Bí quyết sắp xếp đồ khô trong tủ bếp giúp tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ

  324 lượt xem

Sử dụng những mẹo này để tủ đựng thức ăn đồ khô trong tủ bếp của bạn và tạo ra một căn bếp đẹp gọn gàng của riêng bạn. Điều này sẽ giúp đỡ các bà mẹ bận rộn tiết kiệm thời gian

Những căn bếp ngoài vẻ đẹp tổng thể còn cần có tủ đựng thức ăn hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều muốn vào bếp và được chào đón bởi một tủ đựng thức ăn đầy ắp và được tổ chức hoàn hảo với những hộp đựng được trang trí đẹp mắt chứa đựng tất cả những gì tốt đẹp mà bạn có trong kho. Mặc dù việc tổ chức không liên quan gì đến sự hoàn hảo hay tính thẩm mỹ, nhưng việc tủ đựng thức ăn thực phẩm của bạn vào các hộp đựng sẽ khiến tủ đựng thức ăn của bạn trông đáng giá như một triệu đô la!

Một trong những phần đầu tiên và có tác động lớn nhất để có được một tủ đựng thức ăn có tổ chức đẹp mắt là sắp xếp đồ khô trong tủ đựng thức ăn của bạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ từng bước và hai mẹo dành cho người tổ chức bếp chuyên nghiệp để giúp bạn tránh những sai lầm tốn kém và mất công đi nhiều lần đến cửa hàng. Chúng ta bắt đầu nhé?

TẠI SAO CẦN SẮP XẾP HÀNG KHÔ CỦA BẠN?

Có rất nhiều lợi ích khi sắp xếp đồ khô của bạn. Tất nhiên, nó trông rất tuyệt. Tuy nhiên, nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích của một tủ đựng thức ăn đã được sắp xếp:

Sắp xếp các mặt hàng khô như đậu, hạt, hạt, ngũ cốc và trái cây sấy khô có lợi cho sức khỏe. Thực phẩm được mở ra và để trong bao bì mua ở cửa hàng thường không được niêm phong đúng cách và có thể dẫn đến nhiễm bẩn, ỉu. mềm nhũn và hư hỏng. Hãy nhớ kiểm tra hàng hóa khô của bạn có độ ẩm cao hơn, chẳng hạn như quả óc chó thường xuyên hơn về độ tươi sau khi chúng được sắp xếp.

Giúp bạn tiết kiệm tiền.

Thực phẩm đã được sắp xếp lọc, khi được bảo quản và dán nhãn đúng cách sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn vì chúng ít bị ôi thiu hơn và cũng ít bị ô nhiễm hơn. Một khi một thùng hàng khô bị nhiễm bẩn, bạn phải vứt bỏ toàn bộ.

Bằng cách sắp xếp, bạn có thể bảo vệ thực phẩm của mình lâu hơn và không phải mua nhiều lần.

Giúp bạn tiết kiệm thời gian

Một tủ đựng thức ăn đã được sắp xếp lọc cho phép bạn nhìn thấy rất rõ ràng những gì bạn có và làm cho việc tạo danh sách mua sắm dễ dàng hơn nhiều. Khi đến giờ ăn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mọi thứ bạn cần nấu.

Khi bạn biết những gì bạn có trong tay, việc lập kế hoạch và chuẩn bị bữa ăn trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn có thể điều chỉnh công thức nấu ăn của mình vào một tuần cụ thể nếu thấy rằng bạn cần sử dụng hết một số nguyên liệu trước khi chúng hết hạn sử dụng và tránh lãng phí thực phẩm.

Dưới đây là các bước để sắp xếp tủ đựng thức ăn của bạn

Bước 1 – Bỏ hết đồ khô ra khỏi tủ

Làm trống tủ đựng thức ăn, tủ, ngăn kéo của bạn, bất cứ nơi nào bạn có đồ khô được cất giữ trong nhà. Lau tất cả các kệ và bề mặt xuống. Để cửa và ngăn kéo mở và để mọi thứ khô hoàn toàn trước khi bạn đặt lại đồ trong tủ đựng thức ăn.

Bước 2 – Kiểm đồ ăn

Nhìn vào đồ khô mà bạn có có thể được sắp xếp chọn lọc. Một số mặt hàng đã được sắp xếp, chọn lọc phổ biến nhất để mang theo là mì ống, gạo, đậu, ngũ cốc, trái cây khô và các loại hạt. Quăng bất cứ thứ gì đã hết hạn sử dụng hoặc tình trạng trở nên tồi tệ.

Nếu có bất kỳ món nào chỉ còn một hoặc hai khẩu phần, bạn có thể lên kế hoạch sử dụng chúng trong tuần này để nấu ăn hoặc nếu chúng là những món bạn giữ trong kho, bạn có thể sắp xếp chúng đi vì khi hết, bạn sẽ bổ sung món đó và đồ đựng sẽ không lãng phí.

