Bạn có biết làm thế nào để đi du lịch với bệnh tiểu đường

  211 lượt xem

Dù bạn đi công tác hay du lịch, thì một chút nỗ lực trước khi lên đường cũng có thể khiến chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Cũng giống như bạn lên kế hoạch về nơi bạn sẽ ở và kiểm tra thời tiết tại điểm đến của bạn, bạn có thể chuẩn bị để theo kịp kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường của mình, do đó bạn sẽ luôn kiểm soát được lượng đường trong máu.

Trước chuyến đi của bạn

Nói với bác sĩ của bạn về kế hoạch của bạn. Nếu bạn phải đi qua các múi giờ khác nhau, hãy hỏi họ về cách điều chỉnh liều lượng insulin của bạn.

Bạn sẽ cần những bữa ăn đặc biệt? Nói chuyện với hãng hàng không, khách sạn hoặc tàu du lịch về điều đó.

Nếu bạn định đến thăm một quốc gia khác, hãy kiểm tra xem bạn có cần chủng ngừa trước khi đi hay không. Lên kế hoạch nhận chúng từ 3 đến 4 tuần trước chuyến đi của bạn. Một số mũi tiêm có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn, vì vậy hãy hỏi bác sĩ về điều đó.

Và cùng với việc học cách chào và cảm ơn, hãy học một số cụm từ dành riêng cho bệnh tiểu đường bằng ngôn ngữ địa phương để đề phòng, chẳng hạn như "Tôi bị bệnh tiểu đường" và "Tôi cần đường".

Bạn cũng có thể mở rộng các trung tâm chăm sóc sức khỏe ở những nơi bạn sắp đến. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn kiểm soát tốt bệnh tiểu đường của mình, bạn không cần phải đi khám.

Bạn nên mang theo hành lý gì?

Túi hành lý của bạn nên bao gồm:

Nhận dạng y tế cho biết bạn bị tiểu đường

Một mảnh giấy hoặc thẻ có tên và số điện thoại của bác sĩ của bạn

Danh sách tất cả các loại thuốc bạn dùng

Thuốc theo toa của bạn, ống tiêm, ống hít và hộp mực, và các vật dụng kiểm tra lượng đường trong máu của bạn. Giữ chúng trong hành lý xách tay của bạn để chúng không bị thất lạc hoặc ngồi trong một hầm hàng không được sưởi ấm, không có mái che.

Đủ thuốc và nguồn cung cấp cho bệnh tiểu đường để kéo dài thêm một tuần

Cách khắc phục nhanh chóng cho lượng đường trong máu thấp, chẳng hạn như kẹo cứng hoặc hộp nước trái cây

Nỗi lo khi đi máy bay

Hãy cho người kiểm tra an ninh của bạn biết rằng bạn bị tiểu đường và bạn đã mang theo đồ dùng y tế. Bạn có thể mang lên máy bay nhưng phải có nhãn theo toa và nhãn của nhà sản xuất.

Bạn cũng có thể mang theo ống tiêm nếu bạn cũng có insulin.

Bạn có đeo máy bơm insulin không? Báo cho nhân viên an ninh. Họ sẽ kiểm tra đồng hồ, nhưng yêu cầu họ không tháo nó ra.

Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra trang web của Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải để biết danh sách mới nhất về những thứ bạn có thể mang theo.

Dùng Insulin khi bạn đi du lịch

Nếu bạn cần tiêm insulin trong chuyến bay, hãy làm theo quy trình bình thường của bạn. Nhưng chỉ cho một nửa lượng không khí như bình thường vào lọ insulin của bạn. Áp suất không khí trên máy bay không giống như trên mặt đất.

Nếu bạn dùng insulin dạng hít trên máy bay, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác biệt.

Bảo quản các chai insulin và các gói insulin hít chưa mở của bạn trong khoảng từ 0,5 độ C đến 27 độ C ( 33 F đến 80 F). Không đông lạnh insulin hoặc để nó dưới ánh nắng trực tiếp. Sau khi mở gói dạng hít, bạn có thể giữ gói này ở nhiệt độ phòng an toàn trong 10 ngày.

Chăm sóc cho đôi chân của bạn

Giữ cho họ cảm thấy thoải mái. Mang theo đôi giày đi bộ yêu thích của bạn, tất và một bộ sơ cứu để điều trị các vết thương nhẹ ở chân.

Mang theo ít nhất hai đôi giày để bạn có thể thay đổi chúng thường xuyên. Điều này có thể giúp bạn tránh bị phồng rộp và các điểm ấn đau.

Dù hấp dẫn đến mức nào, bạn cũng đừng đi chân trần - ngay cả khi ở bên hồ bơi, bờ biển hoặc khi bạn đang bơi.

Tránh các loại giày hở mũi như xăng đan hoặc dép xỏ ngón. Ngón chân lộ ra ngoài khiến khả năng bị thương và nhiễm trùng cao hơn.

Thực hiện theo thói quen chăm sóc chân hàng ngày của bạn khi bạn đi vắng. Ví dụ, rửa chân, lau khô các kẽ ngón chân, dưỡng ẩm và lưu ý bất kỳ vấn đề nào như vết cắt hoặc đau nhức.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, hãy nhận được sự chăm sóc y tế ngay lập tức, giống như bạn làm ở nhà.

Biên tập theo WebMD


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share