Bí quyết tổ chức tiệc sinh nhật 1 tuổi cho bé thành công mỹ mãn

  714 lượt xem

Một sự kiện đáng nhớ như bữa tiệc sinh nhật đầu tiên có thể đi kèm với những vấn đề đầy thách thức đối với các bố mẹ, nhất là sinh nhật 1 tuổi của đứa con đầu lòng. Dưới đây là những mẹo lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật đầu tiên tốt nhất để có một sự kiện liền mạch và những việc không nên làm trong dịp này.

Phải thừa nhận rằng có những bố mẹ không hề căng thẳng khi tổ chức sinh nhật đầu tiên cho con. Tất nhiên là có nhiều việc phải làm, nhưng có hai lý do để giữ bình tĩnh. Một, con của bạn sẽ luôn vui vẻ khi được bạn tổ chức sinh nhật. Thứ hai, bạn có thể tham khảo rất nhiều nơi để có kinh nghiệm tổ chức, thậm chí là thuê hẳn dịch vụ.

Bí quyết 01

Tổ chức tiệc vào giữa buổi chiều

Với những bạn bé nhỏ tuổi hơn, cha mẹ thường dẫn con đi dự tiệc sinh nhật, vì vậy sẽ có rất nhiều người tham dự vào buổi tiệc đầy năm. Việc đó có thể khiến tốn kém và thực sự tốn thời gian. Hoadep24 khuyên bạn nên tổ chức tiệc sinh nhật vào buổi chiều, sau bữa trưa và trước bữa tối, vì vậy khách không mong được ăn no. Tôi nghĩ trong khoảng từ 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều. là thời điểm tuyệt vời cho một bữa tiệc sinh nhật 1 tuổi. Đó cũng thường là thời điểm thích hợp để làm động lực cho trẻ nhỏ sau khi chúng ngủ trưa. "

Bí quyết 02

Hãy bắt đầu mua sắm đồ dùng từ sớm

Mua sắm sớm giúp bạn có thời gian mua sắm với giá tốt và bắt đầu tạo ra một kho dự trữ hàng hóa nhỏ, có lẽ trong vòng một tháng. Hãy giữ biên lai của bạn và bạn luôn có thể trả lại những thứ bạn không sử dụng nữa."

Bí quyết 03

Tận dụng những trang web mua sắm trựa tuyến và voucher giảm giá

Hãy chọn một trang web mua sắm trực tuyến để đặt hàng rất nhiều hàng hóa cho bữa tiệc nhằm giúp chúng ta tiết kiệm thời gian khỏi việc phải chạy ra ngoài cửa hàng của nhiều nơi. Mua sắm các món đồ ăn bằng giấy với giá thấp cũng là một thành công lớn. Điều đó giúp chúng ta có nhiều chỗ hơn trong ngân sách đồ trang trí và thực phẩm.

Bánh sinh nhật 1 tuổi

Bí quyết 04

Chuẩn bị trước thức ăn và đồ uống

Hãy pha sẵn đồ uống và giữ lạnh trong tủ lạnh vào đêm hôm trước để tiết kiệm thời gian. Khi khách đến, chúng ta chỉ việc thêm đá và mang bình ra bàn bày nước giải khát. Cũng như vậy, chúng ta nên chuẩn bị rất nhiều thức ăn trước một đến hai ngày và bảo quản trên đĩa phục vụ, bọc trong màng bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh. Thực sự rất khó để chuẩn bị sẵn thức ăn khi bạn đang cố gắng chuẩn bị quần áo cho em bé và bản than mình, vì vậy điều này giúp giảm bớt rất nhiều căng thẳng không đáng có.

Bí quyết 05

Đọc qua các công thức nấu ăn

Nếu bạn đang có ý định tự làm đồ ăn, hãy đọc qua các công thức bạn định làm một tuần trước khi sự kiện diễn ra. Lập danh sách hàng tạp hóa và kiểm tra xem bạn có gì trong tủ bếp và những món đồ nào sẽ được sử dụng nhiều lần.

Bí quyết 06

Đừng có quá nhiều kỳ vọng

Nếu có một điều mà các bậc cha mẹ nên luôn ghi nhớ trong ngày trọng đại, đó là hãy giữ vững kỳ vọng. Luôn luôn có một vài điều sai và một vài điều không mong muốn. Mặc dù bạn muốn mọi thứ diễn ra suôn sẻ là điều bình thường, nhưng việc chuẩn bị tinh thần cho những sai xót sẽ đảm bảo bạn giữ được bình tĩnh suốt cả ngày.

Hãy nhớ thư giãn. Đó là một bữa tiệc và nó nên được tận hưởng. Hãy cố gắng hoàn thành mọi thứ trước để bạn có thể làm hài lòng các vị khách của mình và thấy đứa con nhỏ của bạn cũng tận hưởng ngày đặc biệt của chúng.

Bí quyết 07

Hạn chế mở quà trong bữa tiệc

Trước hết, thời gian của bữa tiệc có hạn, và việc mở tất cả quà tặng có thể chiếm một phần lớn trong số đó.Thứ hai, với trẻ nhỏ, một trong hai điều thường xảy ra. Một là chúng nhận được một món quà mà chúng vô cùng thích thú và không muốn mở. Phần còn lại có thể khiến những vị khách khác thất vọng. Hoặc hai là , trẻ có thể có phản ứng tiêu cực đối với một món quà. Hoadep24 đã từng trải nghiệm, chẳng hạn: “con đã có cái này rồi!' và 'Mẹ ơi, con không muốn cái này!” Trong khi bố mẹ trẻ muốn sửa hành vi của con và bối rối.

Để tránh khó xử và tiết kiệm thời gian, hãy chọn mở những món quà sinh nhật đầu tiên của em bé ở nhà — khi tiệc vắng khách và nhớ gửi thiệp cảm ơn cho những vị khách đến dự.

Bí quyết 08

Đừng căng thẳng nếu con 1 tuổi của bạn có vẻ không thích tham gia bữa tiệc

Đôi khi bữa tiệc có thể khiến đứa trẻ bị choáng ngợp khi nhận được nhiều sự chú ý và kích thích như vậy. Nếu bạn cần, hãy đưa con trốn vào phòng khác một chút để con có thời gian yên tĩnh. Việc ép trẻ có thời gian vui vẻ có thể phản tác dụng. Khách của bạn có thể hòa nhập và tập trung vào ăn uống, và họ sẽ hiểu."

Bí quyết 09

Đừng ăn quá đà

Nếu khách của bạn chủ yếu là trẻ em, thì các bé có thể sẽ ăn khảnh khót một chút với mục tiêu cuối cùng là thổi nến chiếc bánh sinh nhật trẻ 1 tuổi. Hầu hết thời gian, các bậc cha mẹ bận tán gẫu hoặc chạy theo con cái, vì vậy họ có thể sẽ không ăn nhiều. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ bất cứ thứ gì bạn đưa ra cho mỗi người, nhưng đừng lo lắng về việc có.

Bí quyết 10

Đừng quên thuê một nhiếp ảnh gia

Điều này đặc biệt cần thiết cho sinh nhật đầu tiên của con bạn. Cho dù đó là một người bạn của gia đình biết một hoặc hai điều về máy ảnh, một thiếu niên phụ trách chụp một loạt ảnh iPhone hay một chuyên gia, bạn sẽ không hối tiếc khi có những kỷ niệm lưu giữ lại. Bạn nên nhớ rằng bạn sẽ quá bận rộn trong bữa tiệc để chụp ảnh của riêng bạn. Và bạn thực sự nên dành thời gian hoàn toàn cho con trong bữa tiệc sinh nhật đầy năm của bé.

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share

Tin liên quan