12 trong số những trò chơi trí não hay nhất để chơi khi bạn buồn chán ở nhà - Brain Games

  263 lượt xem

Hoadep24 coi đó là một trò chơi hay tương tự và hấp dẫn ngang ngửa Netflix. Mặc dù làm việc tại nhà có vẻ giống như mã code để mở tất cả các chương trình yêu thích của bạn trong lúc làm, nhưng thật dễ dàng để cảm thấy như bộ não của bạn đã trở nên hỗn độn sau vài giờ nhìn chằm chằm vào màn hình.

Vậy thay vào đó bạn nên làm gì? (Bạn biết đấy sau khi hoàn thành tất cả công việc của mình chúng ta cần nghỉ ngơi thư giãn.) Bạn có thể nghe đài, chơi trò chơi trên bàn và ngấu nghiến chồng sách trên tủ đầu giường của mình. Tuy nhiên, trò chơi trí não là một hoạt động khác để thêm vào danh sách việc cần làm của bạn. Các trò chơi trí óc không chỉ có thể giúp thời gian trôi qua mà còn có thể tốt cho bạn. Các trò chơi trí não có thể giúp cải thiện các kỹ năng nhận thức  — chẳng hạn như ra quyết định và trí nhớ ngắn hạn — loại trí nhớ có thể giảm dần theo thời gian.

Bạn đã sẵn sàng tắt tivi và cung cấp cho bộ não của bạn một ít TLC ("Tender love and care" - nghĩa là chăm sóc, trông nom, quan tâm, yêu thương và bảo vệ) chưa? Kiểm tra các trò Brain Games dưới đây. Từ các trò chơi thực tế đến các ứng dụng có thể tải xuống, Hoadep24 sẽ giưới thiệu một số thứ thích hợp ở đây cho tất cả mọi người.

01

Sudoku

Sudoku là một trong những trò chơi trí não được yêu thích nhất trong 40 năm qua — và vì lý do chính đáng. Ngoài việc gây nghiện, trò chơi dựa trên các con số này có thể cải thiện tâm trạng, trí nhớ và sự tập trung của bạn. Nếu bạn muốn chơi thử Sudoku, hãy thêm cuốn sách này vào giỏ hàng điện tử Prime của bạn. Không quan trọng nếu bạn là người mới hoặc chuyên gia Sudoku: Tùy chọn này có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

02

Left vs. Right - Trái so với Phải

Như Left vs. Right chứng minh, nó là tốt để rèn luyện cả hai bán cầu não của bạn với một ứng dụng. Với 51 trò chơi để bạn lựa chọn, ứng dụng này kiểm tra nhận thức, khả năng thích ứng, sự kiên nhẫn, phản xạ, độ chính xác và khả năng suy luận của bạn.

Có sẵn trên: iOS và Android

03

Trò Brain Dots

Với mục tiêu ghép hai dấu chấm lại với nhau, Brain Dots có vẻ dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, với các giai đoạn và độ khó khác nhau để lựa chọn, ứng dụng này sẽ linh hoạt tư duy phản biện và chiến lược của bạn.

Có sẵn trên: iOS và Android

04

Lumosity

Hãy coi Lumosity là một chiến dịch khởi động kỹ thuật số cho bộ não của bạn. Với hơn 40 trò chơi sẽ dần tăng độ khó hơn khi bạn vượt qua các cấp độ khó, ứng dụng này có thể giúp cải thiện sự chú ý, trí nhớ của bạn và hơn thế nữa.

Có sẵn trên: iOS và Android

05

Jigsaw Puzzles Câu đố ghép hình  

Hoặc, nếu bạn muốn giữ thời gian sử dụng thiết bị của mình ở mức tối thiểu, hãy giữ cho nó lâu bằng một câu đố. Không chỉ mang đến niềm vui bất tận cho cả gia đình mà những câu đố còn có thể làm tăng sản xuất dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh có thể kiểm soát tâm trạng, trí nhớ và sự tập trung. Khi bạn hoàn thành, bạn luôn có thể đóng khung nó và biến trò chơi trí óc này thành đồ trang trí trong nhà.

06

Tetris

Đối với nhiều người, Tetris không chỉ là một trò chơi arcade gây nghiện cao. Được thành lập vào năm 1984, Tetris được biết đến là nơi tăng cường khả năng tập trung và định hướng không gian. 

Có sẵn trên: iOS và Android

07

QuizUp

Rất ít trò chơi trí óc có thể khiến đầu óc bạn khuấy động như một số trò chơi đố vui. Với các câu đố về mọi thứ, từ ô tô, đến đồ chơi, đến các tựa phim, ứng dụng này là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng đố vui của bạn và thu thập một số sự kiện thú vị.

Có sẵn trên: iOS và Android

08

Crossword Puzzles Câu đố ô chữ

Cho đến chừng nào chúng ta có thể nhớ, New York Times đã là nhà vô địch thống trị của trò chơi ô chữ. Nhờ cuốn sách The New York Times Mini Crosswords này, bạn có thể có quyền truy cập vào 150 ô chữ xứng đáng với câu đố nhất thời đại – bạn có thể làm tất cả mà không phải sốt ruột chờ đợi đến trang tiếp theo.

09

Trò Unblock Me Bỏ chặn tôi

Nếu trượt một khối từ bên này sang bên khác của màn hình nghe có vẻ dễ dàng, thì rõ ràng bạn chưa từng nghe đến tính năng Unblock Me. Có sẵn trên giao diện iOS và Android, trò chơi này được thiết kế để thử nghiệm tư duy nhận thức và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

Có sẵn trên: iOS và Android

10

Trò Scrabble Tư duy ghép từ

Kêu gọi tất cả thợ sửa chữ: Hãy tôn vinh tình yêu của bạn với chữ viết bằng trò chơi trí óc cổ điển này. Hãy chơi trò chơi tuyệt vời với những chữ số và củng cố vốn từ tiếng Anh của bạn.

11

Khối lập phương Rubix

Đã 46 năm kể từ khi Khối lập phương Rubix được phát minh, và món đồ chơi cổ điển vẫn không hề mất đi tính hấp dẫn của nó. Bạn muốn nâng cao mọi thứ về rubix? Hãy cân nhắc chọn bộ rubix đầy đủ các loại để mô phỏng lại khối Rubix điển hình thành các hình dạng khác nhau.

12

Bananagrams

Tương tự như Scrabble, Bananagrams là tất cả về việc tạo ra nhiều từ nhất có thể từ một nhóm chữ cái. Nhưng nhờ thiết kế nhỏ gọn, di động nên bạn có thể chơi mọi lúc mọi nơi.


1 bầu chọn/trung bình: 5
Share

Tin liên quan