13 truyền thống sinh nhật kì lạ nhất thế giới khiến bạn không thể tin nổi

  1139 lượt xem

Trên thế giới, các nền văn hóa khác có nhiều truyền thống lâu đời có những truyền thống tổ chức sinh nhật khác nhau.Chúng ta sẽ thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới và tìm ra những truyền thống sinh nhật kì lạ nhất mà bạn sẽ khó tin nổi. Từ màn chặt đầu người ... bánh ở Đan Mạch cho đến những vị vua tí hon trong ngày sinh nhật ở Israel.

1. Sinh nhật bao phủ bởi bột mì ở vùng Caribbean

Ở nhiều vùng Caribê, phổ biến nhất ở Jamaica, một cá nhân ở mọi lứa tuổi có thể mong đợi có ngày sinh nhật của họ được tổ chức bởi một lượng lớn bột được ném vào họ bởi bạn bè và gia đình. Đặc biệt thật không may mắn cho những người nào bị đổ nước lên người trước khi sinh nhật diễn ra, vì nó khiến việc gột rửa bột trở nên vô cùng khó khăn!

Sinh nhật với bột mì ở vùng Caribbean

2. Bị kéo tai tại Hungary

Cũng giống như kỷ niệm sinh nhật với sinh nhật bị ném xuống nước hoặc bị tung lên ở một số nơi, người Hungary sẽ chúc may mắn cá nhân và sinh nhật vui vẻ bằng cách kéo dái tai của họ. Truyền thống này thường sẽ diễn ra ngay trước khi mở bất kỳ quà sinh nhật nào, trong khi một bài hát được hát có nghĩa là " Chúa ban phước cho bạn sống đủ lâu để tai của bạn dài đến mắt cá chân" (“God bless you live so long so your ears reach your ankles”).

3. Singletons ở Đức

Có một truyền thống lâu đời ở Đức, theo đó những người đàn ông độc thân bước sang tuổi 30 được yêu cầu đi ra ngoài và quét các bậc thang của nhà thờ hoặc tòa thị chính địa phương. Điều này được cho là để cho họ cơ hội thể hiện họ có khả năng dọn dẹp tốt đến mức nào. Đối với trẻ nhỏ ở Đức, chúng được chính thức miễn làm bài tập về nhà và công việc trong ngày.

4. Bôi mỡ vào mũi ở Canada

Một truyền thống rất nổi tiếng ở Canada là việc thực hành bôi trơn mũi. Đây là nơi một cậu bé hoặc cô gái được ghim vào sàn nhà trong khi mũi của họ bị bôi nhọ với bơ. Lý do cho điều này là để đảm bảo cho họ trơn đến mức mà những điều không may mắn và tiêu cực sẽ không thể nào bám được vào họ trong tuổi mới.

5. Bánh sinh nhật ở Venezuela

Đối với những người tổ chức sinh nhật ở Venezuela, có lẽ tốt nhất là bạn không nên bận tâm với việc trang điểm vì bạn có nhiều khả năng sẽ bị đẩy vào chiếc bánh sinh nhật! Tin hay không tùy bạn, phong tục này là một trong những tiếng cười, may mắn và tình yêu để đem lại cho năm tới. Và lưu ý, nến phải được thổi tắt trước khi việc này xảy ra.

6. Chú hề ở Thụy Sĩ

Đây có lẽ một trong những truyền thống kỳ lạ nhất, cha mẹ ở Thụy Sĩ sẽ thuê một chú hề độc ác cho sinh nhật của con họ. Chú hề không chỉ trông đáng sợ mà còn theo dõi và hành hạ cô bé hay cậu bé sinh nhật trước khi đưa một chiếc bánh sinh nhật ra trước mặt để chúc may mắn!

7. Người Bánh ở Đan Mạch

Thay vì một chiếc bánh sinh nhật bình thường, trẻ em Đan Mạch sẽ được thưởng thức một "người bánh" thực sự giống như một bệnh nhân từ trò chơi "phẫu thuật", bánh có thể được trang trí từ cốt bánh gateau và kem đường, kẹo. Một khi các bài hát được hát và nến đã bị thổi tắt, người bánh sinh nhật sẽ bị chặt đầu và đầu được dâng lên cho các bé thưởng thức. Gia đình và bạn bè sau đó sẽ ăn phần cơ thể của người bánh sinh nhật.

Màn chặt đầu người ... bánh "ghê rợn" ở Đan Mạch

8. Bánh mì nướng ở New Zealand

Những người đến từ New Zealand sẽ được thưởng thức một món ăn độc đáo vào ngày sinh nhật của họ, bao gồm kem và rắc trên bánh mì nướng.

9. Sự lựa chọn nghề nghiệp ở Trung Quốc

Khi một đứa trẻ được sinh ra ở Trung Quốc, chúng được coi là một năm tuổi âm, có nghĩa là sinh nhật đầu tiên của họ thực sự là sinh nhật thứ hai của họ. Vào ngày này, đứa trẻ sẽ được đặt trên sàn nhà được bao quanh bởi các đồ vật, vật  đầu tiên mà đứa trẻ nhặt được được cho là để xác định chúng sẽ là gì khi chúng lớn lên.

Sau đó, trong các lễ kỷ niệm sinh nhật khác một chiếc bánh sinh nhật thay bằng một bát đầy mì mà họ phải ăn cho đến khi họ không thể ăn nổi nữa.

10. Hoa sinh nhật ở Ai Cập

Các bữa tiệc sinh nhật Ai Cập là những bữa tiệc nhảy múa và hát những bài hát truyền thống. Các phòng cũng sẽ được trang trí đầy hoa tươi và trái cây tượng trưng cho sự tăng trưởng và cuộc sống.

11. Phần thưởng sinh nhật ở Nga

Thay vì một chiếc bánh sinh nhật, trẻ em Nga sẽ thưởng thức một chiếc bánh nướng với một lời chúc được khắc vào lớp vỏ. Sau đó, họ sẽ chơi một trò chơi sử dụng dây phơi quần áo và treo các giải thưởng trên đó để mỗi khách có thể mang quà sinh nhật về nhà nó giống như một món phần thưởng của trò chơi vậy.

12. Vương miện ở Israel

Các em nhỏ ở Israel sẽ được tặng một chiếc vương miện và mặc trang phục với lá và hoa vào ngày sinh nhật của họ. Sau đó, họ sẽ được yêu cầu ngồi trên một chiếc ghế đặc biệt được trang trí cho họ trong khi gia đình và bạn bè của họ nhảy múa xung quanh.

13. Cạo đầu ở Ấn Độ

Vào ngày sinh nhật đầu tiên của đứa trẻ, đầu của trẻ được cạo trong khi đứa bé được giữ trên ngọn lửa đặc biệt, đây là biểu tượng cho việc tẩy rửa tà ác và làm mới linh hồn.

 

Bây giờ bạn đã biết một số truyền thống sinh nhật kì lạ nhất trên thế giới qua bài viết của Hoadep24 , vậy bạn sẽ làm gì thật đặc biệt cho bạn bè hoặc người thân của mình trong sinh nhật 2018 của họ chưa? Hãy tham khảo web Hoadep24.com để chọn những món quà đẹp, hoa sinh nhậtbánh sinh nhật cho bạn bè bạn nhé!


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share