Cách làm cốm màu không đường trang trí bánh kem ăn kiêng

  1109 lượt xem

Công thức này là dành cho trẻ em, vì trẻ em nên ăn đồ ít đường, ngoài ra còn dành cho những người ăn low carbs, người tiểu đường.

Cốm rắc trang trí bánh trông rất vui vẻ, chúng thêm vào sự hay ho cho món bánh nướng của bạn và đây là lý do tại sao trẻ em lại thích chúng đến vậy.

Không phải là chúng có vị ngon, thực sự chúng chỉ đem lại một chút ngọt ngào.  Chính màu sắc rực rỡ và kết cấu mà chúng thêm vào bánh donut, bánh nướng nhỏ cupcake và bánh kem sinh nhật khiến những chiếc bánh ngọt trở nên không thể cưỡng lại được.

Những ai yêu thích bánh kem homemade hẳn phải một lần mua cốm rắc về để trang trí bánh kem

Với những chiếc bánh kem giành cho người tiểu đường thì cốm màu trang trí không đường này chính là một món không thể thiếu.

CÁC THÀNH PHẦN BẠN CẦN CÓ ĐỂ LÀM CỐM RẮC HOMEMADE CỦA RIÊNG BẠN

 

Công thức này chỉ yêu cầu một số nguyên liệu:

Trước hết, bạn cần một chất làm ngọt dạng bột không phải làm từ đường, như bột Swerve, hoặc loại trái cây yêu thích của tôi, hỗn hợp trái cây và erythritol.  Các sản phẩm của So Nourishing, Sirken Mellis, sản phẩm của họ cũng rất tuyệt.

Bạn cần rây bột tạo ngọt trước khi sử dụng!  Hoadep24 nhận thấy rằng tất cả những loại đường thay thế này đều cần sàng lọc một chút để loại bỏ các cục.

Bạn cũng có thể tự làm đường bột thay thế từ chất làm ngọt erythritol dạng hạt bằng cách trộn chúng trong máy xay sinh tố tốc độ cao hoặc máy xay thực phẩm.

Bạn cũng sẽ cần lòng trắng trứng dạng bột, một chút nước và chất tạo màu thực phẩm yêu thích của bạn.

  

Nguyên liệu cụ thể:

  • 220gr bột tạo ngọt ,được  rây
  • 1 lòng trắng trứng, ở nhiệt độ phòng hoặc bột lòng trắng trứng
  • 3/4 muỗng cà phê chiết xuất vani (hoặc bất kỳ chiết xuất nào khác như nước hoa hồng, nước hoa cam hoặc bạc hà)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Màu thực phẩm các loại
  •  Lọ đựng màu nhuộm bánh

CÁCH LÀM CỐM MÀU  TRANG TRÍ BÁNH KEM

 

Bản chất cốm trang trí bánh kem là đường icing nên cách làm sẽ tương tự.

Dùng máy đánh trứng hoặc dùng tay.  Trộn các thành phần ở tốc độ thấp cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.Trộn cho đến khi hỗn hợp keo lại và có hình dạng.  Cạo các thành bên của bát và tiếp tục trộn cho đến khi tất cả đường của bánh kẹo được kết hợp hoàn toàn.

Chia hỗn hợp thành nhiều phần tùy theo màu sắc của bạn mong muốn (mặc dù, công thức này dùng tốt nhất với tối đa 3 màu), pha màu từng chút một với màu bạn chọn.  Dùng thìa cao su khuấy đều màu thực phẩm vào hỗn hợp bột nhão cho đến khi có màu đều.

Chuyển các loại bột nhão có màu khác nhau vào các túi vẽ riêng biệt, mỗi túi được trang bị một đầu tăm nhỏ (tôi khuyên dùng số 2 hoặc số 3 của Wilton). Vẽ những đường mỏng và dài trên khuôn bánh quy hoặc chảo đá, đảm bảo rằng các đường không chạm vào nhau.  Lặp lại quy trình với các màu còn lại và để các đường màu nguyên vị trú, không đậy nắp ở nơi khô ráo, trong 24 giờ.

Khi các đường ống màu đã khô hoàn toàn, từ trong ra ngoài, hãy sử dụng bàn nạo hoặc dao cắt bơ để bẻ và / hoặc cắt các đường ống thành các đoạn ngắn, có kích thước nhỏ.  Sử dụng ngay, hoặc bảo quản trong bao bì khô ráo, kín gió đến 1 tháng.

MẸO ĐỂ TẠO HÌNH HỖN HỢP ICING CỦA BẠN

Đường ống ra rất dễ dàng, chỉ mất một chút thời gian.

Bạn có thể sử dụng giấy da để vẽ đường lên vì bề mặt này rất hợp với việc vẽ và giữ cho đường thành các ống thẳng

Sử dụng túi đựng đường ống của bạn và một đầu bấm Wilton cỡ 2 hoặc 3 và vẽ các đường trên giấy da của bạn. Giữ các đường gần nhau, nhưng cố gắng không chồng chéo hoặc tạo ra các đốm màu.

Để đường icing khô trong vài giờ.  Khi chạm vào chúng đã khô hoàn toàn, bạn có thể bẻ chúng thành những miếng nhỏ và cho vào lọ đậy kín.

TẠO CỐM TRANG TRÍ CHUYỂN MÀU OMBRE 

Đây là việc nghịch thuốc nhuộm thực phẩm - lưu ý có thể mất kiểm soát.

Nếu bạn bắt đầu với màu tím, và tạo ra màu xanh lá cây, và sau đó có thể quyết định bạn muốn tạo màu xanh da trời khi những màu đó được trộn với nhau, chúng có thể trông không tuyệt vời như vậy.

Dưới đây là mẹo của tôi để đảm bảo món cốm trang trí không đường của bạn trông đẹp mắt mọi lúc - Chỉ cần làm hiệu ứng chuyển màu ombre!

Để làm món cốm trang trí Ombre của bạn, hãy bắt đầu với một bát icing và thêm một chút màu thực phẩm, và khuấy đều.  Lấy một phần màu vừa tạo và thêm vào túi đựng đường ống của bạn, có thể là một thìa hoặc nhiều hơn.

Thêm một ít hỗn hợp màu thực phẩm nhỏ khác vào bát, khuấy đều và thêm một phần hỗn hợp màu mới đó vào túi đựng đường ống.

Tiếp tục như vậy cho đến khi bạn đi đến phần cuối của dải đường và túi đường ống có đầy đủ các lớp màu.

Bạn hoàn toàn có thể trộn và kết hợp bất kỳ màu nào bạn muốn, tôi chỉ thực sự thích cách tạo ra các lớp ombre dễ dàng và thích cách chúng trông như thế nào khi chúng hoàn thành.

BẢO QUẢN CỐM TRANG TRÍ KHÔNG ĐƯỜNG NHƯ THẾ NÀO

Cốm trang trí sẽ dùng được trong khoảng 3 tuần bảo quản ở nơi khô mát.

Độ ẩm chính là kẻ thù ở đây, độ ẩm lớn sẽ làm cho các hạt cốm của bạn bị chảy.  Và không giống như các loại cốm mua ở cửa hàng,không có sáp hoặc những thứ kỳ lạ để giữ chúng không bị chảy.

Hãy ghi nhớ điều này khi trang trí. Bề mặt càng ướt, khả năng tan chảy càng nhiều nhất là với loại cốm màu trang trí bánh homemade này.  Nếu lớp đầu tiên tan chảy, bạn luôn có thể thêm một vài hạt nữa lên trên để đạt được hiệu quả tốt.  


 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan