Bí quyết chăm sóc hoa tươi cực chi tiết: cửa hàng điện hoa trực tuyến chia sẻ

  711 lượt xem

Bạn cảm thấy thế nào khi đến một nơi xa lạ sau một hành trình dài? Hoa tươi của bạn cũng cảm thấy tương tự như vậy thôi. Hãy chào đón bó hoa tươi của bạn đến một môi trường mới bằng các làm theo những bước đơn giản sau đây:

Cách chăm sóc chung:

  1. Cùng một cách như bạn muốn cởi áo khoác và đặt túi xuống khi vào nhà, hoa hồng của bạn cũng muốn loại bỏ bất kỳ hành lý thừa nào. Hãy cẩn thận bóc ra bất kỳ cánh hoa bảo vệ bên ngoài nào trông hơi héo, cũ kĩ - những cánh hoa xấu này được giữ lại để lại để bảo vệ hoa trước những tác động bên ngoài khi vận chuyển. Tương tự như vậy, loại bỏ bất kỳ lá nào nằm dưới mực nước của bình hoa, và tháo gỡ bất kỳ dây rợ nào đang giữ thân cây lại với nhau.
  2. Bạn cần phải giữ cho hoa của bạn được thoải mái trên cành của chúng. Cắt khoảng 3cm phần cành phía dưới để bỏ đi, đảm bảo bạn vết cắt một góc 45 độ. Nếu bạn có thể thực hiện một cách chuẩn chỉ thao tác này khi cắm hoa trong nước ( mà không phải cắm trong xốp cắm hoa), thì rất tốt cho hoa.
  3. Tiếp đó là cung cấp Đồ uống và đồ ăn nhẹ cho hoa! Đổ gói thức ăn thực vật vào bình và đổ đầy nước. Chú ý không dùng nước đá lạnh. Nước là rượu vang đỏ của hoa hồng, vì vậy hoa thích một ly nước được phục vụ ở nhiệt độ phòng.
  4. Sắp xếp cắm hoa hồng trong bình và sau đó đặt vị khách mới của bạn một nơi nào đó mà họ sẽ cảm thấy được chào đón - tránh xa ánh sáng chói gắt, và một nơi nào đó bạn sẽ tận hưởng hoa và nhắc nhở bạn phải chăm sóc chúng.
  5. Người chơi hoa chuyên nghiệp là người biết cách thay nước và bổ sung thêm thức ăn thực vật ba ngày một lần. Bạn cũng có thể nhấc lên bất kỳ hoa héo nào bằng cách ngâm toàn bộ hoa trong một bồn nước lạnh trong khoảng một giờ. Hãy thoải mái nói chuyện tâm sự với bình bông của bạn, nhưng hãy cẩn thận không gây khó chịu cho những khách khác có thể ghé thăm.

Nguyên tắc rất đơn giản để giúp giữ hoa tươi là chỉ cần thêm nước… và một chút nuông chiều

Lưu ý riêng với tùng loại hoa:

  1. Hoa tuylip không phải là khách của bạn, họ giống như những người nổi tiếng, luôn tìm kiếm ánh đèn sân khấu. Để ngăn cho việc cây uốn cong về phía mặt trời, hãy giữ cho củ của hoa tulip được bọng trong giấy gói khoảng nửa ngày trong khi chúng đang hấp thụ dinh dưỡng của mình.
  2. Hoa loa kèn, hoa Ly: Mặc dù đem lại một bầu không khí rất tinh tế, loại hoa này dễ làm bừa bộn căn phòng của bạn bởi nhụy hoa rụng lả tả. Bạn có thể ngăn chặn chúng khỏi sự tràn phấn hoa bằng cách cẩn thận loại bỏ nhị hoa ngay từ đầu– bẳng cách giữ chắc nhị của nó ở phần chân và kéo nhẹ nhàng tuốt nhị tuột ra.
  3. Hoa Phong Lan: Đừng buồn nều nhìn thấy bông hoa bắt đầu héo chết, bạn chỉ cần cắt cành hoa ra khỏi thân cây. Nếu toàn bộ thân cây chuyển sang màu nâu thì hãy cắt cành khoảng 15cm, khi đó bạn sẽ ngạc nhiên vì hoa Lan lại hồi sinh. Hoa Phong Lan nếu biết cách chăm sóc đúng, có thể kéo dài tuổi thọ đến một tháng. Và có thể 6 tháng sau, bạn sẽ lại thấy hoa xuất hiện trên giò lan của mình. Việc chăm hoa Phong Lan không khó như bạn nghĩ, hoa cần lượng nước vào buổi sáng, một ít nước mỗi tuần ở vùng khí hâu lạnh và hai lần mỗi tuần ở vùng có khí hậu ấm áp hơn, khô hơn. Cẩn thận tránh làm ướt lá khi tưới cây và tránh cây bị đọng nước. Hoa Lan cực kì ưa sáng, phát triển mạnh trong ánh sáng chói lọi nhưng không phải là ánh sáng mặt trời chiếu trục tiếp. Ngoài ra cho một muỗng trà bột ngọt mì chính trong 1 lít nước sạch và quấy đều. Phun hoặc đổ hỗn hợp vào rễ lan ba lần một tuần trong thời gian ban ngày. Bột ngọt sẽ hoạt động như chất xúc tác để kích thích việc trổ hoa.

1 bầu chọn/trung bình: 5
Share