Bước 3 - Chọn hộp đựng thực phẩm

Một khi bạn thấy những gì bạn phải sắp xếp, bạn nên chọn hộp đựng của mình. Tránh nhựa nếu bạn có thể và chọn bảo quản bằng thủy tinh và chú ý đến hai bước dưới đây.

1 - Trước khi bạn cam kết với bất kỳ mặt hàng nào, điều quan trọng là phải đảm bảo các hộp đựng mới của bạn sẽ vừa với tủ đựng thức ăn của bạn. Đây là cách lập kế hoạch:

Đếm số lượng hộp đựng thực phẩm bạn cần để sắp xếp mọi thứ bạn muốn.

Đo khu vực chứa đồ khô bạn đã chọn và nhân với số lượng vùng chứa bạn sẽ cần. Tổng số này là bao nhiêu không gian tuyến tính bạn sẽ cần trong tủ đựng thức ăn của mình để chứa các hộp đựng thực phẩm của bạn. Đây là một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi lập kế hoạch tổ chức các dự án của họ, vì vậy đừng bỏ qua bước này!

Sau khi bạn chắc chắn rằng các hộp đựng mới của bạn sẽ vừa với tủ đựng thức ăn của bạn, hãy chuyển sang bước 4.

2 - Một phần quan trọng khác của việc sắp xếp đồ ăn trong tủ đựng thức ăn của bạn là đảm bảo bạn mua các hộp đựng thực phẩm tùy theo mức tiêu thụ của bạn đối với bất kỳ mặt hàng cụ thể nào.

Nếu bạn tiêu thụ một pound đậu đen mỗi tuần và không muốn phải bổ sung lượng đậu đó mỗi tuần, thì bạn nên tìm một hộp đựng thực phẩm có thể chứa được 2 pound. Mặt khác, nếu bạn tiêu thụ một cốc đậu lăng mỗi tháng thì hãy mua một hộp nhỏ hơn nhiều.

Cá nhân tôi thích làm việc với 3 kích thước của hộp đựng thực phẩm: Nhỏ, Vừa và Lớn ngay cả khi điều đó có nghĩa là có một số không gian thừa còn lại trong một số chúng. Điều này giúp đơn giản hóa việc lập kế hoạch, mua hàng và cách thức hoạt động của tủ đựng thức ăn cuối cùng khi bạn có thể xếp chúng.

Bước 4 - Sắp xếp & dán nhãn

Bây giờ, thêm hàng khô của bạn vào các hộp đựng thực phẩm bạn đã chọn cho kế hoạch dọn tủ bếp này. Đảm bảo dán nhãn cho mỗi thùng chứa nội dung và ngày hết hạn trên gói. Bạn cũng có thể sử dụng các túi dính trong suốt gắn kèm để đặt các hướng dẫn nấu ăn. Dán nhãn là một bước quan trọng để giữ cho hàng hóa đã qua sử dụng được tươi và tốt cho sức khỏe vì một khi bạn lấy ra khỏi bao bì của cửa hàng, bạn sẽ cần phải theo dõi thời hạn sử dụng thực phẩm của mình.

Bạn có thể sử dụng phấn hoặc bút xóa khô, nhãn viết hoặc tất nhiên, tạo của riêng bạn và đem in ở cửa hang in .

ĐÃ ĐẾN LÚC TỔ CHỨC LẠI CĂN BẾP CỦA BẠN

Đánh giá những gì bạn phải cho vào tủ đựng thức ăn, giá, tủ và ngăn kéo mới được dọn dẹp của bạn. Cố gắng đặt những món đồ bạn sử dụng nhiều nhất ở những vị trí dễ lấy, để những món đồ ít sử dụng đến những nơi khó tiếp cận. Bạn cũng có thể muốn tủ đựng thức ăn theo danh mục, chẳng hạn như nướng , nấu súp, bữa sáng và đồ ăn nhẹ, v.v.

Phần kết luận

Một tủ đựng thức ăn không chỉ trông tuyệt vời mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Khi bạn có thể nhìn thấy những gì bạn có trong tay, bạn có thể lên kế hoạch cho bữa ăn của mình xung quanh nó để tránh lãng phí và bạn sẽ đỡ phải lo lắng khi phải chạy đến cửa hàng mỗi ngày vì quên rằng bạn không có nguyên liệu để nấu món bạn đang thích.

Những lợi ích sức khỏe của việc sắp xếp đồ khô của bạn là một lợi ích khác giúp bạn thực hiện việc sắp xếp đựng thức ăn vào ngày cuối tuần tiếp theo của mình.

Hoadep24biên dịch theo Apersonalorganizer

 


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share

Tin liên quan