38 cách giải trí cuối tuần cực hạt dẻ, vừa túi tiền của bạn

  201 lượt xem

Sống một cuộc sống tốt đẹp thường bị nhầm lẫn với sống một cách tiết kiệm. Mặc dù có một sự hồi hộp nhất định khi bỏ tiền ra để trải nghiệm cuối tuần , nhưng có rất nhiều điều thú vị để có được sự nghỉ ngơi cuối tuần với chi phí thấp.

Bạn đang tìm cách bắt đầu buổi hẹn hò tiếp theo hoặc mở rộng khả năng sáng tạo cá nhân của mình? Hoadep24 sẽ giới thiệu cho bạn một số hoạt động giá cả phải chăng yêu thích của Hoadep24.

Hơn nữa, đôi khi những chuyến đi chơi ít tốn kém hơn thực sự là tốt nhất trong nhóm. Dã ngoại với bạn bè, đi dạo một mình trong công viên, hoặc thậm chí tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà của bạn thay vì đi ăn tối đắt tiền ... bạn thậm chí có thể thấy mình sẽ chọn những hoạt động này hơn những hoạt động khác.

Cho dù bạn thích dành ngày cuối tuần của mình với bạn bè hay một mình , đây là một số cách tuyệt vời để thêm một số trải nghiệm  hứng thú vào cuộc sống của bạn.

01

Đi khám phá

Dù bạn sống ở đâu, cược là có một nơi nào đó gần đó — khu dân cư, địa danh hoặc khu bảo tồn thiên nhiên — mà bạn chưa khám phá ra. Cho dù là cuối cùng đến thăm Tòa nhà cao nhất thành phố  hay dạo qua một cửa hàng đồ cũ vào cuối tuần này, nó sẽ là một trải nghiệm rất đáng giá.

02

Tình nguyện viên

Bất kể sở thích của bạn là gì, có thể có một cách để sử dụng niềm đam mê đó để trả lại cho cộng đồng của bạn. Dành thời gian của bạn cho một trạm cứu hộ động vật hoặc thư viện địa phương — đó cũng có thể là một cách hữu ích để học thêm một kỹ năng mới.

03

Tham gia lớp học chuyên sâu

Từ yoga đến gốm sứ đến làm sushi, có một lớp học ở đâu đó gần đó có tên bạn trên đó. Bạn thậm chí có thể muốn th gia một buổi học trực tuyến nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó không có sẵn ở quê hương của bạn.

04

Trượt băng nghệ thuật

Hãy tin tưởng Hoadep24 — điều đó cũng thú vị như bạn nhớ. Lấy một nhóm bạn và coi đó là buổi tập luyện trong ngày của bạn. Không có bạn bè nào quan tâm đến trò này? Cân nhắc đưa chú cún cưng của bạn ra ngoài đi dạo trên bánh xe trượt — hoặc thay vào đó, có lẽ bạn sẽ là người trượt đó.

05

Tổ chức một đêm chiếu phim

Mời bạn bè của bạn, làm một ít bỏng ng. Bạn thậm chí có thể có một đêm thư giãn hoàn toàn và xem một lượt tất cả những bộ phim yêu thích của những năm 90 của bạn .

06

Làm người pha chế

Chọn một loại cocktail cổ điển và học cách pha chế nó một cách chuyên nghiệp hoàn hảo. Không cần phải nói, điều này hoàn toàn phù hợp với gợi ý cuối cùng của Hoadep24.Hoặc bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu và thử đồ uống mà bạn thậm chí chưa từng biết đã có trong bữa tiệc tối.

07

Nấu một cái gì đó mới

Mua nguyên liệu tại chợ hoặc quầy hải sản sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền so với việc đi ăn ngoài hàng. Bạn có thể cải tiến các công thức nấu ăn mà bạn luôn yêu thích để nâng cao khả năng nấu nướng hoặc thực hiện một số nghiên cứu và tìm những công thức mới trực tuyến.

08

Đi bộ đường dài

Nghiên cứu những nơi có thể đi bộ, chạy bộở gần nơi bạn sống. Cho dù gần nhà hay một chuyến đi xa, đó là một cách tuyệt vời (và giá cả phải chăng!) Để hòa mình vào thiên nhiên với những người bạn thân hoặc gia đình của bạn.

09

Đọc toàn bộ cuốn sách trong hai ngày

Nếu điều này nghe có vẻ nhàm chán, có thể bạn đang không chọn đúng cuốn sách. Chọn một cuốn tiểu thuyết đồ họa như Một trăm con quỷ của Lynda Barry hoặc một tuyển tập truyện ngắn như This Is How You Lose Her của Junot Díaz .

10

Đi đến một quán cà phê

Mang theo bài đọc mới nhất của bạn hoặc bắt tay vào thực hiện một dự án mà bạn định hoàn thành. Tất cả những gì bạn phải mua là một tách cà phê và đó là một cách dễ dàng để tạo cho mình một chút thay đổi phong cảnh mà không tốn kém.

11

Tổ chức một đêm trò chơi

Bạn có thể chọn các trò chơi cổ điển, như Scrabble hoặc Trivial Pursuit, hoặc chọn một cách lặp lại hiện đại, như Cards Against Humanity. Nếu bạn có được một nhóm bạn bè cùng quan tâm, hãy xem xét đến một truyền thống luân phiên chỗ chơi, nơi bạn chuyển từ nhà này sang nhà khác hoặc mọi người có một tuần để họ chọn trò chơi.

12

Mua sắm miễn phí với chi phí thấp

Bắt một vài người bạn và đến cửa hàng vintage yêu thích của bạn. Ngay cả khi bạn không mua một món đồ nào, thật thú vị khi bạn chỉ cần ra ngoài các cửa hàng, tham gia một buổi trình diễn thời trang trong phòng thay đồ và giả vờ như bạn đang hướng đến vô số sự kiện buổi tối.

13

Coi cửa hàng trực tuyến giống như đó là một môn thể thao

Đặt các tìm kiếm trên eBay của bạn thành “Thời gian: Kết thúc Sớm nhất”, sau đó bắt đầu một cuộc săn tìm kho báu nhỏ. Chơi các trò chơi với chính mình như chỉ mua sắm các giao dịch dưới 5 đô la hoặc tham gia vào các cuộc chiến đấu thầu giá cả phải chăng kéo dài không quá năm phút.

14

Tham quan bảo tàng

Cho dù sở thích của bạn là đồ mỹ nghệ, kem hay bất cứ thứ gì ở giữa,luôn có một bảo tàng trưng bày theo chủ đề bạn quan tâm để bạn tới thăm quan.

15

Tổ chức một bữa tiệc âm nhạc

Lấy một số bản ghi (hoặc danh sách phát trên điện thoại của bạn) và hãy nghe nó.

16

Tham dự buổi hòa nhạc ngoài trời

Khi thời tiết bắt đầu ấm lên, đây là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức một buổi biểu diễn trực tiếp bên ngoài. Không chỉ hầu hết các buổi hòa nhạc ngoài trời có giá cả hoàn toàn phải chăng, mà nhiều buổi biểu diễn thậm chí còn miễn phí cho một ngày hoặc đêm vui vẻ ca hát và nhảy múa ngoài trời.

17

Đi dã ngoại

Vì sở hữu và sử dụng giỏ đựng đồ dã ngoại là một trong những thú vui lớn nhất của cuộc đời. Đó là một lý do tuyệt vời để tham gia đồng thời vào các hoạt động giá cả phải chăng khác trong danh sách này, chẳng hạn như mang theo một số bản nhạc mới hoặc thử các công thức nấu ăn tự chế để đóng gói vào giỏ của bạn cho buổi chiều.

18

Nướng bánh

Không cần lý do. (Hãy tin tưởng Hoadep24 - vị giác của bạn sẽ cảm ơn bạn.) Ngay cả khi bạn sống một mình, đó không chỉ là một vài giờ vui vẻ, mà đó là thứ bạn sẽ thích để trong tủ lạnh của bạn cho phần còn lại của tuần để thưởng thức một chút. 

19

Viết một bức thư

Cho dù đó là cho mẹ của bạn, bạn cùng phòng đại học của bạn, hoặc tác giả của cuốn sách yêu thích của bạn, bạn nên khám phá lại nghệ thuật đã mất này. Hơn thế nữa, họ sẽ thích nhận được thứ gì đó từ bạn cũng chân thành và tình cảm.

20

Ghé thăm một buổi khai mạc nghệ thuật

Trò tiêu khiển văn hóa này rất dễ tìm và miễn phí. Xem một bản solo triển lãm mà bạn đã có trong danh sách của mình kể từ lần đầu tiên nó được viết trên báo, hoặc mời một người bạn đi cùng.

21

Thông báo một buổi đi hát Karaoke sôi động

Không có gì nói tốt, vui vẻ như một bản trình diễn chân thành về "Lucky" của Britney Spears. Đi đến một quán bar karaoke và khiêu vũ trên bàn, hoặc tổ chức một buổi tiệc trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn.

22

Tham dự một bài giảng

Kiểm tra trường cao đẳng hoặc đại học của bạn để biết các sự kiện thú vị sắp tới. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm tương tự mà không cần cởi đồ ngủ, có rất nhiều bài giảng trực tuyến tại các tổ chức như Trung tâm Mĩ. 

23

Thiền định

Những điều tốt nhất trong cuộc sống thực sự là miễn phí. Các thực hành như thiền, yoga và ánh nắng mặt trời đơn giản rất dễ làm bạn say mê với chi phí thấp hoặc không tốn kém.

24

Chơi bóng rổ

Hoặc bóng đá, bóng chày, hoặc bi lắc — hoặc bất cứ điều gì mà công viên địa phương của bạn cho phép. Đi lang thang và xem ai đã ở đó và sẵn sàng tham gia vào trò chơi ngẫu hứng.

25

Học một kỹ năng mới

Có lẽ bạn luôn muốn học tiếng Tây Ban Nha, hoặc có thể trò tung hứng thú vị hơn bao giờ hết. Bạn có thể chỉ ước rằng bạn giỏi hơn một chút trong môn thể thao mà bạn lựa chọn. Bây giờ là lúc để thực hành — và YouTube là một tài sản tuyệt vời (miễn phí)!

26

Nướng Bánh mì

Nghiêm túc. Nếu có một kỹ năng nướng đặc biệt khó để thực sự thành thạo , đó là nướng bánh mì. Đầu tư vào một món khai vị bột chua và hoàn thiện ổ bánh đó — cho bánh mì nướng cho bữa sáng và bánh mì kẹp bữa trưa.

27

Là một hoạ sĩ

Lấy sơn, bút chì, than chì hoặc bút màu của bạn và đi đến một nơi nào đó truyền cảm hứng cho bạn. Đó là một hoạt động cuối tuần hoàn hảo cho cả nghệ sĩ giỏi và nghiệp dư.

28

Ghé thăm Spa cả ngày

Hoàn hảo cho các chuyến đi chơi một mình hoặc theo nhóm, nhiều spa mở cửa cả ngày cho phép bạn lui tới các khu vực hồ bơi và phòng xông hơi khô với giá khoảng $ 20 đến $ 30. Ngoài ra, bạn có thể đến để mát-xa, nhưng bạn có thể ở lại cả ngày trong phòng xông hơi khô để giải tỏa tinh thần  một chút.

29

Thay đổi chế độ tập thể dục quen thuộc của bạn

Nếu bạn thường đi bộ đường dài, thì hãy đi xe đạp. Nếu bạn là người chạy bộ hàng ngày, hãy thử kết hợp với một lớp học đấm bốc. Hỏi xung quanh; bạn bè của bạn có thể có những điều mới mà họ muốn thử hoặc những hoạt động mà họ yêu thích mà họ cũng có thể giới thiệu cho bạn.

30

Đi nhảy

Cho dù salsa, hip-hop hay ballroom là tốc độ của bạn, hãy tìm một vị trí và lắc mạnh. Không tham gia chuyến đi chơi? Hãy tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ tại nhà với những người bạn thân nhất của bạn theo ý thích.

31

Ngắm hoàng hôn

Nếu bạn đang muốn thư giãn và nghỉ ngơi và tất nhiên, đồng thời cảm thấy như thể bạn đang sống trong một bức tranh, hãy xem xét việc ngắm mặt trời lặn — một mình hoặc với bạn bè. Tất cả những gì bạn cần là một tấm chăn để nằm giữa các vì sao.

32

Ghé thăm chợ cóc địa phương

Bạn không chỉ được mua sắm ở địa phương mà còn có các sản phẩm tươi, hoa và đồ nướng mà bạn có thể tìm thấy sẽ không giống bất kỳ nơi nào khác. Sự tươi mới đang chờ đợi. Và mặc dù cốt lõi của nó là hoạt động mua sắm, nhưng chợ truyền thống  sẽ không chính xác phá vỡ ví tiền — và bạn sẽ mua sắm những thứ cần thiết mà bạn sẽ mua!

33

Tổ chức một Potluck

Nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc tối nhưng không muốn tốn kém chi phí, hãy cân nhắc việc tổ chức một bữa tiệc nhẹ với tất cả bạn bè của bạn mang theo một chút gì đó cho bữa ăn. Có lẽ người yêu của bạn làm một món đặc biệt, ai sẽ phụ trách bếp nướng,thực hành kỹ năng nướng của mình ... đây có thể là bữa ăn ngon nhất của bạn.

34

Tổ chức Bán hàng trên Sân

Không chỉ nó sẽ chi phí bạn không có gì, nhưng bạn thậm chí có thể làm ra tiền. Đã đến lúc bạn nên dọn dẹp tủ quần áo của mình và để những thứ đồ bỏ đu của bạn trở thành kho báu của người khác.

35

Đi uống trà

Thay vì đi uống nước vào giờ khuyến mãi, hãy cân nhắc lựa chọn không cồn và thay vào đó hãy đến một quán trà. Đó là một hoạt động tuyệt vời cho buổi sáng, buổi trưa và buổi tối!

36

Chạy đua

Nó không phải là một cuộc thi dài — chúng ta không nói về một cuộc chạy marathon! Có lẽ thành phố hoặc thị trấn của bạn có một cuộc đua ngắn. Đó là một cách tuyệt vời để tập thể dục và giải trí cùng một lúc.

37

Đi dạo với chó

Không có gì giống như thú cưng của bạn - hoặc của người khác - để cho bạn một cái cớ để đi dạo bên ngoài. Dù dài hay ngắn, một chuyến đi bộ chẳng tốn kém gì cả ... và bạn có thể khám phá những khu vực lân cận của chính mình mà bạn chưa từng có trước đây!

38

Người chăm thú cưng

Rất nhiều cuộc giải cứu cho thú cưng đang liên tục săn lùng những người sẵn sàng nuôi dưỡng — đặc biệt là vào cuối tuần, Để có thể làm điều tốt cho người khác, và chăm một con vật cưng bị bỏ rơi, tất cả tình yêu trên thế giới là vô giá.


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share