11 bí quyết hữu ích giúp lấy lại cân bằng khi làm việc tại nhà dành cho các mẹ

  172 lượt xem

Bạn đang sống trong mơ— bạn đã hỏi sếp xem bạn có thể làm việc tại nhà không, hay bạn đã đạt được vị trí linh hoạt đó hoặc có thể bạn quyết định tự mình trở thành nhà tư vấn. Bây giờ là một thách thức mới: Làm thế nào để bạn biến ngôi nhà của mình thành nơi làm việc khi nó đã là nơi ở của gia đình bạn (đôi khi hơi ồn ào)? Thông qua lập kế hoạch làm việc thông minh, một vài quy tắc cơ bản và một số  bí quyết cốt lõi, các bà mẹ đã tìm ra cách chia sẻ không gian làm việc của họ với những đứa con nhỏ tuổi của mình.

Nếu bạn mơ ước trở thành một bà mẹ đi làm và vừa là một bà mẹ nội trợ, hãy học theo một số mẹo từ những bà mẹ này, những người đã tận dụng tối đa các lựa chọn công việc linh hoạt để vừa ở nhà vừa chăm sóc con cái.

1. Trung thực với khách hàng của bạn

Nếu bạn đang làm việc tại nhà, hãy “minh bạch” về điều đó ngay từ đầu với khách hàng. Bằng cách đó, nếu một đứa trẻ xông vào văn phòng của bạn hoặc con chó bắt đầu sủa khi bạn đang thực hiện cuộc gọi, bạn có thể tiếp tục mà không cần phải giải thích tiếng ồn xung quanh.

Sarah Hamaker là một bà mẹ 4 con trong độ tuổi từ 10 đến 15 và cô cũng là một huấn luyện viên nuôi dạy con được chứng nhận. Cô ấy nói rằng cô ấy luôn bắt đầu các cuộc trò chuyện qua điện thoại bằng cách nói với khách hàng của mình rằng cô ấy làm việc tại nhà — và họ có thể nghe thấy một đứa trẻ trong cuộc gọi. “Hầu hết mọi người đều rất hiểu và thông cảm,” Hamaker giải thích.

Nút tắt tiếng trên tai nghe của cô ấy cũng hữu ích. Bất cứ khi nào cô ấy không nói, cô ấy sẽ nhấn nút tắt tiếng để cuộc trò chuyện có vẻ yên tĩnh hơn một chút.

2. Đăng ký một gói tập gym

Đôi khi, một cuộc gọi công việc quá quan trọng có nguy cơ bị gián đoạn. Nếu bạn không yêu cầu chăm sóc con hàng ngày, nhưng cần một cuộc gọi yên lặng thỉnh thoảng thì tư cách thành viên phòng tập thể dục gym có thể là một cứu cánh.

Traci Kantowski, giám đốc truyền thông của Trung tâm minh bạch Trust, cho biết một phòng tập thể dục với dịch vụ giữ trẻ tại chỗ về cơ bản là một người giữ trẻ theo yêu cầu. Kantowski cho biết: “Tôi thường xuyên tranh thủ thuê dịch vụ chăm sóc trẻ tại phòng tập thể dục khi cần tập trung hoặc có cuộc gọi quan trọng vì tôi biết các con của mình được chăm sóc cẩn thận.

Lợi ích: Bạn cũng có thể tập gym.

3. Chỉ định một khu vực nhất định trong nhà của bạn để làm việc

Các con của Kantowski biết rằng chúng cần phải gõ cửa trước khi vào văn phòng của bà, nhưng không phải gia đình nào cũng có thể dành cả một phòng cho không gian làm việc của mẹ. Nếu tất cả các phòng ngủ của bạn đã hết chỗ, bạn vẫn có thể tạo ra một khu vực dành riêng cho công việc của mình, ngay cả trong những không gian nhỏ. Tủ quần áo có thể tạo ra không gian làm việc nhỏ gọn tuyệt vời, nhờ những ý tưởng tự làm và các sản phẩm như bộ chuyển đổi tủ quần áo thành văn phòng .

Nếu văn phòng hoặc bàn làm việc của bạn ở khu vực giao thông đông đúc trong nhà, một cặp tai nghe chống ồn có thể giúp bạn tập trung trong khi con bạn chơi với cha mẹ, bà, người trông trẻ khác của chúng hoặc chơi với nhau.

4. Đảm bảo luôn có mạng internet

Đối với nhiều người, quan điểm của việc làm việc tại nhà là dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Nhưng đối với nhiều bà mẹ, làm việc tại nhà rất hấp dẫn vì nó cũng cho phép chúng ta không phải rời bàn làm việc. Tập múa ba lê, nhiệm vụ đi chung xe, thời gian ở thư viện — đây là tất cả những việc bạn có thể dành thời gian khi không đi làm, nhưng bạn có thể phải cố gắng làm một số công việc khi chở lũ trẻ đi xung quanh.

Đảm bảo gói điện thoại di động của bạn luôn có thể kết nối internet, vì vậy bạn sẽ có thể “lén lút” làm việc từ trên xe, hay hồ bơi và không gian vui chơi trong nhà.

