5 bức họa nổi tiếng với hoa đẹp không phải ai cũng biết

  1281 lượt xem

Nói về hoa đẹp, chúng ta không phải là những người duy nhất bị mê mẩn bởi vẻ đẹp của thiên nhiên này. Đã từ rất lâu rồi, hoa có phần ảnh hưởng không nhỏ trong thế giới nghệ thuật, đặc biệt là một cảm hứng không bao giờ ngừng cạn kiệt trong những bức tranh. Từ Monet đến Degas rồi Matisse và Dali, những họa sĩ vẽ hoa trong cả cuộc đời , những mẫu hoa đẹp trong tác phẩm của họ trở thành một phần tất yếu của cuộc sống sáng tác.

Bởi là những người yêu hoa đẹp và nghệ thuật, hoadep24 đã tìm những tác phẩm nổi tiếng tôn vinh các loài hoa, dù không phải là những tác phâm khắc những loại hoa nữ hoàng  như hoa hồng nhưng những tác phẩm bất hủ không phai nhạt theo thời gian nhờ vào tài năng của các họa sĩ bậc thầy nổi tiếng.

 

Bức tranh Vũ công ba lê cầm bó hoa trên sân khấu đang chào khán giả của Edgar Degas (1878)

 

Edgar Degas là họa sĩ người Pháp theo trường phái ấn tượng vào thế kỉ 19. Các tác phẩm của ông đa phần bị ảnh hưởng bởi nhà hát kịch Opera nơi diễn ra những vở ba lê mà 1/3 số tác phẩm là những vũ nữ ba lê , ông là người họa sĩ bị ám ảnh bởi các diễn viên múa ba lê , và những nhân vật này thường đi kèm với hoa. Bức tranh này khắc họa cảnh vũ nữ ba lê cầm hoa, mô tả một cảnh diễn trong cuộc sống hiện đại. Bức tranh hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris

Bức tranh Bình cắm 12 bông hoa hướng dương của Vincent Van Gogh (1888)

 

Bức tranh này được vẽ bởi danh họa nổi tiếng theo trường phái ấn tượng người Pháp -  Van Gogh và là một trong số 4 bức tranh  sơn dầu về hoa hướng dương được khắc họa theo từng mùa. Thiên nhiên và mỹ thuật luôn là bạn đồng hành trong tranh của Van Gogh. Một trong những tác phẩm về hoa hướng dương đã được một doanh nhân giàu có người Nhật mua lại với giá 40,8 triệu euro. Bức tranh này đồng thời cũng là cảm hứng cho ca six Jean Ferrat cho ca khúc Les tournesols của mình.

Bức tranh Người đàn bà với đầu hoa của Salvador Dali (1937)

 

Họa sĩ xứ Catalan với một bộ ria mép nổi loạn sinh năm 1904 được coi là một trong những đại diện chính của phong trào siêu thực. Dali thích thể hiện bản chất trong những tác phẩm này bằng cách liên kết nó với nhiều yếu tố như cái chết và chiến tranh. Người phụ nữ với cái đầu bằng hoa là một bức tranh cảm hứng từ sự phân rã trong một sự trống rỗng và sa mạc trống rỗng. Giống như một số bức tranh của Dali, cô mô tả cảm xúc của họa sĩ, đặc biệt lấy cảm hứng từ cuộc nội chiến Tây Ban Nha.

 

Bức tranh Hoa súng của Claude Monet (1926)

 

Đây là một trong số những bức tranh nổi tiếng nhất của phong trào ấn tượng thời đó. Ông có khoảng 300 bức tranh khắc họa hình ảnh hoa súng. Claude Monet bắt đầu thực hiện bức tranh này vào đầu Thế chiến thứ nhất và có ý tưởng khắc họa một cảnh hòa bình và tĩnh lặng trong một thế giới vào lúc bình minh của một cuộc chiến ảnh hưởng đến châu Âu và thế giới.

 

Bức tranh tĩnh vật Hoa Thu Mẫu Đơn của Henri Matisse (1924)

 

Một nhân vật chính trong giới hội họa Pháp, Henri Matisse là một nghệ sĩ đã để lại một ảnh hưởng thực sự trong thế giới nghệ thuật. Nó được tìm thấy trong tác phẩm của những họa sĩ vĩ đại nhất trong thời đại chúng ta khi Andy Warhol nói: "Tôi muốn trở thành Matisse". Bức tranh The Anemones ( hoa thu mẫu đơn) giống như những tác phẩm khác của ông, đều thể hiện cảm xúc của tác giả một cách tinh khiết nhất có thể.

 

 


2 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share