Các mẹ quá tải nhiều việc nên nghe theo trực giác của mình, trực giác của phụ nữ

  32 lượt xem

Bạn là một bà mẹ bận rộn với công việc gia đình và công việc của bản thân. Bạn vừa phải làm việc online vừa chăm sóc con cái? Bạn có đang bị choáng ngợp không? Căng thẳng không? Hãy khắc phục điều đó cùng Hoadep24.

Bạn đang không cảm thấy là chính mình? Bạn có thể đang bị thiếu hụt trực giác trong cuộc sống của mình.

Là một người mẹ đang đi làm, bạn là người tận mắt chứng kiến những khó khăn của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Với những trách nhiệm dường như vô tận và tất cả mọi người đều muốn dựa vào bạn hầu như 24 giờ/7 ngày, thì khi đó “thời gian dành cho bản thân” đương nhiên nằm ở cuối danh sách ưu tiên của bạn — đặc biệt là những ngày này. Nhưng bạn ít biết rằng, dành thời gian cho bản thân không chỉ là một niềm đam mê trẻ lại — đó là cách bạn tìm thấy điều kỳ diệu để tạo ra cuộc sống mà bạn thực sự mong muốn.

Điều kỳ diệu đó là gì? Đó là trực giác của bạn.

Chúng tôi thường gọi nó là “trực giác của phụ nữ”, mặc dù đàn ông cũng có nó. Bất cứ cái tên nào chúng ta muốn thể hiện sự khôn ngoan bên trong của mình, những bà mẹ đang đi làm thường cần nhiều hơn thế; sự hỗ trợ êm dịu của sự hướng dẫn bên trong của chúng ta là một trong những điểm phản hồi có giá trị nhất đối với cuộc sống thường bận rộn, lấy gia đình làm trung tâm của chúng ta.

Trực giác là kết nối cốt lõi của chúng ta với cuộc sống - với đam mê của chúng ta, với sự thật của chúng ta, với mục đích của chúng ta trong thế giới này; những tiết lộ của nó cho chúng ta thấy chúng ta là ai, điều gì tốt nhất cho chúng ta và cách chúng ta có thể phục vụ người khác một cách tốt nhất. Không có nó, chúng ta thường rơi vào trạng thái mất đồng bộ, mất thăng bằng, ốm yếu hoặc căng thẳng quá mức. Khi chúng ta trau dồi sự thấu hiểu trong tất cả những gì chúng ta làm, chúng ta có thể bắt đầu sống, chữa lành từ chính mình, kết hợp một cách tự nhiên lại với con đường cao nhất của chúng ta.

Dưới đây là năm dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần thêm một chút trực giác trong cuộc sống của mình, các mẹ nhé:

1. Bạn không còn thời gian cho bản thân

Sự ngắt kết nối khỏi trực giác của chúng ta bắt đầu từ một vấn đề đơn giản: thiếu thời gian ở một mình. Thật dễ dàng để tước đi thời gian phong phú khẳng định tâm hồn cho bản thân, đặc biệt là khi chúng ta làm việc tại nhà trong khi dạy dỗ những đứa trẻ nhỏ. Tuy nhiên có giới hạn thời gian chết của bạn là, trong những khoảnh khắc yên tĩnh của hòa bình và tĩnh lặng là nơi trực giác có thể nói rõ ràng. Đây chỉ là một trong nhiều lý do tại sao điều quan trọng, đặc biệt là các bà mẹ, hãy đặt mình trở thành ưu tiên hàng đầu .

Việc cần làm:Lên lịch cho khoảng trắng trên lịch của bạn mỗi ngày. Ngay cả khi tắm nước nóng 20 phút, tắm vòi sen hay đi bộ quanh khu nhà, hãy đảm bảo tôn trọng bản thân bằng thời gian nghỉ ngơi yên tĩnh hàng ngày. Có thể bạn có thể thiền, tập yoga, nghe nhạc hoặc chỉ ngồi với một tách trà. Làm điều gì đó kết nối bạn với sự bình yên bên trong. Điều này sẽ mở ra nhiều không gian hơn cho cái nhìn trực quan của bạn tràn vào và lấp đầy cuộc sống của bạn bằng trí tuệ của nó.

2. Bạn không thể ngừng suy nghĩ

Bạn thức dậy mỗi ngày với hàng nghìn lo lắng và những việc cần làm chạy qua đầu? Hoặc có thể bạn không thể ngủ vào ban đêm vì bạn dường như không thể tắt tâm trí của mình? Suy nghĩ quá nhiều độc hại là một trong những triệu chứng cơ bản của quá nhiều tâm trí và không đủ trực giác . Khi chúng tôi ra khỏi đầu, chúng tôi có thể đồng bộ hóa với hướng dẫn trực quan của chúng tôi; chúng ta bớt lo lắng và lo lắng hơn bởi vì chúng ta không còn cho phép trí óc hoạt động quá sức lôi cuốn chúng ta nữa.

Việc cần làm:Cố gắng suy nghĩ ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Theo dõi những thông tin chi tiết, ý tưởng mới hoặc những điều hiển nhiên đến với bạn trong suốt cả ngày. Tâm trí của bạn có thể hướng dẫn bạn bằng những tia sáng trí tuệ không mong muốn này và việc tôn vinh chúng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng tinh thần. Trong khi “trí óc suy nghĩ” của bạn phải vật lộn để không ngừng kiểm soát sự hỗn loạn xung quanh mình, thì “trí óc trực giác” sẽ điều chỉnh bạn một cách tự nhiên theo dòng chảy thăng trầm của cuộc sống.