5. Cho phép con bạn sử dụng thiết bị điện tử trong trường hợp khẩn cấp

Nguyên tắc về thời gian sử dụng thiết bị đề xuất các bậc cha mẹ giữ thời gian xem video ở mức tối thiểu, tuy nhiên, một bà mẹ làm việc tại nhà, Julianne Robicheau nói rằng đôi khi một chút thời gian để con sử dụng thiết bị điện tử sẽ giúp mẹ hoàn thành công việc. Robicheau bắt đầu thành lập công ty chăm sóc da của mình, Robi Luxury Skin Care, khi con cô được một tuổi, và nói rằng, thật khó khăn, Ryder và Paw Patrol đã cứu vãn được ngày hôm nay.

“Tất nhiên, tôi không cảm thấy mình là bà mẹ của năm khi làm điều này, nhưng đôi khi, công việc cần phải hoàn thành và tôi phải dựa vào người trông trẻ Paw Patrol,” cô nói

6. Hãy để con giúp bạn

Robicheau thường để đứa con 4 tuổi giúp mình khi chụp ảnh và sắp xếp các lô hàng. “Tôi đang nuôi dạy chúng để chỉ làm việc với những việc đó,” cô ấy nói và giải thích rằng cô ấy thậm chí còn đưa các con của mình đến hầu hết các cuộc họp kinh doanh. Robicheau nói: “Tôi đã quay một video tiếp thị với một nhà quay phim ở nhà với cả hai đứa trẻ xung quanh.

Lợi ích: phương pháp này dạy trẻ về đạo đức làm việc và có rất nhiều lợi ích lâu dài cho những trẻ thấy mẹ làm việc.

7. Dành đồ chơi đặc biệt cho những thời điểm quan trọng trong công việc

Khi các con của cô ngủ trưa qua ngày, Stephanie Woodson, người viết các bài hướng dẫn may vá và thủ công cho trang web của cô, Swoodson Says, chuyển chúng sang thời gian yên tĩnh với sách nói và câu đố trong phòng của chúng để cô vẫn có một khoảng thời gian trong ngày cho riêng mình. Cô nói: “Dự trữ đồ chơi hoặc đồ thủ công đặc biệt cho những ngày bận rộn là chìa khóa: Hoạt động cắt dán tạp chí hoặc thùng rác tạo cảm giác có thể khiến chúng vui vẻ trong một thời gian dài,” cô nói.

8. Chia sẻ việc chăm sóc con cái với các bậc cha mẹ làm việc tại nhà khác

Swoodson, người đã làm điều này nhiều lần cho biết, nếu bạn biết những cha mẹ làm việc tại nhà khác, bạn có thể hoán đổi con cái với họ, cho mỗi cha mẹ một ngày làm việc trong khi cha mẹ còn lại quan sát con cái của mọi người.

9. Thức dậy sớm

Thức dậy sớm hơn các con một tiếng để đặt mục tiêu hàng ngày, kiểm tra email và lập kế hoạch trên mạng xã hội để khi các con thức dậy, cô ấy có thể tập trung vào bữa sáng và biết rằng mình đã hoàn thành điều gì đó trước khi cô ấy thực sự bắt đầu một ngày của mình.

10. Không quan trọng * bạn đang làm việc từ đâu *

Sonja Thompkins là một bà mẹ dạy con tại nhà của một đứa trẻ 5 tuổi rưỡi và là huấn luyện viên kinh doanh trực tuyến cho các chủ cửa hàng truyền thống. Cô ấy nói rằng cô ấy sử dụng phòng tập thể dục, thư viện, nhà hàng thức ăn nhanh hoặc thậm chí xe hơi để đi làm — miễn là con cô ấy được giải trí và thậm chí thực hiện các cuộc gọi điện video. “Khách hàng thực sự không quan tâm đến phông nền văn phòng được sắp xếp hoàn hảo của bạn,” cô nói. "Tôi đã từng nghĩ rằng họ cũng đã từng như vậy."

11. Làm việc nhiều nhất khi bạn có thể

Chồng của Thompkins là lính dự bị quân đội và lính cứu hỏa làm việc theo ca 48 giờ. Nhưng khi về nhà, anh ấy sẽ tiếp quản để cô ấy có thể hoàn thành công việc nhiều nhất có thể. “Tôi sử dụng một ứng dụng quản lý dự án để giúp tôi tập trung vào các nhiệm vụ mà tôi cần hoàn thành, điều này rất tốt cho năng suất của tôi,” cô giải thích.

Nếu bạn mới bắt đầu với tư cách là cha mẹ làm việc tại nhà, bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn sẽ cần phải điều chỉnh kỳ vọng, kỹ thuật và phương pháp của mình khi gia đình bạn phát triển.

Những gì hiệu quả khi làm việc tại nhà đối với một đứa trẻ mới biết đi  là bạn phải chạy đua với máy tính để có được hai giờ làm việc ổn định trong khi con ngủ trưa! Và điều đó sẽ thay đổi đáng kể khi nó còn là một đứa trẻ mẫu giáo khi con có thể tự chơi được nhiều hơn thì bạn hãy lên lịch chơi và thực hành một số cách nuôi dạy con cái để bạn có thể giành được một vài giờ “làm việc lén lút” .

Cuối cùng, đó là tất cả về tính linh hoạt khi làm việc tại nhà. Và đó không phải là tất cả những gì làm việc tại nhà, bạn có thể có những sang tạo riêng của mình.

Hoadep24 biên dịch theo Motherly


1 bầu chọn/trung bình: 5
Google+ Share