Cách quản lý tài chính cá nhân cho một người mẹ bận rộn

  53 lượt xem

Quản lý tài chính tốt có thể giúp bạn tránh được những thứ như nợ thẻ tín dụng dường như sẽ tăng lên khi bạn có thói quen chi tiêu chưa hiệu quả.

Giữa những bữa sáng điên cuồng, những cái hẹn cuối tuần,những buổi tập luyện bóng đá và lịch làm việc dày đặc, việc tìm kiếm thời gian để quan tâm đến tài chính dường như là điều không thể. May mắn thay, có những kỹ thuật và công cụ có thể giúp ích cho bạn. Theo các chuyên gia, chìa khóa để xử lý tài chính cá nhân không phải là nhiều tiền hơn hay thậm chí là thời gian. Sử dụng tiền bạc và thời gian một cách hiệu quả giúp bạn nắm quyền chỉ huy. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn cải thiện cách quản lý tài chính của mình và hơn thế nữa.

Tự quản lý bản thân trước

Bạn càng bận rộn,làm việc có tổ chức càng yêu cầu nhiều hơn. Sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian quý giá và các thói quen tốt đã mai một trong thời gian dài. Kent Rammen tác giả của “Hướng dẫn kiếm tiền đơn giản”( Simple Money Guide ) khuyên bạn nên nhờ đối tác của bạn giúp thu thập hóa đơn, biên lai, bảng sao kê ngân hàng và thanh toán, sau đó đặt một hoặc hai giờ phân loại và cân đối chi phí và thu nhập. Ngoài ra, hãy sắp xếp các chi phí cố định như tiền mua xe và tiền thuê nhà, sau đó nhóm tất cả các khoản chi tiêu của bạn.

Ví dụ, hóa đơn của bạn có thể bao gồm những thứ như nhà ở, phương tiện đi lại và hàng tạp hóa. Xin chúc mừng, bạn vừa tiến hành việc phân tích chi phí cố định của gia đình. Động thái đầu tiên này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh về những gì bạn có và phí của bạn. Duy trì thói quen phân loại hóa đơn và theo dõi chi phí sẽ giúp ngăn chặn hầu hết các vấn đề tài chính trước khi chúng phát sinh.

Cân nhắc sử dụng một phần mềm tiết kiệm thời gian / ngân sách

Nếu bạn đang chuẩn bị ngân sách lần đầu tiên, các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu với bút, giấy và máy tính, nhưng tôi cũng sẽ nêu bật một số công cụ nâng cao mà bạn có thể sử dụng trong giây lát. Nếu có thể, hãy sắp xếp thời gian này khi con bạn ở trường, đang ngủ hoặc với người trông trẻ. Giảm thiểu sự phân tâm sẽ giúp bạn duy trì sự tập trung, hãy Cân nhắc sử dụng phần mềm tiết kiệm thời gian / ngân sách

Rob Berger, một cộng tác viên tại Forbes , tuyên bố rằng phần mềm lập ngân sách là người bạn đồng hành tài chính tốt nhất của một chuyên gia bận rộn. Hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải thiết lập một tài khoản để nhập ngay lập tức thông tin chi tiết về thẻ tín dụng và ngân hàng, trong số những người khác, do đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh rủi ro xảy ra sai sót.

Cũng giống như việc sắp xếp tổ chức, việc thiết lập và chạy phần mềm giúp bạn quản lý về tài chính, ngân sách cần một thời gian và cam kết, nhưng không có cách nào khác. Bạn sẽ phải thiết lập tài khoản và mật khẩu, sau đó cho phép nhập. Bằng cách này, thông tin của bạn sẽ luôn an toàn và ổn định và thời điểm thiết lập hoàn tất, việc này sẽ không quá phức tạp. May mắn thay, Internet tràn ngập các công cụ tài chính cá nhân như Mint.