3. Bạn đang rơi vào trạng thái căng thẳng

Không ai biết về sự choáng ngợp hơn những bà mẹ đang đi làm. Đó là lý do tại sao chúng ta phải hết sức cẩn thận để không làm quá tải bản thân với những yêu cầu chăm sóc, giữ một công việc được trả lương và giữ nguyên căn nhà. Tự cho mình quá nhiều khiến chúng ta bị cuốn ra khỏi dòng chảy cuộc sống của chính mình. Bí quyết thành công, ở nhà và tại nơi làm việc, là tìm thấy trung tâm bên trong của chúng ta, và để cuộc sống của chúng ta xoay quanh nó.

Việc cần làm:Đứng vững trong ranh giới của bạn . Sẽ không có gì thay đổi được sự thật rằng bạn có hàng triệu việc phải làm, nhưng bạn có thể phân biệt được cách sử dụng thời gian của mình một cách tốt nhất. Đặt ra ý định để tôn trọng các giới hạn của bạn. Thường xuyên kiểm tra bản thân trực giác “cao hơn” của bạn — tự hỏi bản thân bạn cảm thấy thế nào, những phần nào trong tâm trí, linh hồn và cơ thể bạn cần được chú ý nhiều hơn — có thể giúp tạo ra dòng chảy tốt hơn trong ngày của bạn và loại bỏ các hoạt động làm tiêu hao năng lượng của bạn, thay vì cứ đầu tư thời gian cho nó. (Ngoài ra, hãy xem các ứng dụng trên apps như: S'moresUp, Anylist, Asana, Cozi, IFTTT, Wunderlist, Picniic, Alarmed, Todoist, Remember the Milk…   để giúp bạn phân chia gánh nặng tinh thần với các thành viên trong gia đình của mình .)

4. Bạn đang ở trong một cuộc đua

Cuộc sống trong thời đại COVID có thể cảm thấy giống như một bánh xe của chuột đồng, mỗi ngày là một lần lặp lại vô nghĩa của ngày cuối cùng. Nếu bạn cảm thấy chán nản, nếu không có gì khiến bạn rời khỏi giường vào buổi sáng ngoài sự lo lắng, thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn không trên con đường phát triển của mình. Cuộc sống, và trực giác chảy ra từ nó, muốn bạn học hỏi, mở rộng và phát triển thành tất cả những gì bạn vốn có. Và có rất nhiều điều để học hỏi từ đại dịch. Hành trình của chúng ta chỉ đơn giản là một dấu hiệu cho thấy cuộc sống đã khiến chúng ta chậm lại, vì vậy chúng ta có thể quay đầu lại và trực giác đi sang một hướng mới.

Việc cần làm: Tái đầu tư vào bản thân. Bất cứ điều gì khiến trái tim bạn hát, hãy làm nhiều hơn nữa. Thực hiện ngay các hoạt động mà bạn tránh né, chẳng hạn như ly rượu vang buổi tối đó hoặc bữa tiệc say sưa trong 90 Ngày với hôn phu , để có một sự phát triển cá nhân mới Lớp học phóng đại, dự án sáng tạo, cuốn sách đầy cảm hứng hoặc dự án kinh doanh. Ra khỏi vùng an toàn của bạn đi. Thử những điều mới. Đừng sợ để có cơ hội thực hiện ước mơ của mình và làm theo bất kỳ lời kêu gọi bên trong nào mà bạn đang im lặng.

5. Bạn không cảm thấy giống như “chính mình”

Đây là dấu hiệu số 1 cho thấy bạn không theo trực giác của phụ nữ. Đôi khi chúng ta bị cuốn vào thế giới, bị cuốn hút bởi các vai trò như một người mẹ, một người vợ, một đồng nghiệp, một người quản lý (và bây giờ là một giáo viên, chuyên gia trông trẻ và người dọn dẹp nhà cửa), chúng ta có thể cảm thấy như đang sống cuộc sống của người khác. Khi chúng ta thấy mình đang đi trên con đường của người khác hoặc lắng nghe ý tưởng của người khác về con người của chúng ta, chúng ta đang không sống cuộc sống đích thực của chính mình.

Việc cần làm:Hãy sống thật với chính mình. Không có vấn đề gì. Sự tự do lớn nhất đi kèm với tính xác thực — và trực giác của bạn là thứ dẫn bạn đến điều đó. Bằng trực giác, bạn (và chỉ bạn) biết bạn là ai — bất kể thế giới nói với bạn điều gì. Hãy từ bỏ những điều buộc bạn phải che giấu hoặc phản bội bản thân, và để ánh sáng thực sự tươi sáng của bạn chiếu vào thế giới.

Cho dù trực giác của chúng ta có đi chệch hướng như thế nào đi chăng nữa, thì không bao giờ là quá muộn hoặc quá khó để trở lại với cảm giác thực sự của chúng ta. Đôi khi cuộc sống đưa chúng ta đi những con đường vòng, với những bài học cho riêng mình. Ngay cả khi chúng ta thất bại trên con đường phía trước , chúng ta vẫn đang tiến gần hơn đến việc biết mình thực sự là ai.

Khi chúng ta sống một cách thấu hiểu, song song với món quà đẹp đẽ là trí tuệ bên trong, chúng ta có thể đến đích một cách dễ dàng , thay vì con đường khó khăn. Chúng ta có thể nâng cao gia đình của mình với một cảm giác thoải mái và ngạc nhiên sâu sắc hơn; chúng ta có thể phục vụ thế giới và xây dựng sự nghiệp có ảnh hưởng để đưa những người khác lên cao hơn. Vào cuối ngày, không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được con đường phía trước, nhưng trực giác của bạn thì có. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo nó.

Hoadep24 biên dịch theo WorkingMother

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share

Tin liên quan