7 điều phụ huynh không nên nói với thầy cô giáo

  761 lượt xem

Nghề giáo là một công việc đôi khi khiến người ta phát điên không chỉ với lũ trẻ mà còn với cả các vị phụ huynh. Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Hoadep24.com xin gửi tới các bậc phụ huynh tâm sự của một giáo viên dạy toán về những câu nói của phụ huynh khiến giáo viên thấy “phát điên”.

1. Con tôi không bao giờ làm như thế khi ở nhà

Khi con bạn gây chuyện hay ngang bướng ở trường, và bạn được mời tới gặp thầy/ cô giáo chủ nhiệm tất nhiên các vị phụ huynh thường giả vờ bị sốc khi nghe tin này, nhiều người trong chúng ta đều là cha mẹ và biết rằng con cái chúng ta không phải là thiên thần. Bạn không cần giả vờ, chỉ cần hợp tác với giáo viên để đứa con mình có thể ứng xử tốt khi vào cuộc tại trường, đồng ý không?

2. Giáo viên chỉ là những người trông trẻ được tôn vinh.

Tôi đã ước gì mình là một người trông trẻ để được trả $10/ giờ cho mỗi đứa trẻ. Trung bình một giáo viên trông 20 học sinh của mình trong phòng 8 tiếng một ngày sẽ kiếm được $1,600 đô la một ngày, nhân với cả năm học sẽ được 280.000 đô la một năm. Ôi trời, nếu được trả tiền như vậy, tôi thích được gọi là người giữ trẻ hơn là giáo viên

3. Nếu tôi là giáo viên trên lớp, tôi sẽ…

Câu này được nói thường xuyên bởi những người không đứng trên bục giảng, chắc chắn trong một thế giới hoàn hảo, bạn có thể phát triển một kế hoạch tuyệt vời để làm việc với học sinh, nhưng khi bạn có 3 học sinh cá biệt, 2 học sinh gây rối, 1 học sinh hút thuốc… điều đó sẽ trở nên phức tạp hơn… vì thế những người chưa từng dạy học bao giờ, làm ơn đừng giải thích cho chúng tôi biết nên xử lý tình huống trong lớp học thế nào.

 

4. Con tôi không nói dối

Thật thế sao? Không phải tất cả trẻ con đều nói dối, thế nhưng khi thầy cô giáo nói rằng con bạn đã nói điều gì đó không đúng sự thật trên lớp và bạn không chấp nhận điều đó, hãy tự hỏi bản thân: Tại sao chúng phải nói dối?

 

5. Thầy cô đã giao nhiều bài tập quá

Các vị phụ huynh và học sinh thường phàn nàn về lượng bài tập được giao. Các thầy cô giáo thường cố gắng làm cho cuộc sống trở nên khó khăn qua việc khuyến khích học tập. Tuy nhiên, việc làm bài tập ở nhà là cần thiết và càng cần phải thường xuyên luyện tập

6. Làm sao cô có thể là giáo viên tốt được khi mà cô chưa có con?

Nghiêm túc chứ? Đây là câu nói hồ đồ của các vị phụ huynh mỗi khi có bất đồng với giáo viên của con mình. Có con không có nghĩa là bạn sẽ trở thành giáo viên tốt và tất nhiên, không phải ai cũng chọn việc dạy trẻ là sự nghiệp thử thách của mình.

7. Tôi có thể làm gì để con tôi được điểm cao hơn ở trường ?

Các vị phụ huynh đôi khi thường đưa ra câu hỏi này khi con em mình đạt điểm thấp ở các kỳ kiểm tra hay bài tập về nhà. Điều đáng tiếc là họ lại hỏi thẳng giáo viên như có thể trả thêm tiền để có được kết quả tốt hơn. Đây thực sự là một điều đáng buồn đối với cac thầy cô giáo.

 

Trên đây là 7 điều mà phụ huynh không nên nói với thầy cô giáo mà hoadep24.com sưu tầm để các bậc cha mẹ cẩn trọng hơn trong quan hệ với các thầy cô giáo. Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến rồi, chúng ta hãy cùng nhau sống tích cực hơn, làm những hành động đẹp để tri ân các thầy cô giáo nhé.


3 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share