Quản lý tài chính của bạn khi đang di chuyển

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng truy cập các công cụ và phần mềm tài chính của mình thông qua các thiết bị di động và điện thoại thông minh. Vì vậy, không cần phải dừng những gì bạn đang làm và đăng nhập từ nhà của bạn để biết tình trạng tiền của bạn. Với tiện ích di động, bạn có thể truy cập nhanh vào bảng sao kê, số dư, các khoản phí đang chờ xử lý và sắp tới cũng như toàn bộ ảnh chụp nhanh về ngân sách của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn mua kem cho cả đội bóng đá, bạn có thể dễ dàng kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang ở trong phạm vi ngân sách chấp nhận được. Bạn cũng có thể nhập vào các giao dịch mua ngay cả khi nó được thực hiện bằng tiền mặt. Thẻ tín dụng hoặc tài khoản séc của bạn cập nhật ngay lập tức mà không bỏ qua một nhịp nào! Nếu bạn tình cờ vượt quá ngân sách, thông tin đó sẽ có sẵn mọi lúc, mọi nơi.

Không khổ sở vì phải tiết kiệm

Các chuyên gia nói thêm rằng nếu bạn không có đủ tiền tiết kiệm vì không còn gì nhiều để tiết kiệm, thì ý tưởng thiết lập tài khoản có vẻ không hợp lý. Nó không phải, nhưng dù sao, một phần mềm ngân sách có thể giúp.

Hơn hết, nó sẽ giúp bạn biết chính xác dòng tiền vào và ra của mình. Một phần mềm tốt cũng sẽ cung cấp cho bạn các cách để cắt giảm và chuyển tiền lại cho các lĩnh vực cấp bách khác. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy các khoản tiết kiệm khẩn cấp, giải quyết các khoản nợ và thanh toán thẻ tín dụng , đồng thời thúc đẩy trứng làm tổ hưu trí. Hãy nhớ rằng: bạn càng tiếp tục tiết kiệm, bạn sẽ càng có nhiều tiền để nghỉ hưu sớm, mua nhà hoặc đạt được những mục tiêu khác.

Ghi chi tiêu hàng ngày

Dành ra một phút mỗi ngày để tập trung vào tài chính của bạn có thể tạo nên sự khác biệt. Hãy để tôi tóm tắt một số thay đổi bạn có thể làm để giúp bạn quản lý tài chính cá nhân của mình tốt hơn:

  • Tổ chức quản lý bản thân trước
  • Cân nhắc sử dụng một phần mềm tiết kiệm thời gian / ngân sách
  • Quản lý tài chính của bạn khi di chuyển
  • Không khổ sở vì phải tiết kiệm
  • Ghi chi tiêu hàng ngày

Phần kết luận

Bạn đã có nó - lời khuyên tài chính cá nhân từ các chuyên gia sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống. Cách bạn chi tiêu, đầu tư và quản lý tiền của mình có thể có tác động sâu sắc đến lối sống của bạn; nhưng hầu như không có trường học nào dạy các kỹ năng chính này.

Học cách hiểu biết về tài chính có thể mất một thời gian; tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản là khá dễ dàng và không bao giờ thay đổi. Ngay cả với tất cả ngân sách và phần mềm, có một số nguyên tắc sẽ nâng cao đời sống tài chính của bạn: không chi tiêu nhiều hơn thu nhập của bạn, luôn lập kế hoạch cho tương lai của bạn và đầu tư số tiền tiết kiệm được để tạo ra nhiều tiền hơn.

Hãy ghi nhớ: như hầu hết các chuyên gia chuyên nghiệp đã giải thích, thành công là nhờ bạn cân bằng tốt tài chính của mình. Hãy khôn ngoan, tiết kiệm và đặt tiền mặt vào những thứ sẽ giúp bạn phát triển, và bạn sẽ sớm đi đến con đường tự do tài chính.

Hoadep24 biên dịch theo WorkingMother

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share