Bật mí cách trang trí làm đẹp nhà cửa với 15 loại cây nhiệt đới bạn có thể dễ dàng trồng và chăm sóc

  7299 lượt xem

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng để thêm một số màu sắc và cây xanh cho ngôi nhà của bạn, việc lên kế hoạch trồng những cây nhiệt đới có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu nhất là khi bạn ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam thì việc tìm kiếm những loại cây này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Mặc dù không phải tất cả các loài cây cảnh đều thích hợp cho cuộc sống trong nhà nhưng có rất nhiều tùy chọn chăm sóc tương đối dễ , như Hoadep24 đã nêu chi tiết ở đây:

1. Cây tai tượng Amazon

Những cây nhiệt đới phổ biến này đều dễ tìm và độc đáo. Với những chiếc lá màu xanh lá cây hình dáng giống như mũi tên, được tô điểm bằng bạc, nhiều người mô tả chúng như là một loại cây vương giả.

Không giống như một số loài cùng họ Alocasia, thực tế chúng rất dễ trồng bên trong nhà và có thể là một điểm nhấn cây xanh cho ngôi nhà, đem lại các sắc thái cho ngôi nhà theo mùa của tán lá xanh tươi tốt.

2. Cây hồng môn

Loài cây nhiệt đới tinh tế, đầy phong cách này là một lựa chọn phổ biến cho cây trồng nội thất. Mặc dù sẽ có một chút thách thức để giúp cây phát triển tốt trong nhà.

Để chào mừng những bông hoa tươi sáng, trang nghiêm này, loài cây hồng môn này sẽ phát huy khả năng làm “bùng cháy” ngay lập tức những không gian nội thất trưng bày chúng. Cây hồng môn được trồng rất phổ biến, tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết cách chăm sóc chúng nếu bạn muốn chúng tồn tại.

Một số loại cây nhiệt đới trồng trong nhà

3. Cây dứa cảnh

Có thể là một trong những cây nhiệt đới dễ trồng nhất, dứa cảnh phát triển mạnh trong nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cây nhiệt đới không cần chăm sóc nhiều, đây chính là thứ bạn đang tìm kiếm! Những cây dứa cảnh nhiệt đới dễ dàng thích ứng với môi trường xung quanh và có thể phát triển mạnh khi trồng trong chậu.

Không giống như một số họ cây có lá xanh, lá cây dứa cảnh cứng hơn nhiều.

4. Cây thiên điểu

Với một bộ lông màu cam và màu xanh đậm, ở đâu có cây thiên điểu là ở đó có đậm chất nhiệt đới.

Tuy nhiên, mặc dù chỗ đứng của nó là trong thế giới của thực vật nhiệt đới, loài đặc biệt này cũng phần nào khiến nhiều người ngạc nhiên vì chúng dễ dàng để phát triển trong nhà.

5. Cây huyết dụ

Có nguồn gốc từ Hawaii, huyết dụ là tất cả những gì bạn có thể kết hợp với vùng nhiệt đới nhờ vẻ bề ngoài giống cây cọ của chúng.

Chúng có màu đậm, đẹp và tươi sáng và có các màu lá khác nhau. Nếu bạn quan tâm một cách chính xác, chúng sẽ tạo ra một điểm nhấn táo bạo trong nhà.

6. Cây đa cây đề

Mặc dù cân một chút chăm sóc cầu kỳ để phát triển, một khi nở rộ, chúng lại có giá trị không hề nhỏ.

Khi trưởng thành, chúng tự hào với những chiếc lá to, tươi tốt, mang màu xanh lá cây với bề mặt lá có độ bóng cao, tạo thêm màu sắc tức thì cho ngôi nhà.

Không khí lạnh có thể gây hại cho tăng trưởng trong khi loài cây này cần được phun sương thường xuyên để duy trì độ ẩm - miễn là điều này được thực hiện, bạn có thể tận hưởng tất cả những điều thú vị mà loài cây cung cấp.

