Cách đơn giản để tạo 7 bức ảnh chụp với hoa đẹp đầy bí ẩn và so deep bằng iPhone của bạn

  2518 lượt xem

Tạo bí ẩn và chiều sâu trong hình ảnh trên iPhone của bạn sẽ luôn làm tăng sự chú ý xa những bức ảnh bình thường hàng ngày của bạn. Một bức ảnh khiến người xem tò mò, đặt câu hỏi và thắc mắc về câu chuyện về các chủ đề có thể là một thành công lớn. Trong hướng dẫn của Hoadep24 này, bạn sẽ khám phá 7 cách cực hiệu quả để tạo ra những bức ảnh hấp dẫn và bí ẩn với iPhone của mình.

1. Tạo tương phản Silhouettes – chụp ngược sáng với hoa

Tạo hình ngược sáng có lẽ là cách dễ nhất để thêm sự bí ẩn hấp dẫn vào bức ảnh của bạn. Hình ngược sáng là nơi chủ thể (mẫu cần chụp) xuất hiện dưới dạng đường viền tối trên nền sáng và theo Hoadep24 cách này làm cho chủ thể nổi lên rất ấn tượng mà gây chú ý mạnh mẽ.

Bởi không có chi tiết nào có thể nhìn thấy trong chủ đề, điều này sẽ khiến người xem tò mò về những gì họ đang xem và một cách tự nhiên điều này tạo ra ấn tượng lâu dài về hình ảnh.

Vậy làm thế nào để bạn tạo ra một hình ngược sáng? Bắt đầu bằng cách đặt chủ thể của bạn trước bất kỳ nguồn sáng nào, sau đó nhấn vào màn hình để lấy nét chủ thể của bạn. Bây giờ vuốt xuống trên màn hình để giảm độ phơi sáng, làm cho đối tượng xuất hiện dưới dạng hình tối trên nền sáng hơn.

Một trong những nguồn ánh sáng tốt nhất xuất hiện tự nhiên là ánh sáng mặt trời. Cố gắng chụp vào lúc hoàng hôn hay bình minh để có kết quả tốt nhất. Trong khoảng giờ vàng (một giờ sau khi mặt trời mọc và một giờ trước khi mặt trời lặn) là lúc mặt trời đứng thấp trên bầu trời để bạn có thể đặt chủ thể của mình ngay trước mặt nó. Vào thời điểm này trong ngày, ánh sáng xiên rất mềm và dịu, và bầu trời có thể xuất hiện tất cả các loại màu sắc tuyệt vời.

Bạn cũng có thể tạo hình ngược sáng bằng cách định vị chủ thể của mình trước cửa sổ hoặc bằng cách đặt nguồn sáng nhân tạo đằng sau chúng. Bất kỳ tình huống nào mà bạn có một nguồn ánh sáng chiếu sáng ngược trở lại đối tượng của bạn sẽ thật hoàn hảo cho bức ảnh chụp ngược sáng..

Chụp ngược sáng với hoa

Khi tạo hình ngược sáng, hãy chọn một khung cảnh đơn giản nhất có thể để giúp cho đối tượng của bạn nổi bật, bầu trời là ví dụ điển hình. Một khung cảnh với quá nhiều thứ sẽ gây xáo trộn thị giác, người nhìn sẽ bị mất tập trung, xao nhãng vào các đối tượng xung quanh.Cách tốt nhất để thấy được phần bầu trời nhiều trong bức ảnh là đặt iphone của bạn xuống thấp, hoặc đặt chủ thể của bạn ở càng cao càng tốt.  Hãy tìm những tảng đá hoặc ngọn đồi lớn, nơi bạn có thể định vị đối tượng của mình, sau đó chụp từ điểm nhìn thấp hơn. Nếu không thể thực hiện điều này, hãy thử hạ thấp iPhone xuống mặt đất và chụp từ một góc rất thấp. Điều này sẽ có tác dụng tương tự như đặt đối tượng cao hơn và bạn sẽ nhận được nhiều bầu trời hơn phía sau trong khung hình.

