Chọn đồ chơi cho trẻ 6 tuổi vào lớp 1 như thế nào cho đúng

  93 lượt xem

Đồ chơi tốt nhất cho trẻ 6 tuổi sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng đã học và khuyến khích chơi với những người khác.

Chọn đồ chơi để giúp trẻ 6 tuổi đối mặt với những thách thức mới và khuyến khích sự hợp tác và chia sẻ với những trẻ khác là chìa khóa. Tình bạn rất quan trọng đối với trẻ ở lứa tuổi này. Hầu hết trẻ 6 tuổi thích chơi trong các nhóm cùng giới tính, nơi các bé gái có xu hướng dành thời gian của mình với một hoặc hai người bạn thân nhất, trong khi các bé trai thích trở thành một phần của một nhóm lớn. Đồ chơi tốt nhất cho bé trai và bé gái 6 tuổi sẽ giúp trẻ phát triển các mối quan hệ và tình bạn.

Đánh dấu sinh nhật 6 tuổi, có thể là họ đã có ý thức rõ ràng về con người của họ ở độ tuổi này và những gì họ thích, 'bạn thân' của họ là ai và họ thích ăn mặc như thế nào. Mặc dù trẻ 6 tuổi có thể hành động già hơn tuổi của chúng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là chúng vẫn còn rất nhỏ. Đó là lý do tại sao búp bê trẻ em và bộ đồ chơi giả vờ là những món đồ chơi đáng được quan tâm.

Đồ chơi cảm giác mạnh như playdoh, cát và chất nhờn vẫn tiếp tục là những món quà phổ biến cho các bé gái và bé trai 6 tuổi. Có rất nhiều bộ đồ chơi, chất nhờn và cát đầy màu sắc mà bạn có thể mua, mỗi bộ đều có móc riêng và đựng trong một bộ dụng cụ riêng để giữ cho đống lộn xộn - hy vọng là có thể chứa được.

Những hoạt động tốt cho trẻ 6 tuổi là gì?

Thực hiện các hoạt động cho trẻ em có thể mệt mỏi, đặc biệt là khi chúng lớn hơn một chút và chúng có nhiều năng lượng hơn, nhiều câu hỏi hơn và khả năng làm được nhiều việc hơn trong một ngày.

May mắn thay, đến năm 6 tuổi, trẻ em đã thành thạo việc chơi độc lập và sẵn sàng cho sự tự do hơn một chút - vì vậy không phải mọi trò chơi và hoạt động của chúng đều phải có bạn. Mặc dù điều đó không có nghĩa là trẻ sẽ không muốn bạn tham gia mọi lúc!

Norland Nanny và người sáng lập ứng dụng The Nanny Louenna , Louenna Hood cũng đã chia sẻ với chúng tôi những hoạt động và đồ chơi mà cô ấy thấy đặc biệt hiệu quả để giải trí cho trẻ 6 tuổi:

Tạo sách truyện của riêng bạn - lập kế hoạch và thiết kế phần đầu, phần giữa và phần cuối của một câu chuyện, sau đó vẽ các hình minh họa để phù hợp với từng trang.

Chúng yêu thích các cuộc săn tìm kho báu ngoài trời - đến 6 tuổi, chúng thường có thể đọc các hướng dẫn đơn giản, vì vậy bạn có thể viết ra một số câu đố để đưa chúng đến manh mối tiếp theo và để lại một giải thưởng nhỏ ở cuối bài.

Vẽ tranh - Tôi thường dựng các trạm sơn màu nước ngoài trời và yêu cầu trẻ vẽ những gì chúng nhìn thấy. Nó có thể là một phong cảnh hoặc một vật thể. Vẽ tranh bằng các con số cũng luôn được ưa chuộng ở lứa tuổi này.

Đồ chơi tự chế - Bạn có thể làm món này với những nguyên liệu đơn giản, chỉ cần bột mì, muối nở, nước và dầu ô liu, và nó rất thú vị. Trộn các nguyên liệu với nhau, tạo hình và sau đó khi bạn nghĩ rằng mọi thứ đã hoàn thành, hãy nhào bột thành đế bánh pizza và thưởng thức bánh pizza tự làm cho bữa trưa.

Một số đồ chơi có thể tham khảo cho sinh nhật 6 tuổi như:

LOYO Marble Run Toy

Độ tuổi Phù hợp: 4 tuổi + | Pin yêu cầu: Không có

Đồ chơi liên quan đến STEM giúp trẻ em tự xây dựng các công trình kiến ​​trúc của riêng mình rất tốt để giới thiệu với trẻ ở độ tuổi 6 . Trẻ em sẽ thích thú với thử thách ghép các mảnh ghép lại với nhau và học các kỹ năng mới trên đường đi. Điều chúng tôi yêu thích nhất ở đường chạy bằng đá cẩm thạch này là nó có thể được định cấu hình theo một số cách khác nhau, có nghĩa là nó ít có khả năng mất đi sự hấp dẫn hơn.

Polly Pocket Pollyville Mega Mall

Độ tuổi Phù hợp: 4 tuổi + | Pin yêu cầu: Không có

Polly Pocket có một sức hút bền bỉ đã kéo dài hàng thập kỷ. Dòng đồ chơi tí hon vẫn được các bé yêu thích cho đến ngày nay. Trẻ 6 tuổi sẽ yêu thích bộ đồ chơi này có 6 tầng, thang máy, các cửa hàng theo chủ đề và các phụ kiện.

Có rất nhiều loại đồ chơi Polly Pocket trực tuyến. Chọn từ bộ đồ chơi 'Spin and Surprise' đến các bộ sưu tập có thể đeo được mà trẻ em có thể đeo như vòng cổ và hơn thế nữa.

Baby Born Surprise Mini Babies

Độ tuổi Phù hợp: 3 tuổi + | Pin yêu cầu: Có

Khi trẻ lớn hơn, chúng có xu hướng thích những đồ chơi nhỏ hơn và - trong một số trường hợp - dễ thương hơn. Baby Born Surprise Mini Babies đánh dấu vào cả hai ô đó. Có 9 gói bất ngờ để thu thập bao gồm Surprise Mini Baby Twins, Cherry Monkeys và hơn thế nữa. Bên trong mỗi gói bất ngờ, bạn sẽ tìm thấy hai trong số ba em bé didi bên trong, được quấn khăn cẩn thận trên giường với giấy khai sinh riêng của chúng.

Bưu điện Đồ chơi Casdon

Độ tuổi Phù hợp: 3 tuổi + | Pin yêu cầu: Không

Một món đồ chơi tuyệt vời để chơi cùng, Bưu điện Đồ chơi Casdon 532 được chú ý rất nhiều đến từng chi tiết. Một món đồ chơi tuyệt vời để chơi đóng vai theo trí tưởng tượng, nó có lựa chọn các thẻ buồn tẻ nhất cho mọi dịp với phong bì, tem và một hộp thư nhỏ để gửi chúng vào.

Ngoài ra còn có một kho chứa tiền, một quầy để chứa các tờ báo và các biểu mẫu quản trị Bưu điện và cân mini để cân các bưu kiện. Một số tác phẩm hơi khó sử dụng đối với những bàn tay nhỏ hơn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó rất thú vị cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Emily, mẹ của Bethany và William, nói: 'Các con tôi thích viết cho tôi những tấm thiệp nhỏ từ Bưu điện Đồ chơi Casdon 532 và để chúng trên bàn trang điểm của tôi'. 'Họ cũng thích điền vào các biểu mẫu và đánh dấu chúng bằng con dấu nhỏ.'

Hoadep24 biên dịch theo Goodto

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share