) ngủ nhiều nhất có thể. Nhưng bạn biết điều gì thậm chí còn tốt hơn giấc ngủ không? Ba mươi phút đơn độc không gián đoạn. Ba mươi phút để thức dậy trước khi bất cứ ai yêu cầu một món ăn nhẹ, một chuyến đi hoặc một địa điểm vui chơi vào phút cuối. Thức dậy sớm hơn là một thay đổi cuộc chơi đối với bạn. Đó là khoảng thời gian yên tĩnh của các bà mẹ, và khi đó bạn có thể làm những gì tôi muốn làm. Đúng vậy, thật khó để thức dậy khi biết mình có thể tiếp tục ngủ, nhưng 30 phút một mình thậm chí còn tràn đầy năng lượng hơn cả giấc ngủ. Đôi khi bạn chỉ cần ngồi trên một chiếc ghế trong phòng gia đình và nhìn chằm chằm ra cửa sổ trong 30 phút cũng là rất đáng giá rồi.

3. Tìm một chiếc nồi nấu chậm giành cho bạn — hoặc mua một cái

Đó là một món đồ có giá trị nó. Nồi nấu chậm là vũ khí bí mật của một bà mẹ đi làm. Bạn có thể bỏ vào nồi một đống đồ ăn vào đêm hôm trước hoặc cho nó vào buổi sáng trước khi đi làm và chiếc nồi sẽ chuẩn bị một bữa ăn nóng hổi nấu sẵn cho bữa tối hôm đó. Rất nhiều người mẹ không biết mình đã chuẩn bị bữa tối như thế nào mà không có chiếc nồi kỳ diệu này giúp đỡ. Rất nhiều mẹ đã thử một số phương pháp khác nhau để tiết kiệm thời gian như đặt hàng trước, ứng dụng giao hàng và các bữa ăn từ đồ đông lạnh, nhưng không có phương pháp nào so sánh với nồi nấu chậm. Bạn thậm chí còn có thể mua một cuốn sách công thức nấu ăn dễ dàng mà cả gia đình yêu thích.

4. Lập kế hoạch trước thời gian tập thể dục

Yoga và thiền rất quan trọng đối với tôi và sự tỉnh táo của các bà mẹ thông thái, nhưng thật khó để dành thời gian khi các cuộc họp và các hoạt động của bọn trẻ lấn át lịch của bạn. Bạn biết rõ thời gian biểu của bạn kín mít như nào và bạn hãy đặt trước thời gian tham gia các lớp học yoga và thiền trước hai tháng bằng Outlook. Nói cách khác, bạn hãy lên kế hoạch và bảo vệ thời gian cho việc tập thể dục (tinh thần và thể chất) trên một tờ lịch trống. Vì vậy, như những lời mời tham dự các cuộc họp — cho dù từ đồng nghiệp hay trại hè của bọn trẻ — bắt đầu tràn vào hộp thư đến của bạn, bạn đã có những tảng đá lớn trong lọ và tất cả những việc sau đó chỉ là những viên sỏi nhỏ lấp đầy những chỗ trống xung quanh chúng. Không làm cho thời gian để chăm sóc bản thân không còn là một lựa chọn.

5. Đặt hàng trực tuyến

Sử dụng thời gian chết của bạn để đặt hàng các nhu cầu thiết yếu trong gia đình. Các nhu yếu phẩm như giấy vệ sinh, khăn giấy, tã lót, dụng cụ vệ sinh và những thứ đó có thể được đặt hàng trực tuyến. Các dịch vụ mua hang trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki thậm chí có thể giao hàng trong hai ngày. Chỉ cần nghĩ rằng, ngôi nhà của bạn có thể được cung cấp đầy đủ đồ dùng thiết yếu vào cuối tuần nếu đặt hàng trước thứ Tư. Bằng cách này, thời gian bạn ở cửa hàng tạp hóa chỉ dành cho thực phẩm. Bạn không phải đi khắp các dãy hang để tìm mọi thứ mình cần cùng một lúc.

Vì vậy, bạn đã có những bí kíp tiết kiệm thời gian. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng luôn có những điều chúng ta có thể làm để giảm tải, nếu chỉ một chút. Hãy thực hiện từng ngày.

Hoadep24 biên dịch theo WorkingMother


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan