6 quy tắc cắm hoa đẹp dễ làm cho người mới bắt đầu – bí kíp nằm lòng từ những cửa hàng hoa chuyên nghiệp nhất

  1970 lượt xem

Nhận được một bó hoa tuyệt đẹp là một cảm giác tuyệt vời…dù là hoa sinh nhật, hoa người yêu tặng, hay hoa tự mua thì bạn cũng cần phải cắm chúng vào bình. Không phải ai trong chúng ta cũng được đào tạo về nghệ thuật cắm hoa nên việc cố gắng giữ cho những bông hoa của bạn trông rực rỡ nhất có thể là không đơn giản. Hãy thực hiện những chỉ dẫn cắm hoa theo bí quyết gia truyền của Hoadep24 và bạn có thể cắm hoa như một người chuyên nghiệp.

Quy tắc 1 - Cách xử lý cành hoa khô héo

Điều đầu tiên trước nhất! Bất cứ thứ gì trông hơi mềm khô héo một chút thì nên ngâm thân của nó trong nước sôi trong 30 giây (nếu bạn có một cành hoa gỗ, cho nó ngâm lâu hơn một chút).

Để làm điều này, đổ một ít nước sôi vào cốc và đặt cành hoa vào trong nhưng chỉ đặt 10% chiều cao gốc ngập trong nước. Hãy nhớ không để  quá lâu vì chúng sẽ bắt đầu bị nấu chín. Nếu cành hoa của bạn khá ngắn, bạn nên che chắn bảo vệ bông hoa khỏi hơi nước nóng vì điều này sẽ làm cho nó héo và chết bằng cách gói hoa trong một tờ báo.

Cách giúp hoa khỏi héo là một trong những bước quan trọng nhất phải thực hiện, đảm bảo 99% hoa sẽ được hồi phục sau đó.

Quy tắc2 - Cách cắt hoa sao cho đúng

Nếu bạn có thể, hãy mua kéo chuyện dụng để cắt hoa vì chúng có lưỡi dao mạnh hơn kéo bình thường và đạt được kết quá cắt tốt hơn.Hãy nhớ cắt thân theo đường chéo. Cách này đảm bảo hoa sống lâu nhất có thể và có thể hút lượng chất dinh dưỡng tối đa từ nước. Bạn cũng nêncắt hết lá phía dưới thấp nằm trong bình hoa để cho cành hoa nhiều chỗ hơn.

Cắt tỉa hoa tươi trước khi cắm vào bình

Quy tắc 3 – Cho thêm gì vào nước cắm hoa?

Thêm thức ăn cho hoa vào nước cắm là điều cần thiết vì vậy không bao giờ quên bước này ! Bạn có thể mua được thức ăn hoa đựng trong túi từ các cửa hàng hoặc tự làm.

Nếu bạn không có thời gian để mua từ cửa hàng, chỉ cần thêm một ít của thuốc tẩy và đường vào nước của bạn. Đều này sẽ ngăn chặn vi khuẩn phát triển và giết chết những bông hoa đẹp của bạn. Đừng cho nhiều quá mức với số lượng hoặc bạn có thể có tác dụng ngược lại! Bạn có thể tham khảo bài viết Các chất có thể cho vào hoa để giữ hoa tươi lâuHoadep24 đã từng hướng dẫn.

Quy tắc 4 – Cách cắm hoa đơn giản nhất

Một cách đơn giản để sắp xếp hoa của bạn là đặt một bông hoa duy nhất vào các chai lọ cổ hẹp. Cách này đơn giản nhất nhưng lại chỉ dùng được với một số loại hoa nhất định. Ngoài ra bạn có thể cắm thành hình tròn, đan xen các loại hoa với nhau. Bạn nên sử dụng những loại bình hoa cao và miệng hơi rộng một chút. Đầu tiên bạn cắm những bông hoa chính đối xứng với nhau qua tâm, tạo hình khối cơ bản cho lọ hoa. Sau đó lần lượt cắm các loại hoa phụ và lá đệm vào cho hài hòa.