7. Các loại cọ

Cọ là một trong những loài cây nhiệt đới trong nhà dễ nhận biết nhất.

Có các loại kích thước và phong cách khác nhau để lựa chọn và bất chấp những gì nhiều người có thể nghĩ, chúng rất dễ phát triển trong nhà. Tùy thuộc vào loại cây trồng, chúng sẽ đòi hỏi lượng nước và phân bón khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra khi nào bạn mua cây cọ.

8. Cây ngọc ngân

Những cây trồng trong nhà này phổ biến đến mức một số người quên rằng chúng là loài thực vật nhiệt đới.

Một điều cần được cảnh giác là nhựa cây trên những cây này - nó có thể gây kích ứng da!

9. Cây lan ý

Khi nở rộ, những cây nhiệt đới xinh đẹp này là một tài sản quý giá cho ngôi nhà.

Thật khó để cây ra hoa vào mùa đông, nhưng với một chút kiên trì, điều này cũng có thể xảy ra.

10. Cây trầu bà tay phật

Chỉ vào thời gian gần đây các loài thực vật này mới trở thành loài phổ biến trong nhà. Chủ yếu là để sử dụng trong chăn nuôi, bây giờ chúng được dùng làm cây xanh nội thất ở rất nhiều nơi.

11. Hoa lan

Những loài thực vật này có thể được tìm thấy ở tất cả các nơi trên thế giới, bao gồm rừng, sa mạc và rừng mưa nhiệt đới.

Chúng có thể thích nghi với hầu hết mọi cảnh quan, kể cả môi trường trong gia đình. Một phong lan hoa được đặt trên bàn làm việc, bàn ăn hoặc băng ghế phụ sẽ đem lại màu sặc tươi sáng ngay lập tức vào ngôi nhà.

12. Cây ngũ gia bì chân chim

Những cây dù được đặt biệt danh, những cây thân thảo tự hào có những chiếc lá rộng, bóng loáng, rất nhiều nhà cung cấp bán cây xanh loại này.

Chúng phù hợp nhất ở các góc phòng và làm cây cảnh và thêm bầu không khí ấm áp, ấm cúng vào một khu vực vắng vẻ khác.

13. Cây Cô Tòng lá đốm

Có nguồn gốc từ Malaysia, Bắc Úc và quần đảo Thái Bình Dương, hình ảnh những cây nhiệt đới hoàn hảo này tạo thêm màu sắc tức thì cho ngôi nhà - tất cả những gì họ yêu cầu là ánh sáng rực rỡ và một căn phòng ấm áp.

14. Cây lựu

Những cây nhỏ gọn này phát triển đáng kinh ngạc trong các thùng chứa. Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt chúng gần cửa sổ đầy nắng, tràn ngập ánh sáng. Hãy đợi đến mùa xuân, khi quả lựu tạo ra những bông hoa màu cam và đỏ độc đáo hình cái kèn.

Cây ổi và cấy lựu kiểu bonsai

15. Cây ổi

Cây ổi khoe sắc bởi  những bông hoa trắng tinh tế với hương thơm ngọt ngào, tinh tế.

Mặc dù chúng phát triển mạnh ở ngoài trời ở vùng khí hậu nhiệt đới, chúng có thể thích nghi với hầu hết các loại đất và môi trường. Chúng không cần chế độ chăm sóc nhiều. Để có kết quả tốt nhất, hãy cho cây phân bón đầy đủ với tần suất một lần/ tháng trong năm đầu tiên tăng trưởng.

Để có cảm giác nhiệt đới trong nhà của bạn, hãy chọn bất kỳ loài nào trong số những loài này và bạn không nên thất vọng. Nếu bạn cảm thấy chúng tôi đã bỏ lỡ một trong những loại cây yêu thích của bạn, vui lòng cho Hoadep24 biết và Hoadep24 sẽ chia sẻ bí quyết của bạn với người đọc của chúng tôi.


3 bầu chọn/trung bình: 4
Google+ Share