2. Chỉ chụp một phần bộ phận cơ thể của bạn trong ảnh

Đây là một cách khá chụp, cách này có thể tăng thêm yếu tố thú vị vào ảnh của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm hậu cảnh nển và quyết định phần nào của chủ thể bạn muốn đưa vào khung hình. Các đối tượng thích hợp cho loại nhiếp ảnh này có thể bao gồm một cánh tay, bàn chân, tóc, v.v trong khung hình. Điều này tạo ra một không khí bí ẩn, buộc người xem phải tạo ra phiên bản câu chuyện của riêng mình.

Có người khác đặt trong khung hình sẽ hoàn hảo, nhưng nếu bạn bị mắc kẹt cho một chủ đề, bạn có thể thử chụp ảnh bàn tay hoặc bàn chân của mình với tay ra trước mặt bạn. Hoặc sử dụng chân máy và chế độ chụp tự động để thiết lập cảnh quay trong đó một phần cơ thể của bạn có thể nằm trong khung mà không cần phải giữ iPhone của bạn.

Hãy thử các tư thế và góc chụp khác nhau cho đến khi bạn có được khung hình phù hợp. Hãy nhớ rằng cảnh nền cũng quan trọng như đối tượng. Không có hậu cảnh đẹp, ảnh sẽ không còn thú vị lắm.

Bãn sẽ thật xinh và bí ẩn bên hoa khi sử dụng cách chụp ảnh chỉ lấy một phần bọ phân cơ thể

3. Ẩn khuôn mặt của bạn bởi hoa tươi

Chụp ảnh những người mà khuôn mặt của họ được ẩn là một cách tuyệt vời để đặt một dấu ấn khác nhau và bí ẩn trên một bức ảnh chân dung. Chụp hình kiểu dấu măt thế này dễ dàng hơn nhiều so với bức chân dung truyền thống vì bạn không phải lo lắng về việc nắm bắt đúng biểu hiện trên khuôn mặt của chủ thể. Nó có xu hướng tạo ra một tâm trạng đen tối và nham hiểm có thể rất hiệu quả.

Một trong những cách dễ nhất để nắm bắt loại hình ảnh này là chụp ảnh chủ thể của bạn từ phía sau. Tìm một bối cảnh thú vị, sau đó yêu cầu đối tượng của bạn quay lưng lại để chụp. Cách này tao ra sự liên kết giữa chủ thể và hậu cảnh.

Có rất nhiều cách khác để che giấu khuôn mặt của chủ thể của bạn, ngay cả khi họ đang đối mặt với máy ảnh. Bạn có thể yêu cầu họ đội mũ, mũ trùm, khăn quàng cổ hoặc tấm màn che phủ toàn bộ hoặc hầu hết khuôn mặt của họ hoặc cách đáng yêu nhất là sử dụng một bông hoa hoặc một bó hoa tươi.

Khuyết điểm khuôn mặt sẽ được che bớt  khi chụp pose cùng hoa tươi

4. Làm cho chủ thể của bạn nhỏ trong cảnh

Một kỹ thuật khác giúp tạo ra một cảm giác bí ẩn là làm cho chủ thể rất nhỏ trong cảnh. Việc thiếu chi tiết do chủ thể nhỏ bé sẽ làm cho người xem tự hỏi đối tượng đó là ai và họ sẽ hỏi họ đang làm gì ở xa máy ảnh. Loại thành phần này có xu hướng tạo ra tương phản khá căng thẳng trong bức ảnh, với người xem muốn tiếp cận bức ảnh để tiến gần hơn đến chủ thể.

Loại nhiếp ảnh này đặc biệt phù hợp với cảnh quan rộng mở. Không gian cảnh quan với quy mô lớn có thể rất hấp dẫn thị giác, và một người nhỏ chống lại sức mạnh của thiên nhiên sẽ luôn gây ra sự quan tâm.

Bức ảnh cô gái trên cánh đồng hoa rộng lớn như đang thăng hoa

5. Pose ảnh một cách không giống ai

Bất kỳ thứ gì khiến người xem tự hỏi điều gì đang xảy ra hoặc tạo ảo ảnh ảo hóa mắt, sẽ giúp thêm cảm giác bí ẩn vào hình ảnh của bạn và giữ sự chú ý của người xem lâu hơn.