Ngoài ra bạn có thể cắm hoa theo hình chéo, tam giác, đây là một trong nhữngcách cắm hoa đẹp, thông dụng và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Đối với cách cắm này, hoa được sắp xếp theo hướng tháp nhọn, chiều từ trên xuống dưới rồi lan tỏa ra xung quanh. Hoa chính sẽ cắm trước rồi đến hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Một cách cắm hoa phổ biến khác trong năm nay 2018 là cắm những bông hoa lớn, đầy màu sắc vào bình và đặt nó trong phòng kính hoặc cửa sổ của bạn. Bình hoa này đảm bảo sẽ gây ấn tượng với tất cả mọi người khi nhìn thấy nó.

Cách cắm hoa tươi đơn giản dễ thực hiện nhất cho người mới bắt đầu

Quy tắc 5 – Bình cắm hoa sạch sẽ

Mọi người thường quên cắm hoa mà không chú ý đến chiếc bình hay lọ cắm hoa có sạch không. Để có một bó hoa tươi cắm thật đẹp, quan trọng là bình hoa của bạn sạch bóng và điều đó có nghĩa là nên đầu tư một chút thời gian ngay từ đầu để làm sạch bình hoa.

Để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào từ bình thủy tinh của bạn, hãy sử dụng nước rửa bát cùng với một chiếc bàn chải chai. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch và lau khô đúng cách để tránh nhiễm bẩn và còn vết bẩn.

Màu xanh lam turquoise hoặc xanh nõn chuối là những màu sắc tuyệt vời cho bình hoa. Chúng tôn vẻ đẹp và màu sắc cho bất kỳ loại hoa nào, vậy tại sao không chọn màu đó cho các loại bình thủy tinh trong. Đây là một mẹo đơn giản để nâng cao sức lôi cuốn của lọ hoa tươi? Bình cắm hoa (cho dù đó là thủy tinh hoặc nhựa) được thêm sỏi màu vào phía dưới để trang trí sẽ là một món trang sức tô điểm cho bình hoa của bạn đẹp thêm.

Quy tắc 6 - Các loại cây tốt nhất để sử dụng cho lá cắm thêm

Điều đầu tiên mà tất cả những người cắm hoa chuyên nghiệp cho bạn biết là nên bắt đầu với hoa. Đừng quá chú trọng tới những lá cắm thêm , những bông hoa nên là nhân vật chính chủ đạo. Lá sử dụng để cắm kèm nên là loại cây có cành cứng vững chắc, có màu lá tương phản , làm nổi bật tôn màu sắc và dộ tươi sáng của hoa. Màu xanh lá cây thiên về màu vàng, xanh nõn chuối rất được ưa chuộng. Bởi vậy ta hay thấy các cửa hàng hoa tươi sử dụng rất nhiều lá cây Thiết mộc lan có viền màu xanh nõn chuối hoặc bạn có thể dùng là cây dành dành cũng có màu xanh lá cây sáng tương tự.

Với sáu bài học quy tắc này, không có lý do gì ngăn cản cho việc cắm hoa của bạn sẽ trông hoàn toàn chuyên nghiệp. Bó hoa sinh nhật , hoa tình yêu của bạn đã được cắm vào lọ mà không kém phần rực rỡ như ban đầu khi được tặng, kể cả bó hoa tươi bạn mới mua từ chợ về giờ đây cũng đã lột xác nằm xinh đẹp trong bình dưới bàn tay khéo léo của bạn.

Hãy nhớ thay nước cung cấp thức ăn cho hoa tươi hàng ngày để tối đa hóa tuổi thọ. Bạn có thể tham khảo bài viết Hoadep24 chia sẻ về các loại thức ăn cho hoa tươi lâu ở đây.

Chúc bạn may mắn!


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share