Thay vì tạo ra một bức chân dung truyền thống với chủ thể của bạn đứng trước mặt bạn, tại sao không làm cho chủ thể nằm xuống hoặc đặt ra một cách khác thường?

Bạn có thể chụp đối tượng với kiểu dáng, động tác trông như đang đứng, đang bay, nhưng thực ra lại là đang nằm trên thảm hoa. Việc này tạo ra một hình ảnh mơ mộng và thú vị sẽ giữ chân người xem một lúc lâu,

Có đối tượng nhắm mắt lại trong một bức chân dung cũng có thể thêm một không khí bí ẩn. Một kỹ thuật thú vị mà Hoadep24 thích sử dụng khi chụp ngoài tự nhiên là tạo ra một “chiếc mũ cây”. Hoadep24 chỉ đơn giản là đặt đối tượng của mình ở phía trước của một cái cây, tạo ra ảo giác rằng cái cây đang mọc ra khỏi đầu họ!

Một cách pose ảnh trên cánh đồng hoa khá ấn tượng

6. Sử dụng hiệu ứng focus xóa mờ phông

Tạo ra độ sâu có thể là một cách hay để thêm một cảm giác bí ẩn cho ảnh iPhone của bạn. Đây là nơi chỉ một phần nhỏ của hình ảnh được lấy nét. Mọi thứ bị mờ sẽ xuất hiện bí ẩn hơn vì bạn không thể thấy nhiều chi tiết trong các phần đó của hình ảnh.

Một kỹ thuật Hoadep24 thường sử dụng là tập trung vào thứ gì đó ở nền trước, khiến cho đối tượng của Hoadep24 ở khoảng cách xa bị mờ. Để tạo hiệu ứng này, bạn phải đặt máy ảnh của mình rất gần đối tượng ở nền trước và sau đó chạm vào đối tượng đó trên màn hình để đặt trọng tâm vào vùng này. Bất kỳ đối tượng nào phía sau điểm tiêu điểm sẽ xuất hiện mờ.

Nếu đối tượng bị mờ là một con người, người xem chắc chắn sẽ tự hỏi đó là ai và họ đang làm gì. Phương pháp này cũng sẽ tạo ra cảm giác rõ nét hơn về chiều sâu trong hình ảnh của bạn. Nền trước được tập trung rõ nét và nền mờ đằng sau sẽ cho bạn hai cảm giác hoàn toàn khác nhau chỉ trong một hình ảnh.

Bức ảnh xóa phông khiến cô gái chụp cùng bạn trở thành một câu hỏi của rất nhiều người !

7. Sử dụng các đường dẫn hướng

Các đường dẫn hướng tạo ra các tác phẩm có sức hút mạnh mẽ tuyệt vời. Một đường dẫn hướng chỉ đơn giản là một đường trong hình ảnh dẫn mắt từ một phần của khung này đến khung khác. Các đường dẫn hướng thường đem lại hiệu quả tốt nhất nếu chúng bắt đầu ở phía trước và dẫn vào phía sâu và xa.

Vậy làm thế nào để các đường dẫn tạo ra một cảm giác bí ẩn? Vâng, không phải tất cả các đường dẫn hướng đều có hiệu ứng này, nhưng nếu bạn không thể thấy các đường dẫn hướng kết thúc, nó có thể khiến người xem tự hỏi chúng dẫn đến đâu.

Bức ảnh cả hai cùng nhìn về một hướng tạo ấn tượng sâu sắc về tình yêu giữa cặp đôi này

Trên đây là 7 cách để có những kiểu ảnh ấn tượng chụp với hoa mà Hoadep24 vẫn sử dụng. Hãy thực hiện từng cách theo từng ngày trong tuần, vậy là bạn sẽ có mỗi bức ảnh đẹp vào mỗi ngày khiến mọi ngưới ấn mỏi tay like trên facebook cũng như instagram nhé.


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share